Sau khi Thanos và Viên đá Vô cực đã là dĩ vãng, thì Marvel hiện đang cần xây dựng một siêu phản diện thế hệ mới cho Phase 4. Với khái niệm đa vũ trụ chính thức thiết lập sau Avengers: Endgame, thì có một nhân vật hoàn toàn thích hợp và đáp ứng được toàn bộ tiêu chí về độc ác - cơ hội - nguy hiểm, đó chính là Kang the Conqueror.

Avengers: Endgame đã tạo điều kiện để một siêu phản diện ra đời. Avengers: Endgame đã tạo điều kiện để một siêu phản diện ra đời.

Nguồn gốc Kang the Conqueror

Trong vũ trụ truyện tranh Marvel, Kang the Conqueror ban đầu lại không hề được gọi là Kang. Hắn ra mắt trong tựa truyện Fantastic Four #19 với cái tên Rama-Tut. Tên thật của hắn là Nathaniel Richards, từng “xuyên không” đến thời Ai Cập cổ đại để trở thành một Pharaoh. Tuy nhiên, phải đến tập truyện The Avengers #8 thì Kang the Conqueror mới chính thức xuất hiện như một phản diện thật sự, là kẻ thù của biệt đội Avenger gồm Thor, Wasp và Spider-Man - cũng là các nhân vật đang rất tiềm năng thuộc Phase 4 của MCU.

Kang the Conqueror từng trở về quá khứ để trở thành Pharaoh. Kang the Conqueror từng trở về quá khứ để trở thành Pharaoh.

Tên Kang này có rất nhiều tên gọi và bản dạng, như Immortus - phiên bản tương lai của hắn, hay Iron Lad - một thành viên gốc của Young Avengers, và còn cả Victor Timely - thị trưởng của một thị trấn nhỏ do chính hắn lập nên. Điều đáng nói ở đây là Kang đích thị là một kẻ du hành thời gian, và việc có nhiều bản dạng cùng trở về quá khứ nhiều lần đã vô hình trung tạo ra nhiều dòng thời gian song song mới.

Kang trong bản dạng Iron Lad. Kang trong bản dạng Iron Lad.

Về năng lực thật sự, thì Richards thực chất không có bất cứ siêu sức mạnh nào. Tuy nhiên, hắn là một kẻ đại tài trong việc du hành thời gian, có cả một phi thuyền để đến bất kì thế kỉ nào để thu thập các loại vũ khí tối tân hay hùng mạnh nhất, hay chiêu mộ các anh chị em phản diện khác để gia nhập cùng mình. Gộp chung tất cả lại, thì Kang the Conqueror là một kẻ xấu khá hấp dẫn và là lựa chọn hoàn hảo cho Phase 4 sắp tới.

Khái niệm đa vũ trụ sau Avengers: Endgame

Avengers: Endgame đã giới thiệu khái niệm du hành thời gian, thậm chí đa vũ trụ trong MCU. Tuy trước đó những chi tiết này đã xuất hiện trong Doctor Strange, nhưng phải tới siêu phẩm này thì những sự thật về du hành thời gian mới trở nên nổi bật và rõ ràng, với sự can thiệp của Viên đá Vô cực hay Lượng tử Giới.

Theo lời của Ancient One, mỗi một Viên đá Vô cực bị lấy đi khỏi dòng thời gian chính sẽ tạo ra một nhánh thời gian mới. Theo lý thuyết, với việc trả lại các Viên đá tại thời điểm chúng bị lấy đi đã “đóng” lại các nhánh này, nhưng thực tế thì nó không hề giản đơn đến thế. Chẳng hạn như việc Loki bỏ trốn cùng khối Tesseract, hay Cap quyết định ở lại trong quá khứ (một chiều quá khứ khác), cộng thêm với việc Thanos cùng binh đoàn của mình rời 2014 để đến 2023, thì hiện tại đang có ít nhất 3 nhánh thời gian mới được tạo ra.

