Có thể nói bộ phim thứ ba của đạo diễn John Krasinski tốt hơn tác phẩm trước đó của ông - dòng phim truyền hình Indie. Trong cuộc phỏng vấn ngắn với Hideous Men, khi họ so sánh A Quiet Place cũng tương tự Cloverfield Get Out. Tuy nhiên, khác với hai tác phẩm kia, bộ phim kinh dị này lại được gắn mác PG-16 (cấm trẻ em dưới 16 tuổi) - Như vậy A Quiet Place - Vùng đất câm lặng thật sự đáng sợ như thế nào?

A Quiet Place có đến nỗi quá đáng sợ để bị gán mác cấm trẻ em dưới 16 tuổi? ảnh 0

Ngay từ đầu, A Quiet Place đã gây ấn tượng với nhiều cảnh sợ hãi. Ở cảnh quay đầu tiên, một gia đình đang chơi trò Monopoly thì người con gái lại vô tình làm vỡ chiếc đèn dầu. Đó là một khoảnh khắc gây sốc trong bộ phim khi mọi thứ từ đó đều trở nên im lặng đến tột độ.

A Quiet Place có đến nỗi quá đáng sợ để bị gán mác cấm trẻ em dưới 16 tuổi? ảnh 1

Để rồi từ khoảnh khắc đó, bộ phim chỉ còn lại những điều kinh dị, ghê rợn gắn liền với thủ pháp âm thanh bất ngờ. Trong vài phút, có ít nhất bốn cảnh quay gây sợ hãi, tất cả đều kèm theo các hợp âm đáng sợ. Vào cuối, tất cả khán giả có thể cảm nhận được mạng lưới dây thần kinh của mình căng phồng lên để cố gắng hiểu chuyện gì đang xảy ra. May mắn thay, vấn đề này nhanh chóng giảm xuống khi bộ phim bước vào giai đoạn nửa sau (cũng là phần thú vị nhất của bộ phim).

Là một bộ phim được gắn mác PG-16, A Quiet Place bị giới hạn hình ảnh, những cảnh bạo lực đặc sắc cũng đã được rút ngắn. Có một đoạn, hai nhân vật đi qua xác người phụ nữ đã bị các sinh vật giết chết, khán giả có thể nhìn thấy xác chết của cô ấy bị cào xé tàn bạo, nhưng cảnh này đã bị cắt bỏ và lướt qua rất nhanh chóng.

A Quiet Place có đến nỗi quá đáng sợ để bị gán mác cấm trẻ em dưới 16 tuổi? ảnh 2

Về yếu tố bạo lực, A Quiet Place gợi nhớ lại những tác phẩm trước đó của đạo diễn Steven SpielbergJaws Jurassic Park. Tương tự các “đàn anh”, A Quiet Place biết chính xác nó có thể đi xa đến đâu mà không vi pham những quy định quá nhạy cảm của MPAA. Nhưng thật tiếc thay, PG-16 vào năm 2018 bị hạn chế hơn so với PG ngày xưa, nên bộ phim không có gì gọi là quá bạo lực như cái chết của nhân vật Quint trong Jaws, song nó vẫn chứa đựng những khoảnh khắc đáng sợ cần có của một bộ phim kinh dị như yếu tố khủng bố hay máu bắn ra tung tóe.

Khi những con quái vật đang rình rập, tất cả mọi người phải tránh phát ra âm thanh, khán giả có thể cảm nhận rõ ràng sự căng thẳng ấy. Phần hay nhất nằm ở nửa sau của bộ phim, A Quiet Place đầy rẫy những yếu tố gây căng thẳng với những cảnh kinh dị không phù hợp với người yếu tim. Có thể nói ngắn gọn rằng mức độ đáng sợ tùy thuộc vào sự cảm nhận của từng người đối với bộ phim.

A Quiet Place có đến nỗi quá đáng sợ để bị gán mác cấm trẻ em dưới 16 tuổi? ảnh 3

Với bộ phim này, John Krasinski đã chứng tỏ mình là một đạo diễn linh hoạt, có khả năng hoàn thành bất cứ hạng mục gì nếu đặt tâm trí hoàn toàn vào tác phẩm - thậm chí là thể loại kinh dị được gắn mác PG-16 với nhiều quy định khắt khe. Những tác phẩm tiếp theo của Krasinski hứa hẹn sẽ thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả.

Trailer bộ phim.

A Quiet Place bắt đầu đổ bộ tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 20/04. Giữa cái nóng trưa hè oi ả, bộ phim sẽ không tạo ra một không gian nhộp nhịp, ồn ào; quanh quẩn trong phim là cái không khí ngột ngạt, căng thẳng tột độ cho bất kì khán giả nào can đảm dám thám hiểm cùng các nhân vật chính mà thôi. Nếu bạn là một tín đồ của dòng phim kinh dị, đừng bỏ qua cơ hội thú vị này nhé!