Ngay khi ra mắt, phim điện ảnh lấy cảm hứng từ bóng đá Việt Nam 11 Niềm hy vọng đang là tâm điểm của sự chú ý khi vấp phải nhiều luồng dư luận trái chiều. Sau một tuần khởi chiếu,, đạo diễn Robie Trường đã đại diện cho đoàn phim có đôi lời chia sẻ với người hâm mộ và thông báo sẵn sàng hoàn chi phí mua vé tại một số cụm rạp khiến nhiều người khá sốc trước quyết định của vị đạo diễn này và nhà sản xuất.

Clip chia sẻ từ đạo diễn Robie Trường.

Một thực trạng mà những người hâm mộ điện ảnh đều có thể dễ dàng nhận thấy chính là có rất ít những tác phẩm đi sâu khai thác lĩnh vực thể thao, tính chung trên toàn thế giới chứ không chỉ gói gọn ở Việt Nam hay Châu Á. Thể thao mang trong mình sức hút đặc biệt, tuy nhiên để chuyển tải lên màn ảnh rộng thì cần phải cân nhắc và có sự đầu tư đúng mực.

Đạo diễn & Nhà sản xuất Robie Trường. Đạo diễn & Nhà sản xuất Robie Trường.

11 Niềm hy vọng là một trong những sản phẩm hiếm hoi về đề tài bóng đá của điện ảnh Việt Nam, được tạo nên bằng sự nỗ lực, đồng cam cộng khổ của những con người có cùng đam mê và tình yêu dành cho bóng đá. Nếu đi từ mục đích mà ekip làm phim chia sẻ ngay từ đầu là lan tỏa tình yêu bóng đá và tôn vinh niềm tự hào dân tộc thì sẽ khá dễ hiểu cho quyết định hoàn tiền vé đầy mạo hiểm và bản lĩnh của đạo diễn Robie Trường và nhà sản xuất là không nằm ngoài mong muốn lan tỏa tình yêu bóng đá.

11 Niềm hy vọng - một trong những sản phẩm hiếm hoi về bóng đá được đầu tư đúng mực trong những năm trở lại đây của điện ảnh Việt Nam. 11 Niềm hy vọng - một trong những sản phẩm hiếm hoi về bóng đá được đầu tư đúng mực trong những năm trở lại đây của điện ảnh Việt Nam.
Những phân cảnh cầu trường được quay trong phông xanh với tổng thời lượng hơn 20 phút phim khiến thời gian hậu kỳ mất gần một năm mới hoàn tất. Những phân cảnh cầu trường được quay trong phông xanh với tổng thời lượng hơn 20 phút phim khiến thời gian hậu kỳ mất gần một năm mới hoàn tất.
Nhiều kỹ thuật đặc biệt được áp dụng trong quá trình quay như kỹ thuật “đóng băng trên không” (bullet time). Nhiều kỹ thuật đặc biệt được áp dụng trong quá trình quay như kỹ thuật “đóng băng trên không” (bullet time).

Trong bóng đá, người ta thường ca ngợi về tinh thần “fair-play” thì con đường mà ekip 11 Niềm hy vọng đang đi có thể nói là chơi khá đẹp hệt như tinh thần của bóng đá. Khi họ trao cho khán giả một cơ hội sòng phẳng, thưởng thức những thành quả được đầu tư nghiêm túc và sẵn sàng bù đắp cho người xem nếu sản phẩm không như người xem mong đợi. Ekip 11 Niềm hy vọng không chỉ tạo ra sản phẩm mà còn dành sự tôn trọng và niềm tin tuyệt đối cho nó và cho chính khán giả của mình.

Câu hỏi đặt ra là phải tự tin vào “đứa con tinh thần” của mình như thế nào mới có thể đứng phía sau cam kết cho khán giả về một bộ phim truyền tải thông điệp ý nghĩa? Một câu trả lời chắc chắn rằng không còn là bài toán lời lỗ cho nhà sản xuất nữa mà là câu chuyện khi niềm đam mê quá lớn và mong muốn lan tỏa tình yêu dành cho bóng đá Việt nam.

11 Niềm hy vọng đã chính thức khởi chiếu từ ngày 11.05.2018 tại các hệ thống rạp trên toàn quốc. Phim do Metan Entertainment sản xuất và được phát hành bởi Galaxy Distribution.