1. Thích: Khi Tề thiên Đại thánh là cao thủ dỗ trẻ con

Dù là một thần thánh sống hàng thế kỷ không có nghĩa là không có gì mới để học. Son Oh Gong (Lee Seung Gi) chắc chắn đã học được một bài học về cách giữ trẻ trong tập 9 và 10: “Khủng long” luôn là câu trả lời.

Khi lũ trẻ khóc, vậy thì “khủng long” này. Khi lũ trẻ khóc, vậy thì “khủng long” này.

Mặc dù thế chúng ta không mấy ngạc nhiên khi thấy Oh Gong rất giỏi trong những việc liên quan đến trẻ em.

Muốn nói chuyện với hồn ma trẻ con, cũng “khủng long” luôn. Quào, Tề thiên đại thánh thật daebak! Muốn nói chuyện với hồn ma trẻ con, cũng “khủng long” luôn. Quào, Tề thiên đại thánh thật daebak!

2. Ghét: Jin Sun Mi ở trong bóng tối

Ai đó có thể vui lòng nói với Sun Mi (Oh Yeon Seo) rằng chiếc chuông đen cô đang giữ không có ý nghĩa tốt đẹp như cô nghĩ không?

Saryung là chiếc chuông báo tử chết chóc cơ cô ngốc à! Saryung là chiếc chuông báo tử chết chóc cơ cô ngốc à!

Bởi vì thật khó để can thiệp trong khi cô đã quá say mê cái chuông (thực tế của chuông là một điều đen tối).

Sun Mi còn vẫn đang nghĩ “chiếc Saryung” cô đang cầm là chiếc chuông tri kỉ cơ đấy nhưng thực tế thì… Sun Mi còn vẫn đang nghĩ “chiếc Saryung” cô đang cầm là chiếc chuông tri kỉ cơ đấy nhưng thực tế thì…

Và thật đau lòng khi thấy cô ấy bị nghiền nát. Đến cuối cùng cô ấy cũng biết được sự thật đằng sau chiếc chuông Saryung báo tử này.

3. Thích: Son Oh Gong và Ma Vương cùng uống rượu như “tâm sự hai bậc Thần tiên”

Ngừng nội chiến, Son Oh Gong chia sẻ cả rượu quý của mình cho Ngưu Ma Vương. Ngừng nội chiến, Son Oh Gong chia sẻ cả rượu quý của mình cho Ngưu Ma Vương.

Tình bạn thực sự chúng ta đã được thấy giữa Ngưu Ma Vương (Cha Seung Won)Oh Gong? Cả hai đã “nghỉ” nội chiến với nhau trong tập 9, thay vào đó, họ hành động thật đáng ngạc nhiên với đối phương. Có vẻ như sau khi Oh Gong trải qua cơn đau lòng của mình, anh cảm thông hơn với những tai hoạ lãng mạn của Ngưu Ma Vương, thậm chí còn cho Ngưu Ma Vương một số lợi ích nhỏ. Bởi vì chia sẻ rượu là một sự hy sinh to lớn đối với Oh Gong.

Ai bảo lỡ lời đụng vào nỗi đau trí mạng của Ngưu Ma Vương làm chi hả Son Oh Gong? Ai bảo lỡ lời đụng vào nỗi đau trí mạng của Ngưu Ma Vương làm chi hả Son Oh Gong?

4. Ghét: Động tác “kì đà” của Ngưu Ma Vương

Những lời nói dối ích kỉ của Ngưu Ma Vương làm tổn thương trái tim Jin Sun Mi sâu sắc. Ngưu Ma Vương thật đúng là cầm tinh con…  kì đà cản đường cản lối đôi trẻ. Những lời nói dối ích kỉ của Ngưu Ma Vương làm tổn thương trái tim Jin Sun Mi sâu sắc. Ngưu Ma Vương thật đúng là cầm tinh con…  kì đà cản đường cản lối đôi trẻ.

Ngưu Ma Vương có thể hòa hợp tốt với Son Oh Gong, nhưng anh cũng đã chút ít can thiệp vào mối quan hệ giữa Oh Gong và Sun Mi. Anh nói dối Sun Mi về tình cảm của Oh Gong vì những mục đích của mình. Chúng ta có thể tha thứ cho Ngưu Ma Vương vì mục tiêu cuối cùng của anh là làm cho Sun Mi trở thành Tam Tạng một lần nữa, qua đó kết nối lại với Oh Gong trong tiến trình này. Nhưng nó vẫn gây đau đớn khi anh đùa giỡn với trái tim của Sun Mi, đồng thời những lời nói của anh làm cô đau đớn sâu sắc.

5. Tình yêu: Sự vô ngã (sự từ bỏ những hành động gây phiền não, sầu khổ cho bản thân và người khác) của Son Oh Gong

Không có gì ngạc nhiên khi Sun Mi trở yếu đuối quá dễ dàng bởi chính Son Oh Gong cũng nói dối cô.

Bởi Son Oh Gong chỉ muốn Sun Mi có một cuộc sống bình thường Bởi Son Oh Gong chỉ muốn Sun Mi có một cuộc sống bình thường

Với suy nghĩ rằng Sun Mi không muốn gì ngoài cuộc sống bình thường, Oh Gong cố gắng kiên quyết đẩy cô đi.

