Tập 3, 4 của Số 10 phố Yên Đại Tà khép lại trong sự tiếc nuối của khán giả vì hai diễn viên chính tạm thời phải xa nhau. Vì tính chất công việc nên Lương Trạch cần phải “bế quan” để hoàn thành nốt quyển tiểu thuyết của cậu. Chính vì điều này nên dẫn đến việc Hàng Hàng và Lương Trạch không thể gặp nhau trong một thời gian, càng khiến cho anh chàng bác sĩ thú y phải buồn rầu.

Tập 5 + 6 phim Số 10 phố Yên Đại Tà

 Trong khi Lương Trạch phải bận tối tăm mặt mũi để hoàn thành bản thảo… Trong khi Lương Trạch phải bận tối tăm mặt mũi để hoàn thành bản thảo…
 … thì Hàng Hàng lại vô cùng buồn rầu khi đã rất lâu chưa được gặp Lương Trạch. … thì Hàng Hàng lại vô cùng buồn rầu khi đã rất lâu chưa được gặp Lương Trạch.
 Vào thời điểm “nước sôi lửa bỏng” như thế này bỗng dưng Tạ Kim Yến ở đâu xuất hiện, điều này khiến cho người hâm mộ có “dự cảm không lành”. Vào thời điểm “nước sôi lửa bỏng” như thế này bỗng dưng Tạ Kim Yến ở đâu xuất hiện, điều này khiến cho người hâm mộ có “dự cảm không lành”.
 Và dự cảm đó lại càng được khẳng định khi Tạ Kim Yến nói chuyện điện thoại với bạn rằng “chinh phục một người đàn ông cần đi qua dạ dày” trong lúc nấu cơm cho Lương Trạch. Không cần tranh cãi nhiều, chính câu nói này càng khiến fan ngay lập tức dựng nên “hàng rào phòng vệ” đối với cô gái này. Và dự cảm đó lại càng được khẳng định khi Tạ Kim Yến nói chuyện điện thoại với bạn rằng “chinh phục một người đàn ông cần đi qua dạ dày” trong lúc nấu cơm cho Lương Trạch. Không cần tranh cãi nhiều, chính câu nói này càng khiến fan ngay lập tức dựng nên “hàng rào phòng vệ” đối với cô gái này.
 Cô nàng còn “bạo gan” có ý định muốn hôn trộm Lương Trạch khi cậu ngủ. Mặc dù không thành vì bỗng dưng có khách nhấn chuông nhà Lương Trạch nhưng mọi chuyện lại càng rối ren hơn khi khán giả biết vị khách này là ai. Cô nàng còn “bạo gan” có ý định muốn hôn trộm Lương Trạch khi cậu ngủ. Mặc dù không thành vì bỗng dưng có khách nhấn chuông nhà Lương Trạch nhưng mọi chuyện lại càng rối ren hơn khi khán giả biết vị khách này là ai.
 Hàng Hàng rất “vừa vặn” đến nhà Lương Trạch khi Tạ Kim Yến cũng ở đó, cô gái này là người mở cửa trong khi Lương Trạch đang ngủ gật trên bàn làm việc. Hàng Hàng rất “vừa vặn” đến nhà Lương Trạch khi Tạ Kim Yến cũng ở đó, cô gái này là người mở cửa trong khi Lương Trạch đang ngủ gật trên bàn làm việc.
 Sau một lúc ngây người thì hàng Hàng đã bắt đầu hiểu lầm mối quan hệ giữa Lương Trạch và Tạ Kim Yến. Khoảnh khắc hiểu lầm chồng chất như thế này khiến khán giả “đứng ngồi không yên”. Sau một lúc ngây người thì hàng Hàng đã bắt đầu hiểu lầm mối quan hệ giữa Lương Trạch và Tạ Kim Yến. Khoảnh khắc hiểu lầm chồng chất như thế này khiến khán giả “đứng ngồi không yên”.
 Khi hay tin Hàng Hàng đến tìm mình nhưng bản thân lại không thể tiếp đón mà lại để anh một mình ra về, Lương Trạch lập tức bỏ luôn công việc đang dang dở, vội vàng khoác áo ra ngoài đi tìm Hàng Hàng. Khi hay tin Hàng Hàng đến tìm mình nhưng bản thân lại không thể tiếp đón mà lại để anh một mình ra về, Lương Trạch lập tức bỏ luôn công việc đang dang dở, vội vàng khoác áo ra ngoài đi tìm Hàng Hàng.
