Phim Ảnh

7 nhân vật thần thoại trong vũ trụ phim Hàn: Thần Chết, Hồ ly, Tôn Ngộ Không và hơn thế nữa

Anh Quân - CTV
Chia sẻ

Vũ trụ phim Hàn luôn tạo ra không ít những nhân vật có sức mạnh tiên thánh nổi tiếng. Bạn yêu thích Yêu Tinh của chú Gong Yoo, bà chủ khách sạn ma IU hay Tôn Ngộ Không của Lee Seung Gi? Danh sách của chúng ta còn dài hơn thế nữa đấy!

Kim Shin - Yêu tinh

Đóng bởi: Gong Yoo

Đến từ: Goblin (2016)

Trong những câu chuyện cổ tích, chúng ta thường bắt gặp các nhân vật yêu tinh với ngoại hình thấp bé, nước da màu xanh lục, đôi tai bén nhọn và tính tình cộc cằn. Nếu bạn nghĩ yêu tinh thì phải đáng sợ như vậy thì đó là bạn chưa biết đến Kim Shin (Gong Yoo) của Goblin mà thôi.

Kim Shin là một yêu tinh kiêm vệ thần của các linh hồn đã dành 939 năm tìm kiếm cô dâu của mình, người duy nhất có khả năng xóa bỏ phong ấn thanh kiếm trên ngực anh. Chỉ khi phong ấn được xóa bỏ, Kim Shin mới có thể thoát khỏi kiếp bất tử và thanh thản yên nghỉ. 

Anh từng là một đại tướng tài giỏi ở thời Cao Ly, thay mặt Hoàng đế vị thành niên cai chấp chính. Bất hạnh thay, trong cung có kẻ tạo phản, giết tất cả binh lính, em gái của Kim Shin và kết liễu cuộc đời huy hoàng của vị tướng quân bằng một thanh kiếm xuyên qua ngực. 

Để trả giá cho hàng loạt cuộc thảm sát của mình vào lúc sinh thời, Kim Shin đã phải trải qua vô số kiếp người với sự bất tử của mình và chứng kiến những người thân yêu xung quanh lần lượt ngã xuống. Anh bầu bạn với Wang Yeo (Lee Dong Wook), một thần chết hài hước và hay dỗi hờn.

Bất chợt vào một ngày đẹp trời, anh gặp được cô dâu định mệnh của mình, Ji Euntak (Kim Go Eun) và cả hai đã vẽ lên một chuyện tình đẹp nhất nhì màn ảnh Hàn Quốc.

Goo Miho  - Hồ li/Cáo 9 đuôi

Đóng bởi: Shin Min Ah

Đến từ: My Girlfriend Is A Gumiho (2010)

Theo truyền thuyết, cáo chín đuôi hay hồ ly là những sinh vật khẩu phật tâm xà, chuyên dẫn dụ đàn ông và kết liễu họ. Thế nhưng, đối với một hồ ly đáng yêu như Goo Miho (Shin Min Ah), bạn có dám kết bạn với cô ấy không?

Goo Miho là một hồ ly tinh bị phong ấn trong một bức tranh suốt 500 năm. Cô có ước mơ gặp gỡ và tiếp xúc với loài người thế nhưng có mấy ai lại muốn kết bạn với một hồ ly tinh?

Sau khi được Cha Daewoong (Lee Seung Gi), một chàng diễn viên nghiệp dư, hóa giải phong ấn, Goo Miho đã bám theo anh và trao tiên đan để trả ơn. 

Cha Daewoong sợ hãi rằng cô nàng tinh nghịch này sẽ ngoạm mất lá gan của mình nên anh đã dùng thịt bò để “mua chuộc” và giúp cô che giấu bí mật về thân phận. 

Kẻ đuổi người chạy, Goo Miho và Cha Daewoong cứ như vậy mà phải lòng nhau, thuận theo định lý “mưa dầm thấm lâu” mà không hề hay biết hiểm nguy đang ập đến bởi giao ước tiên đan của hai người.  