Captain America đã trả lại các Viên đá Vô cực, nhưng điều đó không có nghĩa là không có đa vũ trụ. Captain America đã trả lại các Viên đá Vô cực, nhưng điều đó không có nghĩa là không có đa vũ trụ.

Dù cho Spider-Man: Far From Home có cố gắng chối bỏ sự tồn tại của đa vũ trụ (multi-verse) đến đâu, thì khái niệm này hoàn toàn đang hiện hữu trong MCU, và đây là cơ hội để kẻ phản diện như Kang the Conqueror tận dụng và xuất hiện trước hay ngay khi Avengers 5 nổ ra.

Cách Kang gia nhập Phase 4 của MCU

Giờ đây, khi khái niệm đa vũ trụ đã cập bến MCU thì cơ hội Kang the Conqueror xuất hiện trong Phase 4 càng ngày càng cao, vì hắn có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào tính từ hiện tại trở đi. Sau thành công với Thanos và các Viên đá Vô cực, chắc chắn Marvel sẽ triển khai một kế hoạch siêu phản diện thật sáng tạo và độc đáo nhưng không quá trực diện. Một sự đổ bộ bất ngờ và bất thình lình của Kang chắc chắn sẽ khiến các fan vô cùng thích thú.

Giả thiết Avengers: Endgame vô tình giới thiệu siêu phản diện cho Phase 4 của MCU ảnh 4

Phase 4 lần này sẽ tập trung vào khía cạnh không gian cùng một số phim như The Eternals, Guardians of the Galaxy 3 hay Doctor Strange 2, và bên cạnh đó là các sản phẩm điện ảnh với quy mô hẹp mang tính đô thị như Black Widow, Spider-Man 3 hay Shang-Chi. Vì lẽ đó, Kang the Conqueror hoàn toàn phù hợp với những tiêu chí trên, khi thế mạnh du hành thời gian cho phép hắn tung hoành ngoài vũ trụ, và với gốc gác Trái Đất thì hắn cũng là một kẻ thù tầm cỡ cho các siêu anh hùng đô thị.

The Eternals sẽ đi sâu hơn vào khái niệm vũ trụ song song. The Eternals sẽ đi sâu hơn vào khái niệm vũ trụ song song.

The Eternals sẽ là khởi nguyên của không gian vũ trụ tại MCU, và sẽ là tựa phim diễn giải cụ thể hơn về các khái niệm liên quan đến đa vũ trụ. Ngoài ra, đừng quên vẫn còn có các series sẽ được sản xuất bỏi Disney+ mà theo lời Kevin Feige, chúng sẽ có tầm ảnh hưởng nhất định đến Phase 4 lần này. Phim về Falcon và Winter Soldier sẽ giới thiệu Captain America mới, Hawkeye sẽ tạo nên biệt đội Young Avengers. Bên cạnh đó, tuy Loki có phần tách biệt khi đã “trốn” sang chiều không gian khác, nhưng chắc chắn hãng có thể tận dụng anh để thúc đẩy kế hoạch chinh phạt của Kang.

Series riêng về Loki cũng là dịp để giới thiệu Kang the Conqueror. Series riêng về Loki cũng là dịp để giới thiệu Kang the Conqueror.

Đặc biệt, tên Kang này có sự gắn bó mật thiết đến Fantastic Four, và vì Fox đã về chung một nhà với Disney nên việc Bộ tứ siêu đẳng ra mắt trong MCU chỉ còn là sớm hay muộn. Nhìn chung, sự xuất hiện của Kang the Conqueror trong Phase 4 đang là phương án khả quan nhất kể từ sau những “hậu quả” mà sự kiện Endgame để lại, cũng là dịp để mang đến một siêu phản diện tầm cỡ dành cho Avengers 5 hay bất cứ tựa phim lớn nào tiếp theo.

Cùng đón chờ Kang the Conqueror và Fantastic Four gia nhập đại gia đình MCU! Cùng đón chờ Kang the Conqueror và Fantastic Four gia nhập đại gia đình MCU!