 Vì nỗi thất vọng khi không gặp được Lương Trạch, thêm vào đó là nhìn thấy Tạ Kim Yến xuất hiện trong nhà cậu, Hàng Hàng liền đi lang thang trong thời tiết lạnh buốt suốt đêm. Vì nỗi thất vọng khi không gặp được Lương Trạch, thêm vào đó là nhìn thấy Tạ Kim Yến xuất hiện trong nhà cậu, Hàng Hàng liền đi lang thang trong thời tiết lạnh buốt suốt đêm.
 Đồng thời Lương Trạch cũng không khỏi lo lắng chạy khắp nơi để tìm Hàng Hàng, cậu có phần vội vã hơn Hàng Hàng cũng bởi vì một phần sợ anh giận mình khi đến nhà nhưng cậu không tiếp đón được. Tuy nhiên, ai cũng biết là Hàng Hàng không phải buồn bã vì điều này. Đồng thời Lương Trạch cũng không khỏi lo lắng chạy khắp nơi để tìm Hàng Hàng, cậu có phần vội vã hơn Hàng Hàng cũng bởi vì một phần sợ anh giận mình khi đến nhà nhưng cậu không tiếp đón được. Tuy nhiên, ai cũng biết là Hàng Hàng không phải buồn bã vì điều này.
 Khoảnh khắc hai người lướt qua nhưng không gặp được nhau khiến fan sốt ruột. Khoảnh khắc hai người lướt qua nhưng không gặp được nhau khiến fan sốt ruột.
 Hàng Hàng đi lang thang từ đêm cho đến rạng sáng, nhiều lần anh cũng nhận được điện thoại Lương Trạch nhưng lại không bắt máy. Có lẽ Hàng Hàng lo sợ khi nghe máy sẽ nhận được một điều gì đó khiến mình không thoải mái, chẳng hạn như mối quan hệ giữa Lương Trạch và cô gái trong nhà cậu. Hàng Hàng đi lang thang từ đêm cho đến rạng sáng, nhiều lần anh cũng nhận được điện thoại Lương Trạch nhưng lại không bắt máy. Có lẽ Hàng Hàng lo sợ khi nghe máy sẽ nhận được một điều gì đó khiến mình không thoải mái, chẳng hạn như mối quan hệ giữa Lương Trạch và cô gái trong nhà cậu.
 Cùng với việc Hàng Hàng lang thang suốt đêm thì Lương Trạch cũng đi tìm anh suốt một khoảng thời gian như vậy. Cuối cùng cậu nhất quyết chạy đến trước cửa tiệm thú y của Hàng Hàng đợi anh. Đã đến lúc này nhưng có vẻ Lương Trạch cũng không biết được vị trí của Hàng Hàng trong lòng mình đã lớn đến mức nào rồi. Cùng với việc Hàng Hàng lang thang suốt đêm thì Lương Trạch cũng đi tìm anh suốt một khoảng thời gian như vậy. Cuối cùng cậu nhất quyết chạy đến trước cửa tiệm thú y của Hàng Hàng đợi anh. Đã đến lúc này nhưng có vẻ Lương Trạch cũng không biết được vị trí của Hàng Hàng trong lòng mình đã lớn đến mức nào rồi.
 Cuối cùng thì cả hai cũng gặp được nhau, tuy nhiên Hàng Hàng lại cố ý lơ Lương Trạch. Về phía Lương Trạch, cậu vẫn cứ nghĩ Hàng Hàng giận mình là vì mình không đón anh khi anh ta đến nhà tìm mình. Cuối cùng thì cả hai cũng gặp được nhau, tuy nhiên Hàng Hàng lại cố ý lơ Lương Trạch. Về phía Lương Trạch, cậu vẫn cứ nghĩ Hàng Hàng giận mình là vì mình không đón anh khi anh ta đến nhà tìm mình.
 Sau một loạt lời giải thích và các câu nói của Lương Trạch như “Tôi luôn nhớ đến anh trong thời gian sáng tác” khiến tâm trạng Hàng Hàng được cải thiện không ít. Tuy nhiên Lương Trạch vẫn “không sợ chết” khi khen Tạ Kim Yến trước mặt Hàng Hàng sau đó lại nhận được một ánh mắt “tóe lửa” từ anh. Sau một loạt lời giải thích và các câu nói của Lương Trạch như “Tôi luôn nhớ đến anh trong thời gian sáng tác” khiến tâm trạng Hàng Hàng được cải thiện không ít. Tuy nhiên Lương Trạch vẫn “không sợ chết” khi khen Tạ Kim Yến trước mặt Hàng Hàng sau đó lại nhận được một ánh mắt “tóe lửa” từ anh.