Lee Yeon - Hồ li/Cáo 9 đuôi (phiên bản nam)

Đóng bởi: Lee Dong Wook

Đến từ: Tale Of The Nine Tailed (2020)

Khác với nàng hồ li tinh nghịch, háu ăn Shin Min Ah, hồ li Lee Dong Wook lại rất "cool ngầu", dũng cảm ra tay cứu người trần, diệt trừ gian bạo

Hơn 1000 năm trước, Lee Yeon (Lee Dong Wook) là một cửu vĩ hồ mang nhiệm vụ bảo vệ ngọn núi Baekdudaegan linh thiêng. Anh đem lòng yêu Ah Eum (Jo Bo Ah), một nàng công chúa bị lưu đày.

Trong một cuộc đối đầu với rồng Imoogi, Ah Eum đã hy sinh để bảo vệ cho người tình của mình. Vì quá đau khổ, cửu vĩ hồ Lee Yeon đã rời bỏ ngọn núi Baekdudaegan để đuổi theo con thuyền chở linh hồn của Ah Eum băng qua sông Samdo.

Lee Yeon trao cho người tình tiên đan và cùng nhau thề nguyện tái ngộ ở kiếp sau. Một thiên niên kỷ trôi qua, Lee Yeon vẫn không ngừng tìm kiếm Ah Eum. Anh đã gặp rất nhiều người có dung mạo giống hệt nàng công chúa khi xưa nhưng chẳng có ai sở hữu tiên đan mà anh đã trao.

Cửu vĩ hồ tình cờ gặp được Nam Jiah, một nhà sản xuất chương trình truyền hình gan dạ, cũng chính là công chúa Ah Eum khi xưa đầu thai chuyển kiếp. Lee Yeon một lần nữa say mê cô và thề rằng sẽ bảo vệ cô suốt kiếp người này.

Bên cạnh cửu vĩ hồ Lee Dong Wook lãng tử, mảnh ghép của F4, tài tử Kim Bum, cũng vào vai một hồ li tinh tên gọi Lee Rang.

"Khác bọt" với So Yijung phong lưu nhưng tốt bụng, Lee Rang (Kim Bum) là một hồ li ranh mãnh, độc ác và ích kỷ. Ngày xưa, khi Lee Yeon rời bỏ núi Baekdudaegan để đuổi theo linh hồn của Ah Eum, Lee Rang đã bị bỏ lại trên núi một mình. Con người đã kéo lên núi và phóng hỏa, khiến Lee Rang phải bỏ chạy thục mạng.

Từ đó, hồ li Lee Rang mang lòng thù hận sâu sắc với loài người và với người anh cùng cha khác mẹ của mình, Lee Yeon. Trong suốt một thiên niên kỷ, anh không ngừng giết hại những người vô tội, liên tục "ăn ốc" rồi để anh trai của mình "dọn vỏ".

Jang Manwol - Bà chủ khách sạn ma

Đóng bởi: IU

Đến từ: Hotel Del Luna (2019)

Một khách sạn cao cấp chuẩn 5 sao chỉ mở cửa vào đêm trăng rằm hàng tháng với toàn bộ nhân viên cùng khách hàng đều là “người cõi trên” và một cô giám đốc kiêu kỳ, liệu bạn có dám ngủ một đêm ở nơi này không?

Jang Manwol (IU) đã quản lý khách sạn Ánh Trăng hơn 1300 năm. Cô là một người khó tính, kênh kiệu, đa nghi và đam mê những món đồ xa xỉ như rượu champagne và xe thể thao khiến khách sạn không ít lần rơi vào nợ nần.

1300 năm trước, sau khi bị mối tình đầu phản bội, Jang Manwol đã kéo một binh đoàn phiến quân đến để trả thù. Số người tử nạn dưới mũi kiếm của cô không sao đếm xuể, khiến cô sống không yên mà chết cũng không xuôi. 

