Phần một với tựa đề Along With the Gods: The Two Worlds là câu chuyện xoay quanh ba vị thần chết tìm cách bảo vệ cho một lính cứu hỏa tên Ja-hong (đảm nhận bởi Cha Tae-hyun) khi anh bị phán xét bởi bảy tầng địa ngục trong vòng 49 ngày trước khi được đầu thai.

Along With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiAlong With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiBộ phim này đã trở thành hiện tượng phòng vé sau khi được công chiếu vào tháng 12 năm ngoái, và trở thành bộ phim được xem nhiều nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc với 14 triệu lượt xem. Tuy nhiên, dù có được sự ủng hộ từ phía khán giả nhưng phần một lại không nhận được phản hồi tích cực từ phía chuyên môn bởi mạch truyện “cái thiện thắng cái ác” khá rập khuôn và đơn điệu.

Along With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bội

Phần hậu truyện tiếp tục theo chân ba vệ thần Ganglim, Hewonmak Deok-Choon (vẫn do dàn diễn viên cũ Ha Jung-wooJu Ji-hoonKim Hyang-gi đảm nhận). Đây sẽ là hành trình 49 ngày cuối cùng của họ và nếu vượt qua thử thách này, họ sẽ được đầu thai trở lại đúng như giao kèo với Chúa tể địa ngục.

Along With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiAlong With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiAlong With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiMọi chuyện trở nên phức tạp hơn khi Ganglim, vệ thần dẫn đầu nhóm, quyết định đầu thai cho một hồn ma đầy oán hận từng chết sau một tai nạn quân đội ở phần một. Bên cạnh đó, Chúa tể địa ngục cũng giao cho cả nhóm nhiệm vụ mà những vệ thần khác đều thất bại, đó là tìm về một ông lão được canh giữ bởi Gia thần Seongju. Ma Dong-seok đảm nhận vai diễn Gia thần Seonju, mặc dù có sức mạnh áp đảo so với các vệ thần nhưng lại gần như bất lực trước con người.

Trailer phim “Thử thách thần chết 2”.

Along With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiHai trong số ba vệ thần là Haewonmak và Deok-choon quyết định tìm đến nhà của ông lão và gặp thần Seonju. Đặc biệt, vị thần này khẳng định mình biết rõ về ký ức kiếp người của các thần chết từ 1000 năm trước, và điều này đương nhiên khiến Haewonmaek và Deok-choon không khỏi tò mò.

Along With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiAlong With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiAlong With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiBộ phim rất thành công trong việc đan xen hai mạch truyện với nhau: Một là hành trình giải cứu oan hồn Su-hong của Ganglim, và hai là mạch truyện xoay quanh thần Seonju tìm cách bảo vệ ông lão và đứa cháu trong một ngôi làng đổ nát. Những phân cảnh gợi nhớ về quá khứ được tường thuật bởi chính các thần chết. Phần nhớ lại này đóng vai trò như những mảnh ghép để hoàn chỉnh cả bức tranh cho cả hai phần phim để giải thích tại sao ba sứ giả địa ngục phải chờ đợi đến 1000 năm mới có thể quay lại kiếp người, đồng thời lý giải cho người xem biết lý do mà Ganglim lại quyết định chọn một oan hồn khó lường như Su-hong để đầu thai.

Along With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiAlong With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiMột điểm sáng của bộ phim chính là sự tham gia diễn xuất của Ma Dong-seok trong vai thần Seonju. Anh cũng từng đóng vai phụ trong bộ phim kinh dị Train to Busan và vai chính trong bộ phim về đấu vật Champion. Ma Dong-seok đã đem đến cho khán giả rất nhiều tiếng cười mặc dù cốt truyện lần này khá căng thẳng và nặng nề.

Along With the Gods 2: Phần hậu truyện hài hước, cảm động và hoành tráng gấp bộiVới một kịch bản chặt chẽ khiến khán giả chẳng thể rời mắt khỏi màn ảnh, kết hợp với phần kĩ xảo xuất sắc, chắc chắn Along With the Gods 2 sẽ là một trong những ứng cử viên nặng kí nhất trên đường đua giành ngôi vương phòng vé của mùa hè năm nay.

Phim Thử thách thần chết 2 hiện đang trình chiếu tại Hàn Quốc từ ngày 01/08 và sẽ ra mắt ở Việt Nam từ ngày 10/08/2018.