Phim Ảnh

5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng đầu năm 2021

Theo QQ
Chia sẻ

Saostar - Không có nhà sản xuất hay diễn viên nào muốn bộ phim của mình bị gọi tên trong danh sách này.

Quý 1/2021, nhiều bộ phim truyền hình Trung Quốc đã lần lượt lên sóng trong sự chờ đợi của khán giả. Bên cạnh những tác phẩm nổi tiếng và được đánh giá cao thì lại có rất nhiều bộ phim bị khán giả chê không thương tiếc về mặt kịch bản hay diễn xuất của dàn diễn viên. Mới đây, trang QQ đã lập danh sách lựa chọn ra 5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng vào đầu năm 2021.

Đại Tống cung từ

Diễn viên chính: Lưu Đào, Châu Du Dân

Điểm Douban: 3.8

Đại Tống cung từ là một trong những bộ phim cổ trang được mong đợi nhất trên màn ảnh Hoa ngữ năm nay, không chỉ được đầu tư hoành tráng mà còn có sự góp mặt của hai diễn viên nổi tiếng Lưu Đào và Châu Du Dân. Đáng tiếc là khi bắt đầu lên sóng, diễn biến câu chuyện diễn ra quá nhanh và không hợp lý, những âm mưu tranh quyền đoạt vị trong phim lại quá nhạt nhòa và thiếu đi sự kịch tính. 

Bên cạnh đó, có rất nhiều tình tiết bị lược bỏ khiến nội dung của Đại Tống cung từ trở nên khó hiểu, chính vì thế dù diễn xuất của dàn diễn viên có ấn tượng đến đâu thì cũng không thể giúp bộ phim tránh được những lời chê bai từ khán giả. 

5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng đầu năm 2021 Ảnh 1
5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng đầu năm 2021 Ảnh 2

Trò chơi không thể phạm quy

Diễn viên chính: Sử Lỗi, Trần Minh Hạo

Điểm Douban: 4.2

Chuyển thể từ bộ truyện trinh thám cùng tên, khán giả đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào Trò chơi không thể phạm quy bởi nội dung kịch tính cùng dàn diễn viên có kinh nghiệm lâu năm. Nhưng khi lên sóng, bộ phim nhận được nhiều đánh giá tiêu cực, nhất là hình tượng nhân vật Cổ Đại do Sử Lỗi đóng. 

Cổ Đại là sinh viên sắp tốt nghiệp trường cảnh sát nhưng lại có hành động giống lưu manh, năng lực yếu kém không giống với hình tượng cảnh sát mà mọi người vẫn nghĩ. Không chỉ vậy, khán giả cũng đưa ra nhận xét, dù Sử Lỗi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm đóng phim nhưng diễn xuất của anh lại rất tệ, khả năng đọc thoại kém.

5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng đầu năm 2021 Ảnh 3
5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng đầu năm 2021 Ảnh 4

Thế giới này không xem mặt

Diễn viên chính: Trương Lỗ Nhất, Ngô Thiến

Điểm Douban: 3.6

Trương Lỗ Nhất là một diễn viên thực lực và thường tham gia những tác phẩm chính kịch nên không ai nghĩ anh sẽ nhận lời xuất hiện trong bộ phim ngôn tình Thế giới này không xem mặt. Kịch bản của Thế giới này không xem mặt chẳng khác gì những bộ phim thần tượng Đài Loan cách đây 20 năm, kể về nữ chính trong sáng lương thiện và được những người đàn ông ưu tú theo đuổi. Nội dung phim dở tệ, khán giả cảm thấy rất tiếc khi Trương Lỗ Nhất và Ngô Thiến đã nhận bộ phim này.

5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng đầu năm 2021 Ảnh 5
5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng đầu năm 2021 Ảnh 6

Giữa thanh xuân

Diễn viên chính: Ân Đào, Ngô Cẩn Ngôn

Điểm Douban: 4.3

Thời gian gần đây, chủ đề về những người phụ nữ trong xã hội hiện đại được các nhà làm phim khai thác đến mức tối đa. Trong khi Hoan lạc tụng, 30 chưa phải là hết được đánh giá cao thì Giữa thanh xuân lại nhận về những bình luận chê bai đến từ phía khán giả. 

Kịch bản phim được đánh giá là khá đơn điệu và không có tình tiết nào thật sự gây chú ý khiến khán giả không có đủ kiên nhẫn để xem đến tập cuối cùng. Bên cạnh đó, diễn xuất yếu kém của Ngô Cẩn Ngôn cũng khiến khán giả rất thất vọng, dù Ân Đào có xuất sắc đến bao nhiêu thì cũng không thể cứu vãn được bộ phim này.

5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng đầu năm 2021 Ảnh 7
5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng đầu năm 2021 Ảnh 8

Cẩm tâm tựa ngọc

Diễn viên chính: Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận

Điểm Douban: 5.9

Nguyên tác của Cẩm tâm tựa ngọc được đánh giá cao nhưng khi chuyển thể thì biên kịch đã có nhiều thay đổi cho phù hợp với thị hiếu của khán giả cũng như việc được xét duyệt để có thể lên sóng. Đều cùng chủ đề về những tranh đấu trong gia đình nhưng Cẩm tâm tựa ngọc lại không thể thành công như Minh Lan truyện đã từng làm. 

Nội dung hời hợt, nữ chính La Thập Nhất (Đàm Tùng Vận đóng) bị chê là IQ thấp, không làm được việc gì và thậm chí còn gây rối thêm. Thật đáng tiếc khi Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận cùng dàn diễn viên thực lực trong phim không thể phát huy được hết tài năng của mình.

5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng đầu năm 2021 Ảnh 9
5 bộ phim truyền hình Trung Quốc tệ nhất lên sóng đầu năm 2021 Ảnh 10

 

Chia sẻ

Theo

QQ

BÌNH LUẬN