Nếu phải kể đến những đội nhóm siêu anh hùng trong thế giới truyện tranh, The Avengers của Marvel và Justice League của DC là hai cái tên nổi tiếng và nổi bật nhất. Vậy, sẽ ra sao nếu cả hai nhóm so găng với nhau, ai sẽ chiến thắng chung cuộc?

Vì cả hai nhóm từng có rất nhiều thành viên và các dị bản khác nhau, vì thế bài viết sẽ cố gắng quy về những cái tên như sau. The Avengers bao gồm Thor, Iron Man, Ant-Man, Wasp, Hulk, Captain America, Scarlet Witch, Doctor Strange, Black Panther, HawkeyeQuicksilver. Justice League bao gồm Superman, Batman, Wonder Woman, The Flash, Green Lantern, Aquaman, Martain Manhunter, Green Arrow, HawkgirlBlack Canary.

Justice League vs. The Avengers: Ai sẽ thắng? Justice League vs. The Avengers: Ai sẽ thắng?

Cũng đừng quên hai nhóm này thực chất đã từng đụng độ nhau trong đầu truyện JLA/Avengers của Kurt Busiek và George Perez. Tuy nhiên, màn “giáp lá cà” kia cuối cùng dẫn đến việc hai bên hợp tác cùng nhau, vì thế bài viết đang đặt trường hợp xoáy sâu vào khi cả hai phải đối đầu đến mức một mất một còn.

Justice League mạnh hơn The Avengers

Đặt lên bàn cân về sức mạnh cơ bản, Justice League là nhóm cho thấy ưu thế. DC từ lâu sở hữu siêu anh hùng mạnh nhất từ trước đến nay đó là Superman với siêu sức mạnh, mắt laze, hơi thở đóng băng và miễn nhiễm với tổn thương bên ngoài. Bên cạnh đó, Wonder Woman cũng là nữ cường mạnh nhất và toàn vẹn nhất, với sức mạnh ngang ngửa Clark Kent cùng kinh nghiệm chiến đấu khó có ai bì kịp. Những cái tên như Hulk và Thor của Marvel đều là những tay chơi hạng nặng kiệt xuất, thế nhưng có những bằng chứng cho thấy không dễ để bước qua xác Clark và Diana.

Wonder Woman từng nhấc được búa Mjolnir. Wonder Woman từng nhấc được búa Mjolnir.

Trong bộ truyện JLA/Avengers, Superman từng đánh bại Thor trong một trận chiến ngang tài ngang sức, và đừng quên Wonder Woman và Sup đều từng cầm được búa Mjolnir. Đừng quên, các fan vẫn còn tranh luận sôi nổi về việc còn có nhiều siêu anh hùng khác mạnh hơn cả Superman, vì thế nếu The Avengers thật sự hạ được anh, chúc may mắn với những cái tên còn lại.

Đừng tưởng có thể dễ dàng triệt hạ được “Người đàn ông thép” thực thụ. Đừng tưởng có thể dễ dàng triệt hạ được “Người đàn ông thép” thực thụ.

The Avengers nhìn chung có bộ não hơn Justice League

Liên minh Công lý đúng là có lợi thế về mặt năng lực tự thân, thế nhưng biệt đội Avenger lại nhỉnh hơn về những phát kiến công nghệ cho siêu anh hùng của họ. Công nghệ của Iron Man có thể biến một con người bình thường trở thành một đối thủ sừng sỏ, và dĩ nhiên Tony Stark còn chưa phải là người thông minh nhất. Black Panther và Wakanda là nguồn cung dồi dào với số lượng vũ khí vibranium vượt xa trình độ hiện tại. Hank Pym cũng là nhà bác học siêu phàm với những đóng góp cho công cuộc xây dựng thế giới Marvel. Ngay cả Bruce Banner cũng có bộ óc lỗi lạc không thua kém bất kì ai.

Công nghệ vibranium vượt xa giới hạn của Wakanda. Công nghệ vibranium vượt xa giới hạn của Wakanda.

Siêu anh hùng nhà DC có khuynh hướng tự lực, tự mình nâng cao và phát triển năng lực nội tại bẩm sinh hoặc ít nhất là qua rèn luyện. Batman là một thám tử đại tài và giàu có, nhưng nếu so về chế tạo siêu công nghệ thì Iron Man có vẻ đi tiên phong hơn. Bruce Wayne còn phải có Lucius Fox kề cận, còn Tony Stark chỉ cần chính mình. Tuy nhiên, bỏ qua chi tiết đó thì thủ lĩnh biệt đội Báo thù còn phải rèn luyện nhiều để đạt đến trình độ tư duy sâu xa cùng cách triển khai kế hoạch tác chiến đến mức siêu phàm của Kị sĩ bóng đêm.

Iron Man là người đi đầu trong công cuộc chế tác công nghệ. Iron Man là người đi đầu trong công cuộc chế tác công nghệ.

Kết quả: Justice League sẽ đánh bại The Avengers

Nếu nhìn qua toàn bộ đội hình biệt đội Avenger của Marvel, có thể thấy có rất ít các siêu anh hùng thật sự đủ trình để bước vào cuộc chiến. Dĩ nhiên là nhóm vẫn sở hữu nhiều cái tên cộm cán như Silver Surfer, Captain Marvel, Sentry hay Hercules, thế nhưng hãy cùng xem bên DC có gì. Justice League từng là “bến bờ” của đa dạng các thể loại siêu hùng, từ gốc thần như Mister Miracle, Orion và nhóm New Gods, các thầy pháp tài ba như Dr. Fate hay Zatanna, và hàng ngàn thành viên của Tập đoàn Green Lantern.

Justice League áp đảo về số lượng và cũng là mối đe dọa khủng về chất lượng. Justice League áp đảo về số lượng và cũng là mối đe dọa khủng về chất lượng.

Với những tay đấm chí mạng và hiểm hóc hơn, một kế hoạch tiếp cận chi li và đại tài hơn và dàn siêu anh hùng trải dài rộng, Justice League sẽ đánh bại The Avengers. Chắc chắn nhóm Tinh nhuệ nhất quả đất nhà Marvel sẽ không hề kém cạnh, thậm chí mang đến một trận quyết chiến khó nhằn cho Liên minh Công lý, nhưng nên chớ Trinity (Bộ ba) của DC gồm Batman, Superman và Wonder Woman chưa bao giờ dễ chơi khi xét đến các khía cạnh về sức khỏe (Sup), trí tuệ (Bat) và kinh nghiệm chiến đấu (Wondie với hàng nghìn năm khổ luyện).

Để hạ được Trinity của DC đã chuyện bất khả thi chứ đừng nói đến cả nhóm Justice League. Để hạ được Trinity của DC đã chuyện bất khả thi chứ đừng nói đến cả nhóm Justice League.