Phim Ảnh

Tại sao Châu Đông Vũ lại bị chê tả tơi khi tham gia 'Thiên cổ quyết trần'?

Hướng Dương
Chia sẻ

"Thiên cổ quyết trần" khép lại, người xem tìm ra 3 lý do chính khiến Châu Đông Vũ thất bại trong dự án phim cổ trang đầu tay.

Bộ phim truyền hình Thiên cổ quyết trần do Hứa Khải và Châu Đông Vũ thủ vai chính đã kết thúc. Nhìn chung về giai đoạn sau hai diễn viên dần lấy lòng được khán giả nhiều hơn, cũng có thể nói là một bộ phim thành công. Đặc biệt là Châu Đông Vũ, người đã thay đổi rất nhiều. Khi phim mới lên sóng Châu Đông Vũ bị khán giả chê lên chê xuống vì tạo hình không mấy xinh đẹp, chế giễu tràn lan những hình ảnh của cô trong Thiên cổ quyết trần trên mạng xã hội.

Tuy nhiên khi khán giả càng theo dõi bộ phim, Châu Đông Vũ đã dần gạt bỏ được những ý kiến không hay của khán giả sang một bên thay vào đó tập trung vào diễn xuất của cô. Nhưng có một điều từ đầu đến cuối khán giả vẫn phải chê đó chính là trang phục Châu Đông Vũ mặc không được đẹp.

Châu Đông Vũ là một ngôi sao đình đám trong làng giải trí, là một diễn viên có thực lực, là một tam kim ảnh hậu của làng giải trí Hoa ngữ. Cô được khán giả công nhận đi lên bằng thực lực, bằng khả năng diễn xuất nhanh nhạy nhưng tại sao khi tham gia phim truyền hình Thiên cổ quyết trần cô lại bị khán giả chê trách nhiều đến như vậy?

Trên thực tế có thể chỉ ra 3 điểm chính để minh chứng cho việc vai chính trong Thiên cổ quyết trần là một bước đi lùi của Châu Đông Vũ.

1. Ngoại hình là không đủ

Trong làng giải trí đâu đâu cũng có thể bắt gặp những mỹ nhân đình đám với ngoại hình nổi bật, thậm chí có những người được mệnh danh là tượng đài nhan sắc. Trong nhiều năm qua hầu hết các nữ diễn viên nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc đều tham gia các bộ phim cổ trang.

Châu Đông Vũ vô tình trở nên kém sắc hơn với nhiều biểu cảm quá đà trong phim

Đối với Châu Đông Vũ đây là lần đầu tiên cô thử sức với vai chính trong một bộ phim truyền hình cổ trang. Đáng nói vô tình gương mặt của cô được đánh giá là không hợp với tạo hình cổ trang chút nào. Vì vậy nếu làm một phép so sánh nhỏ giữa các nữ diễn viên chính trong các phim cổ trang trước đó, khán giả đương nhiên sẽ kết luận Châu Đông Vũ không hề phù hợp với thể loại này.

2. Ngoại hình không thể hỗ trợ trang phục

Các đường nét trên khuôn mặt không quá mặn mà và dáng người của Châu Đông Vũ cũng khá nhỏ nhắn. Với khung xương nhỏ gầy, Châu Đông Vũ trông như một cô bé vậy. Sau khi diện đồ cổ trang lên người, nhiều khán giả cho rằng cô ấy giống như một đứa trẻ đang "bơi" trong bộ đồ của người lớn vậy. Điều này khiến cô nàng bị "dìm" khá nhiều, không thể hỗ trợ cho khí chất của Châu Đông Vũ trong phim.

3. Có một khoảng cách lớn giữa nguyên tác và hình ảnh thật

Tất nhiên, điểm quan trọng nhất là nhân vật do Châu Đông Vũ thủ vai là một đại mỹ nhân trong nguyên tác, nhưng giữa hình tượng thật của cô và nguyên tác có một khoảng cách quá lớn. Nói thẳng ra khán giả chỉ có thể đánh giá nhan sắc của Châu Đông Vũ là ổn chứ chưa đến mức mỹ miều hay có điểm gì nổi bật cả. Khoảng trống như vậy khiến mọi người cười nhạo cô vì đã từng đánh giá quá cao hình tượng của cô trong phim cổ trang.

Bộ phim đã khép lại, người hâm mộ hi vọng rằng tam kim ảnh hậu Châu Đông Vũ sẽ kĩ tính hơn trong việc lựa chọn kịch bản phù hợp với bản thân. Khán giả mong rằng sẽ gặp lại cô ở những bộ phim hấp dẫn hơn trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN