12 điều khi xem K-Drama mà chỉ mọt phim Hàn Quốc mới hiểu

Jessie MaiĐăng lúc

Vừa ngọt ngào, vừa 'cẩu huyết', phim truyền hình Hàn Quốc là những drama mà những mọt phim không thể bỏ qua.

1. Chờ đợi phụ đề

Có lẽ, phần mệt mỏi nhất với các mọt phim Hàn chính là chờ đợi phim phát hành phụ đề. Mặc dù cực kỳ nóng lòng, chỉ muốn xem phim "ngay và luôn", nhưng fan quốc tế lại không thể làm gì khác ngoài chờ đợi, nếu không thì chẳng hiểu gì cả.

Bên cạnh đó còn có những "rủi ro" khi phim bị spoil bởi ai đó đã được xem trước, phá hủy sự mong đợi và kỳ vọng của những fans phải xem sau.

Nhưng khi phần phim có phụ đề cuối cùng cũng xuất hiện, các mọt phim sẽ nhào đi xem luôn và hết lời cảm ơn những người đã giúp mình dịch tập phim này. Nhiều fans quốc tế còn nghĩ đến chuyện học tiếng Hàn để xem phim không cần phụ đề nữa.

Dĩ nhiên, có phụ đề không có nghĩa những mọt phim Hàn đã có thể xem phim yên ổn. Đôi khi chúng ta còn phải đối mặt với những tình huống bực bội như video hay phụ đề đứng yên tại chỗ trong lúc đang xem.  

2. 'Tình yêu' dành cho nam chính...

Đôi khi, fans K-Drama phải tự hỏi, tại sao nữ chính vẫn chưa "đổ" nam chính, trong khi mình thì đã "đổ" ngay từ giây phút nam chính xuất hiện. 

Và dù nữ chính không thích nam chính, nhưng những fangirl của anh chàng thì có. 

3. ...tới nam phụ

Có nhiều fans hâm mộ lại... yêu thích cả hai nhân vật chính, dù đó là nữ hay nam, và đôi khi là cả các nhân vật phụ nhưng có khí chất cuốn hút. Ban đầu, bạn có thể ghét những nhân vật chen ngang vào giữa nữ chính/ nam chính, nhưng sau đó lại dần dần mềm lòng trước nhân vật này.

4. Drama nối tiếp nhau

Fans đã phải trải qua những giây phút đau lòng và cảm động của những drama vừa xảy ra trong phim, nhưng ngay lập tức phải chuẩn bị cho vụ drama tiếp theo. Vấn đề duy nhất là không ai biết chúng ta có thể chịu được một cơn "đau tim" khác không.

Vì thế, những gì mọt phim Hàn có thể làm là cố gắng thư giãn với những tình tiết nhẹ nhàng đan xen trong phim, cho đến khi bộ phim lại bắt bạn "đội mũ bảo hiểm" cho tình tiết của tập sau.

5.  Chuyện gì sẽ xảy ra ở tập tiếp theo?

Hầu hết các bộ phim truyền hình đều kết thúc một tập đang dở dang với những hiểu lầm, tình tiết cao trào. Fans hâm mộ K-Dramas hoàn toàn hiểu cảm giác "đau khổ" khi phải chờ đợi tập sau, thắc mắc chuyện gì sẽ xảy ra, và cố gắng phỏng đoán bằng cách nhớ lại các tình tiết tập trước.

6. Nhân vật thường xuyên bị tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông luôn vô cùng nguy hiểm, và xảy ra nhiều đến kỳ lạ trong các bộ phim Hàn. Mỗi khi nhân vật lên xe hay băng qua đường, có khả năng họ đã trở thành "nạn nhân" tiếp theo của đạo diễn. Tai nạn có thể dẫn đến những tình tiết "cẩu huyết" hơn, và có lẽ trái tim của fans không thể chịu nổi nữa.

7. Một tập nữa thôi!

Dừng xem sau một vài tập là điều bất khả thi với bất kỳ bộ phim dài tập nào. "Một tập nữa" là điều mà các mọt phim Hàn luôn tự hứa với bản thân, nhưng cho đến khi xem xong, trời có lẽ cũng đã sáng rồi.

8. Mất trí nhớ vô cùng phổ biến

Các bộ phim Hàn luôn kiến khán giả lo lắng nhân vật sẽ phải trải qua tình tiết "cẩu huyết" như mất trí nhớ. Sau khi bị bệnh hoặc bị tai nạn, nhân vật đã mất hết ký ức về những người mà mình yêu thương, đặc biệt là crush của mình.

Càng xem nhiều phim, fans càng băn khoăn liệu mất trí nhớ có phổ biến như bệnh cúm không, mà ai cũng có thể bị mất trí nhớ như vậy!

9. 'Tan chảy' với những cảnh lãng mạn 

Cảm giác khi cuối cùng, các nhân vật bạn yêu thích cuối cùng cũng đến với nhau và bày tỏ tình cảm thật khó diễn tả. Khi họ bắt đầu nắm tay hay hôn nhau, các mọt phim cũng cảm giác như trái tim mình sắp nổ tung.

Đối với nhiều mọt phim Hàn, có lẽ những cảnh lãng mạn trong phim còn tác động tới mình nhiều hơn cả lãng mạn ngoài đời nữa!

10. Hắt nước vào mặt đối phương

Cảnh tượng "sân si" quen thuộc trong các bộ phim truyền hình chính là cảnh hắt nước vào đối thủ của mình.

11. Than trách đạo diễn

Với tất cả những tình tiết "cẩu huyết" xảy ra trong phim, mọt phim bắt đầu tự hỏi liệu đạo diễn và biên kịch có cảm nhận được sự đau đớn của người xem không.

12. Có mùa sau không?

Điều đầu tiên mà fans thường nghĩ đến sau khi hoàn thành một season phim đó là season tiếp theo. Mặc dù trải qua nhiều giây phút "trái tim tan nát" với những tình tiết đau buồn, kịch tính, hiểu lầm trong phim, nhưng ai cũng mong muốn có phần tiếp theo để được gặp lại những nhân vật mình yêu thích. 

Tuy nhiên, phim truyền hình Hàn Quốc thường dừng ở một season, vì thế, fans hâm mộ đành phải "chuyển nhà" sang phim khác mà thôi.

BÀI VIẾT

Jessie Mai