Chú ý: Bài viết có chứa tình tiết trong nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi đọc.

1. Thế giới sẽ phản ứng ra sao với một Spider-Man lộ danh tính?

Hẳn có lẽ đây là phản ứng chung của khán giả sau khi xem xong phần mid-credit của Spider-Man: Far From Home. Không chỉ bất ngờ với sự trở lại của nam diễn viên kỳ cựu J.K. Simmons trong vai diễn chủ toà soạn báo J. Jonah Jameson vốn đã “đo ni đóng giày” với ông từ ba phần phim Spider-Man cũ, khán giả không thể lường trước được việc Mysterio dàn dựng và tiết lộ thân phận thực sự của Spider-Man.

Spider-Man đã bị lộ thân phận là Peter Parker ở đoạn mid-credit của bộ phim. Spider-Man đã bị lộ thân phận là Peter Parker ở đoạn mid-credit của bộ phim.

Không phải cứ bị lộ thân phận là chịu ảnh hưởng xấu; những cư dân của vũ trụ điện ảnh Marvel từng quen thuộc với vô số những siêu anh hùng để lộ thân phận của mình như Iron Man, Captain America, Black Widow, Hawkeye, … Thế nhưng đối với Spider-Man, đây có lẽ lại là một câu chuyện khác.

Việc bị lộ thân phận của Spider-Man có lẽ cũng không quá xa lạ với những fan truyện tranh. Anh từng công bố thân phận thực sự của mình cho công chúng trong sự kiện nội chiến siêu anh hùng Civil War nổi tiếng. Điều này dẫn đến hậu quả là việc kẻ thù của Spider-Man là Kingpin thuê một sát thủ để bắn Peter Parker, nhưng không may viên đạn của hắn trúng phải dì May.

Việc lột mặt nạ của Spider-Man trong truyện tranh từng mang đến hậu quả nghiêm trọng cho anh và gia đình. Việc lột mặt nạ của Spider-Man trong truyện tranh từng mang đến hậu quả nghiêm trọng cho anh và gia đình.

Để cứu dì May đang thập tử nhất sinh, Peter Parker buộc phải chấp thuận giao kèo với chúa quỷ Mephisto, đổi lại là cuộc hôn nhân của anh với Mary Jane chưa bao giờ tồn tại. Đổi lại, quá khứ bị thay đổi, buộc Doctor Strange phải kết hợp cùng Mister Fantastic lẫn Iron Man để xoá ký ức của toàn bộ cư dân trên thế giới về Spider-Man.

Liệu Doctor Strange của MCU có phải cứu tinh của Spider-Man như trong truyện tranh? Liệu Doctor Strange của MCU có phải cứu tinh của Spider-Man như trong truyện tranh?

Với việc thân phận của Peter Parker hiện đã bị lộ trong MCU, khán giả có thể mường tượng ra một tương lai có phần… không tươi sáng cho lắm với chàng Nhện do Tom Holland thủ vai.

2. Mysterio có thực sự đã qua đời?

Trong phim, khán giả có thể thấy phản diện Mysterio Quentin Beck đã qua đời sau khi bị hứng đạn lạc từ một drone mà hắn điều khiển.

Mysterio có vẻ đã qua đời sau khi bị hứng đạn lạc từ một drone mà hắn điều khiển. Mysterio có vẻ đã qua đời sau khi bị hứng đạn lạc từ một drone mà hắn điều khiển.

Tuy nhiên, như khán giả có thể thấy ở cuối phim, gã kỹ thuật viên tòng phạm với hắn là William đã download toàn bộ chương trình ảo ảnh của Mysterio trước khi trốn thoát; rất có thể chúng muốn trả thù Peter Parker bằng clip hé lộ thân phận thực sự của Spider-Man ở phần mid-credit.

Liệu Mysterio của Jake Gyllenhaal có trở lại một lần nữa để gia nhập liên minh kẻ thù Sinister Six của Spider-Man. Liệu Mysterio của Jake Gyllenhaal có trở lại một lần nữa để gia nhập liên minh kẻ thù Sinister Six của Spider-Man.

Tuy có vẻ như đã chết, nhưng Mysterio được hy vọng sẽ trở lại trong phần phim Spider-Man tiếp theo cùng những phản diện khác để thành lập nên liên minh kẻ thù của Người Nhện là Sinister Six. Ở vũ trụ điện ảnh Marvel, khán giả đã được chứng kiến sự xuất hiện của Vulture, Mac Gargan (Scorpion), Herman Schultz (Shocker) đã xuất hiện từ Spider-Man: Homecoming.

3. Nhiệm vụ bí mật của Nick Fury cùng quân đoàn Skrull trong không gian là gì?

Không chỉ có phần mid-credit, after-credit của bộ phim cũng sẽ há hốc mồm khi nhận ra rằng Nick Fury và Maria Hill bấy lâu nay là do… tướng quân Skrull Talos và vợ ông Soren - hai nhân vật từng xuất hiện trong phần phim Captain Marvel - cải trang. Tuy nhiên, đây sẽ không phải một âm mưu xấu xa gì - việc giả mạo này là do chính Nick Fury thật yêu cầu, trong khi ông đang tận hưởng một kỳ nghỉ “thực tế ảo” trên một con tàu Skrull.

