Phim Ảnh

4 nữ chính 'Mary Sue' bị cư dân mạng ném đá tơi tả nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ

Ái Thương - CTV
Chia sẻ

Những nữ nhân hoàn hảo nhưng lại sở hữu tính cách đáng ghét, ẩm ương phiền phức khiến khán giả phải trải qua nhiều phen “tức hộc máu”. Đó đích thực là “Mary Sue”.

“Mary Sue” - một thuật ngữ miêu tả về dạng nhân vật hoàn mỹ quá mức cho phép. Đó là hội thánh nữ sở hữu nhan sắc và tài năng được ca ngợi hơn người, được bao chàng trai ngưỡng mộ yêu thương vô bờ bến và có làm gì sai trái thì đều được tha thứ hết. Điều đó khiến người ta chán ghét vì tính phi thực tế và gây ra nhiều hệ lụy khiến cốt truyện trở nên nhàm chán, thiếu tính sáng tạo. Kiểu nhân vật nữ như vậy xuất hiện nhan nhản trong phim truyền hình Trung Quốc. 

Dưới đây là những cô nương "Mary Sue" điển hình mà thiên hạ ghét cay ghét đắng mỗi khi thấy các nàng “lượn lờ” trên màn ảnh nhỏ.

Ngụy Anh Lạc (Diên hy công lược)

Chị đại Tử Cấm Thành Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) lúc bắt đầu xuất hiện thì khiến ai nấy đều lấy làm thích thú vì nàng ta không thuộc kiểu "bánh bèo" vô dụng mà có tính nữ cường. Tuy nhiên càng về hồi sau của bộ phim thì hình tượng Anh Lạc được xây dựng “quá lố”, sở hữu sức mạnh bá đạo đến độ khiến người xem phải phẫn nộ “ném đá”. 

Vốn xuất thân nô tì nhưng Anh Lạc lại cư xử, nói năng như “mẹ thiên hạ”, đối đáp cãi nhau với các phi tần, thậm chí đến hoàng đế nàng cũng không tha. Nàng đi đến đâu là có một hàng dài người hâm mộ trong chốn hậu cung, trai gái gì cũng đều yêu thích. Từ soái ca Phó Hằng đến hoàng hậu, cung nữ, ai ai cũng ngưỡng mộ yêu quý nàng. 

Bên cạnh đó nàng còn sở hữu tài năng siêu nhiên, đến thần linh cũng ngả mũ chào thua như biểu diễn ảo thuật bắt vật từ xa, gọi sét đánh bại đối thủ. Nói chung mọi âm mưu chốn hậu cung đều được Anh Lạc giải quyết một cách dễ dàng đến ngỡ ngàng. Nắm trong tay sức mạnh nữ chính vô địch thiên hạ, được "buff" tới bến nên hiển nhiên Ngụy Anh Lạc đã có một kết cục vô cùng tốt đẹp, bá chủ cả hậu cung Càn Long.

Xem thêm: Hội ma đầu khét tiếng khiến muôn dân u mê nhất trên màn ảnh nhỏ xứ Trung

Mã Phức Nhã (Khuynh thế hoàng phi)

Mã Phức Nhã (Lâm Tâm Như) được cư dân mạng mệnh danh là “cụ tổ Mary Sue" trong truyền thuyết. Nàng vốn là một công chúa xinh đẹp, thiện lượng và tài năng xuất chúng vì vậy mà Phức Nhã đi đến đâu là hoa gặp hoa nở, người gặp người yêu, thiên hạ đều “liêu xiêu” vì nàng. Thế rồi Phức Nhã phải chứng kiến cảnh nước mất nhà tan mang trong mình mối hận quyết tâm xây dựng lại quê hương nên nàng đã lập kế hoạch giành lại những gì đã mất. 

Trong chuyến hành trình phục quốc, báo thù đó tưởng nàng có kế sách, mưu lược thâm sâu gì nhưng không Phức Nhã chỉ biết khóc lóc, vướng bận chuyện yêu đương tình cảm với hai vương tử Mạnh Kỳ Hữu (Nghiêm Khoan) và Lưu Liên Thành (Hoắc Kiến Hoa). Đã thế vận đào hoa của nàng trong phim cứ kéo dài bất tận khi hầu hết các nhân vật nam đều đem lòng tương tư nàng, vì nàng mà tranh giành, đánh đổi cả giang sơn.

