Anh thầy ngôi sao là bộ phim của đạo diễn Đức Thịnh, với nội dung chính xoay quanh Hoàng (Huyme) – một chàng trai trẻ khao khát trở thành ca sĩ nổi tiếng, vì chưa gặp thời nên tạm kiếm sống bằng công việc làm thầy giáo dạy nhạc.

Á quân ‘Giọng hát Việt nhí 2018’ Nguyễn Minh Chiến uống no nước biển trong lần đầu đóng phim. Á quân ‘Giọng hát Việt nhí 2018’ Nguyễn Minh Chiến uống no nước biển trong lần đầu đóng phim.

Sau một biến cố, Hoàng buộc phải chuyển công tác ra đảo Quí – hòn đảo nhỏ biệt lập cách xa đất liền – và gặp không ít phiền toái khi tiếp quản một lớp học đặc biệt chỉ với vỏn vẹn 5 học trò. Nhiều lần bỏ về không thành vì đám nhỏ và người dân trên đảo luôn tìm mọi cách để giữ chân thầy giáo, Hoàng vừa miễn cưỡng chấp nhận cuộc sống mới, vừa tìm cơ hội thực hiện ước mơ của mình.

Lần đầu đóng phim, Á quân Giọng hát Việt nhí 2018 Nguyễn Minh Chiến uống no nước biển ảnh 1

Bên cạnh cặp đôi chính Huyme – Miu Lê, bộ phim còn có sự tham gia của 5 diễn viên nhí vô cùng dễ thương. Trong đó, Á quân ‘ Giọng hát Việt nhí 2018 Nguyễn Minh Chiến vào vai Cu – một cậu bé nghèo có giọng hát thiên bẩm. Cu là học trò khiến thầy Hoàng (Huyme) khó chịu vì suốt ngày đi học trễ. Sống cùng người cha nát rượu, Cu lầm lì và ít nói hơn hẳn các bạn trong lớp. Trong một lần tình cờ nghe thầy Hoàng đàn hát, cậu bé bỗng trở nên vui vẻ và cởi mở hơn. Một sợi dây liên kết giữa Cu và anh thầy khó tính từ đó dần được hình thành.

Lần đầu đóng phim, Á quân Giọng hát Việt nhí 2018 Nguyễn Minh Chiến uống no nước biển ảnh 2

Cu là một cậu bé rất hay hát và say mê âm nhạc được Hoàng phát hiện. Vai trò của Cu trong phim như một sự gắn kết giữa thầy Hoàng và hòn đảo Quý. Theo đạo diễn Đức Thịnh, Cu là tuyến nhân vật mang cả yếu tố tâm lý và hài hước trong phim, mang lại cho khán giả cả tiếng cười và nước mắt. Ban đầu ê kíp định lựa chọn một diễn viên nhí khác có thể thể hiện tốt những phân cảnh nặng tâm lý. Tuy nhiên, Đức Thịnh vẫn quyết tâm muốn tìm được một câu bé vừa hát hay, lại vừa diễn tốt.

Lần đầu đóng phim, Á quân Giọng hát Việt nhí 2018 Nguyễn Minh Chiến uống no nước biển ảnh 3

“Chỉ mới xem phần trình diễn của cậu bé qua các clip trên mạng, tôi đã cảm nhận đây chính là nhân vật Cu. Ở Chiến có một sự dung dị rất phù hợp với hình ảnh một cậu bé làng chài” – đạo diễn Đức Thịnh chia sẻ. Nguyễn Minh Chiến vượt qua vòng casting và được lựa chọn trở thành Cu, chỉ đúng một ngày trước khi cả đoàn phim lên đường ra đảo ghi hình.

Lần đầu đóng phim, Á quân Giọng hát Việt nhí 2018 Nguyễn Minh Chiến uống no nước biển ảnh 4

Lần đầu thử sức với điện ảnh, Nguyễn Minh Chiến chinh phục khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên, chân thành. Ngay cả những cảnh cao trào nhất, cậu bé cũng không hề lên gân. Bởi vậy, Nguyễn Minh Chiến sẽ là yếu tố lấy đi nhiều nước mắt nhất của người xem phim.

Lần đầu đóng phim, Á quân Giọng hát Việt nhí 2018 Nguyễn Minh Chiến uống no nước biển ảnh 5

Cũng bởi yêu ca hát nên trên trường quay, Nguyễn Minh Chiến thường hát cho ê kíp nghe mỗi lúc rảnh rỗi. Khác với cậu bé Cu khép kín và ít nói, ngoài đời Minh Chiến là một cậu bé thông minh và lanh lợi, dù nhỏ bé nhưng rất ra dáng đàn anh so với những diễn viên nhí khác.

Lần đầu đóng phim, Á quân Giọng hát Việt nhí 2018 Nguyễn Minh Chiến uống no nước biển ảnh 6

Nhỏ tuổi nhưng Nguyễn Minh Chiến cũng vô cùng chuyên nghiệp trong những cảnh quay khó. Những phân đoạn Cu dầm mưa chạy trong trời bão, hay một mình vật lộn giữa sóng biển khiến Nguyễn Minh Chiến suýt đuối nước, uống no một bụng nước, nhưng cậu không nề hà phải diễn lại nhiều lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lần đầu đóng phim, Á quân Giọng hát Việt nhí 2018 Nguyễn Minh Chiến uống no nước biển ảnh 7

Anh thầy ngôi sao dự kiến ra mắt vào ngày 30/08/2019.