Jang Manwol buộc tiếp quản khách sạn Ánh Trăng, lấy công chuộc tội cho đến khi cây Nguyệt thụ nở hoa.

Goo Chansung (Yeo Jin Goo), một cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Havard, xuất hiện ở khách sạn Ánh Trăng và khiến cục diện thay đổi. Từ đó, vô số bí mật của khách sạn Ánh Trăng cùng quá khứ của Jang Manwol đã được hé lộ.

Weol Ju - Bà chủ Cõi Mộng

Đóng bởi: Hwang Jung Eum

Đến từ: Mystic Pop-Up Bar (2021)

Tương tự như Jang Manwol, Weol Ju (Hwang Jung Eum) sở hữu một quán rượu di động ở Seoul nhằm lấy công chuộc tội, sửa sai quá khứ.

Weol Ju có tính tình cộc cằn, “khó ở”, cộp mác “bà thím tuổi tứ tuần” luôn xuất hiện với đôi môi tô son đỏ nổi bật. 

Cô cùng quản lý Gwi (Choi Won Young) và cậu nhân viên Han Kangbae (Yook Sung Jae) kinh doanh một quán rượu di động nhằm giải mộng cho những vị khách vãng lai, hoàn thành chấp niệm của họ. 

500 năm trước, Weol Ju và quản lý Gwi từng là “Người quốc sắc kẻ thiên tài, Tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Weol Ju có khả năng đặc biệt đó là ra vào Cõi Mông và hóa giải những ác mộng của chúng sinh. Tuy nhiên, vì một hiểu lầm tai hại, quản lý Gwi, khi ấy là Thái tử Yihon, đã đánh mất nàng Weol Ju mãi mãi. 

Weol Ju quá đau khổ vì bị giày vò nên nàng đã chọn cách "về trời" trên Cây Thần, vô tình khiến cây thần mất đi phép tiên và lấy đi sinh mạng của 100.000 người vô tội. Diêm Vương đã buộc linh hồn Weol Ju ở lại trần gian và tháo gỡ những đau khổ thông qua giấc mơ của 100.000 người. Nàng đã mở quán rượu, cùng với quản lí Gwi thực hiện nhiệm vụ khó khăn này trong suốt 500 năm.   

So Mun - Thần Chết/Thợ săn quỷ

Đóng bởi: Jo Byung Kyu

Đến từ: The Uncanny Counter (2020)

Nếu một ngày bạn tỉnh giấc và nhận ra mình sở hữu thể lực gấp 5 lần người thường, khứu giác có thể đánh hơi được mùi của quỷ dữ và khả năng phong ấn quỷ thì bạn sẽ phản ứng như thế nào? Những khả năng đặc sắc này sẽ cho bạn một thân phận mới - người săn quỷ hay còn gọi là Thần Chết. Bạn sẽ hào hứng thử nghiệm siêu năng lực “hiếm có khó tìm” này hay bạn sẽ hoảng loạn như cậu học sinh So Mun (Jo Byung Kyu)?

Chứng kiến bố mẹ qua đời trong một vụ tai nạn giao thông, So Mun dường như vẫn chưa từng ngừng dằn vặt bản thân vì đã gián tiếp đẩy bố mẹ vào sự cố đau thương năm đó. 

Là một học sinh trung học bình thường, có phần nhút nhát và “mong manh dễ vỡ” hơn các bạn đồng trang lứa bởi cái chân bị tật, So Mun chỉ mong trở thành một họa sĩ truyện tranh có một cuộc sống yên phận bên cạnh ông bà nội. 

Nhưng số phận nào có để cậu được sống yên ổn. So Mun đã được Wigen (Moon Sook), một vệ thần ở thế giới bên kia, chọn để trở thành thợ săn quỷ. Thoạt đầu, cậu khá hoảng loạn bởi siêu năng lực của mình và mất kiểm soát khi đối mặt với ác quỷ. 

