#Alive

#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống

Thanh LongĐăng lúc

Phim #Alive có một cách tiếp cận khác so với các bộ phim về zombie đã ra mắt trước đây.

Phim #Alive mở đầu câu chuyện bằng tình huống nhân vật Joon Won (Yoo Ah In) thủ vai thức dậy muộn vào buổi sáng trong căn nhà vắng tanh không bóng dáng người thân gia đình. Anh chàng tìm đến trò chơi trực tuyến để giải tỏa cơn buồn chán nhưng rồi linh tính bỗng dưng mách bảo sự kiện kì lạ đang diễn ra bên ngoài căn hộ của anh.

#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 1
#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 2
#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 3

Khi định hình được sự việc Joon Woo vô cùng hoang mang khi những cư dân bên ngoài chung cư đều chạy tán loạn và cắn xé nhau. Đài truyền hình bắt đầu đưa tin về sự hỗn loạn không kiểm soát của những zombie nhưng phải đến khi mở cửa và bị tấn công bởi một người đàn ông lạ mặt có vết cắn trên cổ, Joon Woo mới ý thức được tình trạng éo le của mình. Rằng Joon Woo hiện đang ở trung tâm của một thảm họa và phải sống sót bằng bất cứ giá nào theo yêu cầu của cha mình.

#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 4
#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 5

Hành trình cách ly cô độc trong gần một tháng với thế giới bên ngoài khiến Joon Woo vô cùng mệt mỏi và cô đơn. Thức ăn, nước uống cạn kiệt, không sóng điện thoại, không dấu vết của người còn sống là tình cảnh khắc nghiệt mà anh chàng đang đối mặt.

#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 6

Trong thời gian cách ly hoàn toàn gần một tháng với thế giới bên ngoài, Joon Woo không làm gì ngoài quằn quại, lúc rên rỉ, lúc la hét. Và anh cảm thấy mệt mỏi vì cô đơn, không có thức ăn, nước uống và sóng điện thoại.

#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 7

Thời điểm gần như buông xuôi sự sống vì tuyệt vọng Joon Woo phát hiện ra cô nàng Yoo Bin (Park Shin Hye) ở căn hộ đối diện cũng đang mắc kẹt giống mình. Sự xuất hiện của cô trở thành hi vọng và tiếp thêm sức mạnh cho Joon Woo dũng cảm chiến đấu với zombie trong công cuộc tìm lương thực cứu sống bản thân.

#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 8

Phim #Alive vẫn là hình ảnh những đám đông bị nhiễm virus zombie di chuyển nhanh và khát máu, được miêu tả trong các phim kinh dị zombie nổi tiếng của Hàn Quốc như Train to Busan (2016) và loạt phim Kingdom của Netflix.

#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 9

Tuy nhiên, phim #Alive cũng có một cách tiếp cận khác so với các bộ phim khải huyền zombie trước đây, những tác phẩm đặc trưng bởi sự thực thi của pháp luật và các vấn đề xã hội, làm khán giả choáng ngợp với hàng tá những zombies.

#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 10
#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 11

Thay vào đó, phim #Alive tập trung nhiều hơn vào nỗi sợ hãi và sự cô đơn tận cùng của một người sống sót khi bị mắc kẹt trong một căn nhà vì nỗi kinh hoàng rằng chỉ cần một vết nứt rất nhỏ từ cửa sổ hay một âm thanh yếu ớt phát ra cũng có thể gây chú ý cho lũ zombies khát máu ở bên ngoài.

#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 12

Phim #Alive đã hấp dẫn người xem nhanh chóng, khi thu hút họ vào căn hộ bị zombie tấn công mà không để họ đặt câu hỏi về lý do tại sao sự bùng phát zombie ban đầu xảy ra và sự lây lan của nó như thế nào. Ben cạnh đó, những tiếng la hét và âm thanh phát ra từ những vết cắn của lũ zombie trong không gian biệt lập của một khu chung cư cũng đủ khủng khiếp để đưa khán giả vào chỗ ngồi ngay từ những giây đầu tiên.

#Alive: Yoo Ah In và Park Shin Hye sợ hãi, cô đơn đến tận cùng, cố gắng giành sự sống Ảnh 13

Phim #Alive, hiện đang được khởi chiếu tại các rạp tại Hàn Quốc.

BÀI VIẾT

Thanh Long

THEO

Yonhap

TIN TÀI TRỢ