Mỗi khi Phức Nhã gặp khó khăn là ngay lập tức sẽ có người nhảy ra giúp đỡ, làm cuộc đời tưởng phong ba bão táp của nàng lại bình an vô sự một cách thật phi logic. Nàng còn làm nên những chuyện khiến khán giả căm hờn tột độ, điển hình là việc phụ tấm chân tình của Liên Thành khi “cắm sừng” chàng ta để đến ôm ấp bên Kỳ Hữu. Chuyện tình của Phức Ngã cùng cái tính rắc rối, dây dưa không rõ ràng của nàng làm ai cũng mệt mỏi, lắc đầu ngán ngẩm.

Xem thêm: Những bậc mẫu nghi thiên hạ ấn tượng nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ

Cẩm Mịch (Hương mật tựa khói sương)

Tiên nữ Cẩm Mịch (Dương Tử) được giới thiệu là một giai nhân trong sáng thánh thiện ai cũng yêu thương, nàng ngây thơ hiền lành không biết yêu là gì. Ấy vậy mà tình yêu của nàng lại khiến cho hai nam nhân Húc Phượng (Đặng Luân) và Nhuận Ngọc (La Vân Hi) đau đầu khổ sở, đánh nhau long trời lở đất.

Đời Cẩm Mịnh "bị ngược" một phần cũng vì cái tình ngây thơ, dễ tin người của nàng gây nên.

Cẩm Mịch khiến dân tình ghét vì hiền lành quá độ, cả tin đến mức ai nói gì cũng nghe theo nên dễ bị lợi dụng mà vô tình làm hại đến nhiều người. Trong đó có Húc Phượng, chàng đã lãnh một dao của Cẩm Mịch, bất ngờ chịu nỗi đau thấu tận tim can trong đúng ngày đại hôn.

Tưởng Tâm (Thiên Kim nữ tặc)

Đường Yên là nữ ngôi sao chuyên đóng các vai “ngốc bạch thỏ”, đậm chất "Mary Sue" của truyền hình xứ Trung. Tiêu biểu là cái vai như:  Lạc Nhan trong Hoạt sắc sinh hương, Mễ Đóa trong Người tình kim cương, gần đây nhất còn có Tiêu Yến Yến của Yến Vân Đài. Bàn đến vai diễn khiến cư dân mạng chê bai không ngừng hình tượng nhân vật của Đường mỹ nữ thì đó là Tưởng Tâm của Thiên Kim nữ tặc.

Tưởng Tâm vốn là cô con gái mất tích từ lâu của một gia đình giàu có, nàng xinh đẹp, thông minh và bản lĩnh hơn người. Một lần nọ nàng gặp phải tai nạn và mất đi ký ức, may mắn lại gặp được vị thiếu gia Bạch Chính Kình (Lưu Khải Uy) và khiến anh ta mê nàng như điếu đổ, sẵn sàng làm tất cả vì Tưởng Tâm. Vậy mà khi hồi phục trí nhớ và phát hiện Bạch công tử, người nàng yêu đã nói dối mình nên nàng đã “lật kèo”, quay ngoắt 180 độ sang hiểu lầm, hận thù Bạch Chính Kình và đến bên Thành Giới Văn. 

Đời Bạch thiếu gia thật khốn khổ khi yêu phải nữ chính Tưởng Tâm, bị "ngược thân ngược tâm" khổ đủ đường.

Ai cũng yêu thương, che chở, hy sinh hết mức cho nàng nhưng Tưởng Tâm lại yếu đuối, yêu hận không rõ ràng, hành động và suy nghĩ thiếu chính kiến, quá nhu nhược. Sở hữu vầng hào quang của nữ chính nên cuối cùng nàng làm gì cũng là đúng và đáng được hưởng hạnh phúc nên người xem rất bức xúc, khó chịu và chỉ muốn “tắt tivi” khi thấy nàng ta xuất hiện. 

Xem thêm: Girl's Revenge - Phơi bày góc khuất học đường bằng mạng xã hội

Chia sẻ

Bài viết

Ái Thương - CTV

BÌNH LUẬN