Sang tập 6, sau khi mọi hiểu lầm đều được giải tỏa khiến trong lòng hai nhân vật chính không còn quá nhiều khúc mắc nữa thì bọn họ lại cùng nhau vui vẻ đi tắm suối nước nóng.

 Phân cảnh Lương trạch muốn “xem dáng người” của Hàng Hàng, cảnh “tình ngay lý gian” này vô tình lọt vào mắt nhân viên ở khách sạn tắm nước nóng. Phân cảnh Lương trạch muốn “xem dáng người” của Hàng Hàng, cảnh “tình ngay lý gian” này vô tình lọt vào mắt nhân viên ở khách sạn tắm nước nóng.
 Sau khi hai người tắm nước nóng và đang nằm nghỉ trên ghế thì có một vài cô gái cũng xuống hồ. Lương Trạch mở to mắt quan sát các “mỹ nhân”, sau đó còn rủ Hàng Hàng nhìn cùng mình liền bị Hàng Hàng bỏ mặc lại phía sau. Lương Trạch không biết làm gì liền luống cuống đuổi theo Hàng Hàng. Sau khi hai người tắm nước nóng và đang nằm nghỉ trên ghế thì có một vài cô gái cũng xuống hồ. Lương Trạch mở to mắt quan sát các “mỹ nhân”, sau đó còn rủ Hàng Hàng nhìn cùng mình liền bị Hàng Hàng bỏ mặc lại phía sau. Lương Trạch không biết làm gì liền luống cuống đuổi theo Hàng Hàng.
 Khi Lương Trạch thắc mắc về việc Hàng Hàng không thích ngắm “mỹ nhân” cùng mình thì anh vô cùng thẳng thắng đáp trả “Tôi không thích phụ nữ”. Tuy nhiên, khán giả lại vô cùng nghi ngờ về mức độ nhận thức sự việc của Lương Trạch, lo lắng rằng cậu có thực sự hiểu được ý nghĩa câu nói của Hàng Hàng hay không. Khi Lương Trạch thắc mắc về việc Hàng Hàng không thích ngắm “mỹ nhân” cùng mình thì anh vô cùng thẳng thắng đáp trả “Tôi không thích phụ nữ”. Tuy nhiên, khán giả lại vô cùng nghi ngờ về mức độ nhận thức sự việc của Lương Trạch, lo lắng rằng cậu có thực sự hiểu được ý nghĩa câu nói của Hàng Hàng hay không.
 Kết quả là những lo lắng đó không hề dư thừa khi Lương Trạch lại nghĩ câu nói của Hàng Hàng là do anh từng bị tổn thương trong tình yêu nên không muốn tiếp xúc với phụ nữ nữa. Kết quả là những lo lắng đó không hề dư thừa khi Lương Trạch lại nghĩ câu nói của Hàng Hàng là do anh từng bị tổn thương trong tình yêu nên không muốn tiếp xúc với phụ nữ nữa.
 Sau đó cả hai cùng nhau ăn tối và chơi bi-da. Sau đó cả hai cùng nhau ăn tối và chơi bi-da.
 Tại phòng chơi bi-da, Hàng Hàng hướng dẫn cho Lương Trạch cách đánh bóng, hai người có những cử chỉ tiếp xúc thân mật khiến fan vô cùng phấn khích như nắm tay… Tại phòng chơi bi-da, Hàng Hàng hướng dẫn cho Lương Trạch cách đánh bóng, hai người có những cử chỉ tiếp xúc thân mật khiến fan vô cùng phấn khích như nắm tay…
 … ôm eo… … ôm eo…
 … và tựa vào nhau gần như thế này đây. … và tựa vào nhau gần như thế này đây.
Sau khi rời khỏi khách sạn tắm nước nóng thì Hàng Hàng “tặng” một nụ hôn cho Lương Trạch khiến cho khan giả cũng vô cùng bất ngờ. Tuy hơi kinh ngạc và hoang mang nhưng Lương Trạch cũng chỉ nghĩ đây là sự yêu mến có phần “khoa trương” của Hàng Hàng. Sau khi rời khỏi khách sạn tắm nước nóng thì Hàng Hàng “tặng” một nụ hôn cho Lương Trạch khiến cho khan giả cũng vô cùng bất ngờ. Tuy hơi kinh ngạc và hoang mang nhưng Lương Trạch cũng chỉ nghĩ đây là sự yêu mến có phần “khoa trương” của Hàng Hàng.