Tuy nhiên, với một trái tim quả cảm và tinh thần trách nhiệm cao cả, So Mun dần trở thành thợ săn quỷ mạnh nhất và tiến gần hơn đến nhiệm vụ phong ấn một con quỷ đã giết bố mẹ của mình.    

Son Ohgong - Tôn Ngộ Không

Đóng bởi: Lee Seung Gi

Đến từ: A Korean Odyssey (2018)

Chúng ta đã quá quen thuộc với câu chuyện Tây Du Ký với nhân vật Tôn Ngộ Không láu cá, Đường Tăng nhẫn nại, Trư Bát Giới háu ăn và Sa Tăng chăm chỉ. Thế nhưng bạn đã bao giờ nhìn thấy một Đường Tăng kinh doanh bất động sản, một Trư Bát Giới trong hình dạng idol nổi tiếng và một Tôn Ngộ Không đẹp trai ngời ngời chưa?

Dựa trên tiểu thuyết chương hồi Tây Du Ký đình đám, bộ phim A Korean Odyssey kể về nhân vật chính Son Ohgong (Lee Seung Gi) là Tề Thiên Đại Thánh, người bị nhốt trong Ngũ Hành Sơn hơn 500 năm vì đại náo thiên cung. 

Jin Seonmi (Oh Yeon Seo), Tam Tạng, ngày nhỏ đã cứu Son Ohgong khỏi Ngũ Hành Sơn và hai người đã lập lời thề rằng mỗi khi Jin Seomi gặp hiểm nguy, Son Ohgong sẽ lập tức có mặt. Do đó, Son Ohgong không thể hãm hại Tam Tạng để đổi lấy sự trường sinh bất lão. 

Tề Thiên Đại Thánh cùng Tam Tạng và Trư Bát Giới (Lee Hong Ki), Sa Tăng (Jang Gwang) đã bị cuốn vào cuộc chiến thiện ác, không phải ở quá khứ, mà ở thời hiện đại.

Theo nguyên bản, vòng kim cô của Tôn Ngộ Không đeo trên đầu nhưng ở A Korean Odyssey, vòng kim cô được đeo trên tay của Son Ohgong, buộc người đeo phải yêu chủ nhân của chiếc vòng, gán hình phạt đau đớn nhất, tình yêu, lên Tôn Ngộ Không. 

Son Ohgong đã liên tục nhắc nhở Jin Seonmi rằng bất cứ lúc nào chiếc vòng kim cô rơi khỏi tay, anh sẽ lập tức thay lòng đổi dạ và kết liễu cô để đổi lấy sự bất tử. 

Kim Sungyeol - Ma cà rồng

Đóng bởi: Lee Jun Ki

Đến từ: The Scholar Who Walks The Night (2015)

Nổi tiếng là nam thần của làng phim cổ trang, Lee Jun Ki dường như chưa từng khiến khán giả thất vọng với khả năng diễn “như xuất quỷ nhập thần” và gương mặt lạnh lùng làm biết bao người đổ gục. Nối tiếp thành công từ Arang and the Magistrate, Gunman In JoseonIljimae, mỹ nam Lee Jun Ki vào vai một chàng vampire đấu tranh vì chính nghĩa trong The Scholar Who Walks The Night.

Để báo thù cho gia đình và mối tình đầu của mình, Kim Sungyeol (Lee Jun Ki) đã chấp nhận trở thành một ma cà rồng, trải qua 120 năm để tìm ra chân tướng. 

Anh gặp Jo Yangsun (Lee Yu Bi) và cùng cô bước vào cuộc chiến chống lại tên ma cà rồng mạnh nhất, Gwi (Lee Soo Hyuk), người đang nắm giữ toàn bộ triều đình Joseon lúc bấy giờ.  

Trên đây chỉ là một số ít các nhân vật bước ra từ cõi tiên trong vũ trụ phim Hàn mà thôi. Còn nhân vật nào khác có phép thần thông mà bạn thích từ vũ trụ này?

Chia sẻ

Bài viết

Anh Quân - CTV

BÌNH LUẬN