Hẳn có lẽ rất nhiều khán giả sẽ băn khoăn về lý do Nick Fury đồng ý cho người Skrull giả mạo mình dưới Trái Đất. Hẳn có lẽ rất nhiều khán giả sẽ băn khoăn về lý do Nick Fury đồng ý cho người Skrull giả mạo mình dưới Trái Đất.

Với việc vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại đã khắc hoạ những người Skrull như một dân tộc yêu chuộng hoà bình, thì khả năng của cuộc xâm lăng Secret Invasion của chủng tộc này như truyện tranh sẽ khó có thể xảy ra. Mặt khác, fan Marvel hoàn toàn có thể trông chờ vào một sự kiện như Kree-Skrull War, với cuộc chiến giữa hai chủng tộc Kree và Skrull xảy ra dưới Trái Đất - khi mà chính Talos đã nhắc đến những đặc vụ chìm của Kree bên trong hàng ngũ S.H.I.E.L.D.

After-credit của Far From Home được cho là hé lộ sự kiện lớn tiếp theo của MCU - cuộc chiến giữa hai loài Kree - Skrull. After-credit của Far From Home được cho là hé lộ sự kiện lớn tiếp theo của MCU - cuộc chiến giữa hai loài Kree - Skrull.

Tuy nhiên, khán giả phải đợi đến sự kiện công bố Giai đoạn 4 của MCU thì mới biết chuyện gì đang xảy ra với đoạn after-credit có liên quan đến Nick Fury này.

4. Giai đoạn 4 của MCU được chuẩn bị như thế nào từ Spider-Man: Far From Home?

Bên cạnh việc Spider-Man bị lộ danh tính hay nhiệm vụ bí ẩn ngoài không gian cùng những Skrull của Nick Fury, Giai đoạn 4 của MCU còn được hé lộ bởi nhiều chi tiết khác trong phim.

Trong những bộ phim trên chuyến bay đến Italia mà Peter Parker cùng bạn bè mình tham gia, khán giả có thể thấy bộ phim Nova: Einstein-Rosen Bridges với giáo sư Erik Selvig trên poster. Đây có thể là một Easter Egg gợi nhắc đến siêu anh hùng Nova - thành viên của lực lượng cảnh sát vũ trụ Nova Corps mà Marvel Studios đang lên kế hoạch xây dựng.

Chi tiết về siêu anh hùng mới Nova đã được cài cắm trong “Far From Home”. Chi tiết về siêu anh hùng mới Nova đã được cài cắm trong “Far From Home”.

Bên cạnh đó, chi tiết mà Nick Fury giả mạo nhắc đến việc Doctor Strange đang bận, có thể là gợi nhắc cho Doctor Strange 2, phần phim sẽ ra mắt cho Giai đoạn 4 của MCU.

Việc Doctor Strange vắng mặt có thể là tiền đề cho “Doctor Strange 2”. Việc Doctor Strange vắng mặt có thể là tiền đề cho “Doctor Strange 2”.

5. Liệu Marvel Studios có ý định triển khai đa vũ trụ điện ảnh Marvel?

Vốn đã được hé lộ trong Doctor Strange, nhưng đến Spider-Man: Far From Home thì vấn đề liệu Marvel Studios có ý định triển khai đa vũ trụ điện ảnh Marvel không mới được quan tâm, một phần là bởi hé lộ thân thế đến từ vũ trụ khác của Mysterio trong trailer.

Sau khi xem xong phim, khán giả đã có câu trả lời rằng mọi thứ chỉ là cú lừa của Mysterio; thế nhưng không thể phủ nhận rằng Marvel đã cài cắm rất nhiều chi tiết có liên quan đến đa vũ trụ trong Far From Home.

“Far From Home” ẩn giấu nhiều chi tiết có liên quan đến đa vũ trụ Marvel. “Far From Home” ẩn giấu nhiều chi tiết có liên quan đến đa vũ trụ Marvel.

Mysterio đã nhắc đến Earth-616, vũ trụ truyện tranh quan trọng nhất của Marvel cũng như Earth-833, vũ trụ của Spider-UK - phiên bản kết hợp giữa hai siêu anh hùng Spider-Man và Captain Britain. Ở phân cảnh sau đó, Peter Parker đã nhắc đến Spider-Monkey; trong truyện tranh, đây là phiên bản Spider-Man ở vũ trụ mà mọi cư dân đều là loài linh trưởng, … Ngay cả bộ trang phục đen của Spider-Man do SHIELD chế tạo cũng lấy cảm hứng từ Spider-Man Noir, phiên bản Spider-Man xuất hiện trong bom tấn Oscar Into the Spider-Verse cuối năm ngoái.

“Spider-Man: Far From Home” có gợi nhắc đến hai phiên bản Spider-Man của vũ trụ khác là Spider-UK và Spider-Monkey. “Spider-Man: Far From Home” có gợi nhắc đến hai phiên bản Spider-Man của vũ trụ khác là Spider-UK và Spider-Monkey.

Với việc Disney đã mua lại FOX, rất có thể Marvel Studios sẽ suy tính đến chuyện này để giới thiệu những biệt đội siêu anh hùng như Fantastic Four hay X-Men đến với vũ trụ điện ảnh Marvel trong tương lai.

Spider-Man: Far From Home - Người Nhện Xa Nhà đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.