 Nụ cười đầy thỏa mãn của Hàng Hàng khi nhớ về những chuyện vừa xảy ra. Nụ cười đầy thỏa mãn của Hàng Hàng khi nhớ về những chuyện vừa xảy ra.
 Sau khi hoàn thành bản thảo thì Lương Trạch bế sóc bông đi tìm Hàng Hàng, trong khi đó anh lại đến nhà cậu nên kết quả hai người chưa gặp được nhau. Phân đoạn Lương Trạch đứng “độc thoại” trước của tiệm thú y khiến khán giả không khỏi phì cười, cho đến khi Hàng Hàng trở về và kéo cậu vào nhà thì Lương Trạch mới ngừng “oán niệm”. Sau khi hoàn thành bản thảo thì Lương Trạch bế sóc bông đi tìm Hàng Hàng, trong khi đó anh lại đến nhà cậu nên kết quả hai người chưa gặp được nhau. Phân đoạn Lương Trạch đứng “độc thoại” trước của tiệm thú y khiến khán giả không khỏi phì cười, cho đến khi Hàng Hàng trở về và kéo cậu vào nhà thì Lương Trạch mới ngừng “oán niệm”.
Lương Trạch đòi hỏi về quà chúc mừng hoàn thành công việc thì nháy mắt cậu lại-bị-hôn-rồi. Lương Trạch ngơ ngác trước “món quà” có phần đặc biệt của Hàng Hàng. Lương Trạch đòi hỏi về quà chúc mừng hoàn thành công việc thì nháy mắt cậu lại-bị-hôn-rồi. Lương Trạch ngơ ngác trước “món quà” có phần đặc biệt của Hàng Hàng.
 Nhận thấy Lương Trạch có vẻ vẫn chưa hiểu về tình cảm của mình dành cho cậu, Hàng Hàng đã rất bình tĩnh “chấn chỉnh” suy nghĩ của Lương Trạch về mối quan hệ của cả hai với một thái dộ hết sức nhẹ nhõm như đã trút được gánh nặng. Nhận thấy Lương Trạch có vẻ vẫn chưa hiểu về tình cảm của mình dành cho cậu, Hàng Hàng đã rất bình tĩnh “chấn chỉnh” suy nghĩ của Lương Trạch về mối quan hệ của cả hai với một thái dộ hết sức nhẹ nhõm như đã trút được gánh nặng.
 Trái ngược với thái độ của Hành Hàng, Lương Trạch không thoải mái được như thế. Sau khi được Hàng Hàng giải thích thì cậu lại vừa xoay vòng suy nghĩ về mối quan hệ của hai người vừa đấu tranh tư tưởng về việc bản thân có muốn ở bên cạnh Hàng Hàng hay không. Trái ngược với thái độ của Hành Hàng, Lương Trạch không thoải mái được như thế. Sau khi được Hàng Hàng giải thích thì cậu lại vừa xoay vòng suy nghĩ về mối quan hệ của hai người vừa đấu tranh tư tưởng về việc bản thân có muốn ở bên cạnh Hàng Hàng hay không.
 Phân cảnh cuối cùng của tập 6 là cảnh Lương Trạch tự tay đóng cửa từ phía bên trong phải chăng đang hứa hẹn với khán giả về việc cậu chấp nhận ở lại bên cạnh Hàng Hàng? Phân cảnh cuối cùng của tập 6 là cảnh Lương Trạch tự tay đóng cửa từ phía bên trong phải chăng đang hứa hẹn với khán giả về việc cậu chấp nhận ở lại bên cạnh Hàng Hàng?

Tập 5 và 6 kết thúc với các phân cảnh ngọt ngào cộng với sự nhận thức rõ ràng của Lương Trạch về tình cảm mà Hàng Hàng dành cho mình. Liệu những tập tiếp theo của bộ phim sẽ mở ra một giai đoạn mới cho mối quan hệ của hai người hay không? Mọi chuyện có diễn ra suôn sẻ cho hai người hay không?Mọi giải đáp mà khán giả thắc mắc sẽ được giải đáp trong những tập sau.

Xem thêm >>> Số 10 phố Yên Đại Tà 3+4: Hàng Hàng không chỉ muốn là ‘bạn tốt’ với Lương Trạch

Số 10 phố Yên Đại Tà: Hàng Hàng ‘gài bẫy’ để Lương Trạch tự nhận mình là top

Tổng hợp 10 phim đam mỹ sắp ra mắt trong năm 2016 - 2017