Khi Son Oh Gong phải xua đuổi Sun Mi vì hạnh phúc của cô, trái tim anh đau đớn. Khi Son Oh Gong phải xua đuổi Sun Mi vì hạnh phúc của cô, trái tim anh đau đớn.

Trong khi Oh Gong rõ ràng là đã hiểu sai về Sun Mi và cảnh tượng này chứng tỏ sự khó chịu của trái tim Oh Gong. Nó cũng cho thấy sự trưởng thành to lớn đối với bản ngã trước đó của Oh Gong. Đây là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy anh mang đến cho người khác hạnh phúc theo một cách rất vĩ đại.

6. Ghét: Thiếu sự liên lạc

Khi Son Oh Gong phải hành động vô ngã, anh cũng thấy buồn vì những hành động của Sun Mi Khi Son Oh Gong phải hành động vô ngã, anh cũng thấy buồn vì những hành động của Sun Mi

Giống như tình trạng vô ngã của Oh Gong, anh và Sun Mi không thể nói với nhau cách nghĩ thực sự của bản thân khiến khán giả cảm thấy thật đáng ức chế. Chúng ta biết rằng mỗi người đều sợ bị người khác từ chối, nhưng thật tàn nhẫn khi thấy cả hai đều đau đớn.

Lời chúc cuối cùng của Đại Thánh: “Đi mà ăn Deokbokki với những người buồn tẻ như cô đi Ji Sun Mi”. Lời chúc cuối cùng của Đại Thánh: “Đi mà ăn Deokbokki với những người buồn tẻ như cô đi Ji Sun Mi”.

Và cũng rất khó để nhìn thấy Oh Gong hành động tàn nhẫn trong tình huống này với Jin Sun Mi.

Son Oh Gong sắp đi xa cả chục năm đến nơi rồi mà còn vẫn cứ ngược nhau với Sun Mi đây. Son Oh Gong sắp đi xa cả chục năm đến nơi rồi mà còn vẫn cứ ngược nhau với Sun Mi đây.
Còn Sun Mi cũng chẳng thể nói suy nghĩ thật của mình cho Oh Gong biết dù cả hai sắp sửa chia xa. Còn Sun Mi cũng chẳng thể nói suy nghĩ thật của mình cho Oh Gong biết dù cả hai sắp sửa chia xa.

7. Thích: Sun Mi lớn làm hòa với Sun Mi thơ ấu

Thật dễ hiểu tại sao Sun Mi lại chịu tiết lộ sự phiền toái của mình khi còn nhỏ cho một con quỷ bắt cóc những đứa trẻ không hạnh phúc, bởi vì cô muốn có một cuộc sống dễ chịu hơn. Nhưng Sun Mi chợt nhận ra rằng thay vì gửi đi một phần của bản thân mình để sống vô tư, thì tốt hơn là nên chấp nhận và chữa lành nó. Điều đó dẫn đến thời điểm xúc động khi cô được gặp lại và an ủi “Sun Mi thơ ấu”.

Jin Sun Mi cuối cùng đã buông xuống được tuổi thơ bất hạnh của mình. Jin Sun Mi cuối cùng đã buông xuống được tuổi thơ bất hạnh của mình.

Làm hòa với quá khứ là một bước quan trọng để Sun Mi có thể hướng tới sự yêu thương và chấp nhận tất cả các bản ngã của bản thân mình - kể cả việc mình là Tam Tạng.

8. Yêu: Sun Mi chấp nhận số phận của mình

Khi Sun Mi chịu nhìn nhận sâu sắc về thời thơ ấu của mình, cô sẽ sẵn sàng chấp nhận số phận của mình như một Tam Tạng. Mặc dù thân phận Tam Tạng đã cho cô ấy một cuộc sống cô đơn và khó khăn, nhưng thân phận Tam Tạng cũng đã biến Sun Mi thành một cá thể đặc biệt, cho cô cơ hội để làm những điều tốt đẹp trên thế giới.

Tam Tạng là anh hùng đó, Jin Sun Mi à! Tam Tạng là anh hùng đó, Jin Sun Mi à!

Và chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về Jin Sun Mi vì đã dám quay trở lại với thân phận vốn có của mình. Chúng ta cũng nên vui vì cuối cùng giữa Sun Mi và Oh Gong cũng đã có thể giao tiếp cởi mở hơn rồi. Lẽ tất nhiên, khả năng kích hoạt lại vòng kim cô của Sun Mi đã được phục hồi…  mặc dù điều đó có lẽ là không cần thiết nữa.

Kích hoạt lại vòng kim cô, có lẽ không cần thiết nhưng cứ nên diễn ra. Kích hoạt lại vòng kim cô, có lẽ không cần thiết nhưng cứ nên diễn ra.

Bây giờ Sun Mi đã chấp nhận số phận của mình. Cô và Son Oh Gong đã ổn định mối quan hệ của họ. Khán giả đang háo hức chờ đợi những gì Hwayugi sẽ mang lại trong nửa phần sau của bộ phim.

Tập 9 và 10 Hwayugi khép lại thật khiến khán giả hài lòng, mãn nguyện. Tập 9 và 10 Hwayugi khép lại thật khiến khán giả hài lòng, mãn nguyện.

Tập 11 Hwayugi sẽ phát sóng lúc 21h (KST) trên tvN ngày thứ 7, 3/1/2018.

Độc giả có thể truy cập TVING để xem lại các tập phim Hàn Quốc hoặc theo dõi thông tin phim tại Ghiền phim Hàn.