Trở lại năm 1968, 2 nhà văn của Marvel Comics – Stan Lee và Roy Thomas từng muốn có thêm một thành viên mới vào Avengers. Thomas muốn mang về một nhân vật kinh điển từ Timely Comics, một siêu anh hùng tên là Vision nhưng Stan Lee không đồng ý và muốn có một thành viên của android thay thế. Cuối cùng, hai người đã đạt được thỏa hiệp và Thomas tạo ra một siêu anh hùng hoàn toàn mới có tên Vision, được mô tả là một sự tổng hợp.

Avengers: Endgame mở ra một tương lai hoàn hảo cho Vision ở vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 0

Vision đã trở thành một thành viên cốt lõi của Avengers kể từ đó. Năm 1980, Thomas tiếp tục thêm Scarlet Witch vào đội hình Avengers, và anh đã phát triển một mối tình lãng mạn nhất có thể giữa hai người. Mối quan hệ giữa Vision và Scarlet Witch đã trở thành nền tảng cho các nhân vật của họ kể từ đó và được tái tạo một cách trung thực trong MCU.

Số phận của Vision sau Avengers: Endgame

Trên màn ảnh, Vision do nam diễn viên Paul Bettany thủ vai, lần đầu tiên xuất hiện trong Avengers: Age of Ultron. Nhân vật này là sự hợp nhất lạ lùng của công nghệ Ultron, viên đá tâm trí và thậm chí cả AI JARVIS cũ của Tony Stark. Vision đã giành được sự tin tưởng của Avengers khi anh tỏ ra là người xứng đáng nắm giữ Mjolnir. Và trong nhiều năm qua, các bộ phim luôn tập trung vào nhiệm vụ khám phá bản thân nhân vật đặc biệt này.

Avengers: Endgame mở ra một tương lai hoàn hảo cho Vision ở vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 1

Trong Captain America: Civil War, có những gợi ý rằng Vision và Scarlet Witch sẽ đến và chăm sóc lẫn nhau, tình yêu giữa họ nảy nở và được khán giả ngưỡng mộ trong Avengers: Infinity War. Và rồi đau buồn thay, Thanos đã đến Trái đất và giết chết Vision nhằm chiếm đoạt viên đá tâm trí.

Avengers: Endgame mở ra một tương lai hoàn hảo cho Vision ở vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 2

Sang đến Avengers: Endgame, Vision không thể sống lại sau cú búng tay của Hulk. Scarlet Witch vô cùng giận dữ và dốc toàn lực tấn công Thanos, nhưng không thể thay đổi được hiện thực là Vision đã chết. Vậy, tương lai của anh chàng ở đâu trong vũ trụ MCU?

Vision và Scarlet Witch sẽ có một loạt phim riêng trên kênh truyền hình Disney+

Bất chấp những gì xảy ra trong Avengers: Endgame, Vision chắc chắn có một tương lai ở MCU. Bởi lẽ, nhân vật này và Scarlet Witch đã được xác nhận góp mặt trong phần phim riêng về WandaVision phát sóng trên kênh truyền hình Disney+.

Avengers: Endgame mở ra một tương lai hoàn hảo cho Vision ở vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 3

Theo tiết lộ, WandaVision sẽ gồm tổng cộng 8 tập, kéo dài 6 tiếng đồng hồ và bắt đầu khởi quay vào mùa thu năm nay. Có tin đồn cho rằng loạt phim sẽ phát triển từ phần thưởng chiến thắng Vision của Tom King trong truyện tranh nhằm khám phá câu hỏi về tính nhân văn của nhân vật này. Khi các mạch cảm xúc trong bộ não Vision bị trục trặc, anh quyết định tắt chúng đi, sau đó xây dựng một gia đình với vợ và con cái.

Một trong những đứa trẻ của Vision – Viv Vision phát triển và trở thành thành viên của một siêu biệt đội mang tên Champions. Dường như Marvel đang thiết lập nhiều nhân vật Young Avengers khác nhau cho tương lai, sẽ không ngạc nhiên khi thấy WandaVision giới thiệu thêm Viv Vision vào đội ngũ đó.

Vision sẽ trở lại giai đoạn 4 của MCU như thế nào?

Avengers: Infinity War nhấn mạnh rằng Vision có thể tồn tại mà không có viên đá tâm trí, đó là lý do khiến Avengers cố gắng loại bỏ nó khỏi đầu anh trước khi Thanos ập tới. Bên cạnh đó, khán giả đọc truyện sẽ chú ý rằng cái chết của nhân vật này ám chỉ một sự trở lại trong tương lai, vì cơ thể Vision đã trở thành màu trắng khi tách khỏi viên đá tâm trí. Điều này được phát triển từ Avengers West Coast của John Byrne, khi người ta thấy Vision bị phá hủy rồi lại được chắp vá lại với nhau bởi Hank Pym.

Avengers: Endgame mở ra một tương lai hoàn hảo cho Vision ở vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 4

Trong truyện tranh, ma trận máy tính của Vision cũng phức tạp như trong phim, mặc dù với các bộ phận cấu thành khác nhau. Mô hình não của Vision dựa trên những siêu anh hùng khác, thậm chí Wonder Man luôn không cảm thấy hoàn toàn thoải mái bởi sự thật rằng Vision chính là một bản sao của anh ta. Mặc dù Hank Pym đã có thể xây dựng lại Vision, Wonder Man không sẵn sàng hiến tặng những mô hình thần kinh của mình, một phần vì anh nhận ra rằng nó sẽ tiết lộ tình yêu ẩn giấu của anh dành cho Wanda. Kết quả là một phiên bản mới của Vision được tạo ra với phần lớn giống với nhân loại. Như truyện tranh đã nói, dường như chính linh hồn của Vision đã bị xé toạc ra khỏi anh. Còn Marvel biểu thị sự thay đổi mạnh mẽ này trong tính cách của Vision bằng cách biến anh thành ma trắng.

Avengers: Endgame mở ra một tương lai hoàn hảo cho Vision ở vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 5

Vì vậy, không có vấn đề gì cho việc Vision sẽ trở lại, nhưng trở lại thế nào? Có lẽ một cách hợp lý nhất là sống lại dựa vào một cơ thể đã chết sau sự kiện Avengers: Endgame, và bởi bàn tay công nghệ của Shuri. Cô ấy là một trong những chuyên gia hàng đầu Wakanda của trí tuệ nhân tạo, và trong Avengers: Infinity War Shuri có thể tạo ra một bản đồ não pozitron Vision. Thậm chí cô còn chủ động đưa đề nghị được cải thiện bộ não đó. Cơ thể của Vision được nhìn thấy lần cuối ở Wakanda, cũng có thể là Shuri sẽ chọn xây dựng nó.

Avengers: Endgame mở ra một tương lai hoàn hảo cho Vision ở vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 6

Avengers: Endgame mở ra một tương lai hoàn hảo cho Vision ở vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 7

Tuy nhiên, một khả năng thú vị khác là Scarlet Witch. Giống như Vision, sức mạnh của Scarlet Witch gắn liền với viên đá tâm trí, hoạt động với tần suất đủ lớn để có thể phá hủy nó. Nếu cho rằng viên đá tâm trí là một phần trong tính cách của Vision, hoàn toàn có khả năng sức mạnh của Scarlet có thể là chìa khóa để khôi phục lại anh.

Avengers: Endgame mở ra một tương lai hoàn hảo cho Vision ở vũ trụ điện ảnh Marvel ảnh 8

Điều thú vị là Vision của Tom King bắt đầu với một câu chuyện ngắn có cảnh Vision và Scarlet Witch gặp nhau, và Vision yêu cầu Wanda sử dụng sức mạnh của mình để giúp anh khôi phục một số chức năng bị hư hại. Nếu WandaVision thực sự được thực hiện dựa trên bộ truyện này thì đây chắc chắn sẽ là một cách tiếp cận chính xác như trong truyện tranh và nhận thấy sự tương đồng giữa điều này với những gì Byrne gợi ý trong Avengers West Coastloạt. Một điều có vẻ chắc chắn nữa là kinh nghiệm về cái chết của Vision sẽ biến anh thành một nhân vật rất khác.