Lưu ý: Bài viết tiết lộ hết nội dung bộ phim

10 chi tiết thú vị nhất của Spider-Man: Far From Home ảnh 0Mysterio là một ác nhân đến từ Trái Đất

10 chi tiết thú vị nhất của Spider-Man: Far From Home ảnh 1

Mặc dù trong trailer Far From Home, Mysterio trông có vẻ như một người thầy dẫn dắt Spider-Man, thay thế Tony Stark và đồng thời là một siêu anh hùng đến từ một Trái Đất khác thuộc “đa vũ trụ”, nhưng cuối cùng, Quentin Beck lại là một nhân vật phản diện. Chi tiết này có lẽ chẳng khiến các fan cứng Marvel ngạc nhiên mấy, vì trong nguyên tác, Mysterio cũng khởi đầu là một siêu anh hùng và về sau chuyển thành phản diện. Chỉ khác ở chỗ, Peter và Beck trên phim thực sự tôn trọng nhau và chính điều này đã khiến cho màn tiết lộ danh tính thực sự của Mysterio trở nên xúc động hơn. Bên cạnh đó, khán giả cũng nghi ngờ về sự tồn tại của “đa vũ trụ” vì dù sao, Mysterio cũng đã được xác định là đến từ phiên bản Trái Đất của Peter.

Mysterio muốn trở thành Iron Man mới

10 chi tiết thú vị nhất của Spider-Man: Far From Home ảnh 2Trong Far From Home, mục tiêu của Mysterio là trở thành người bảo hộ mới cho Trái Đất, thế chỗ Tony Stark và cuối cùng là có được sự công nhận mà Beck nghĩ hắn xứng đáng. Trước đó, Beck từng làm việc với Tony để tạo nên bản mẫu đầu tiên của BARF (Binarily Augmented Retro-Framing) và hắn chẳng ưa gì cái tên mà Tony đặt cho món công nghệ này. Hắn khao khát trở thành siêu anh hùng tiếp theo và thay đổi quan điểm của Tony về mình, bất chấp có phải hy sinh những sinh mạng vô tội.

Nhóm Elementals chỉ là hình ảnh tạo nên bởi công nghệ BARF

10 chi tiết thú vị nhất của Spider-Man: Far From Home ảnh 3

Mục đích tạo nên Elementals chính là để phục vụ cho quá trình trở thành siêu anh hùng của Mysterio. Beck, cùng với một nhóm những người có mâu thuẫn với Tony trong quá khứ, đã sử dụng công nghệ BARF và những chiếc drone để tạo nên hình ảnh chân thật của nhóm Elementals, sau đó Beck chỉ cần xuất hiện, “đánh bại” chúng là xong. Mặc dù câu chuyện về cuộc đời Mysterio và cả xuất thân đa vũ trụ kia đều được dàn dựng cả, nhưng cái tên Mysterio thực chất là do bạn cùng lớp của Peter đặt cho Beck sau một nhầm lẫn trên tivi.

Peter tiết lộ với MJ về thân phận Spider-Man

10 chi tiết thú vị nhất của Spider-Man: Far From Home ảnh 4MJ nhặt được một phần chiếc drone trong trận chiến mà Spider-Man cùng Mysterio đánh bại Elemental. Cô đem đến đối chất với Peter và đương nhiên cậu chối bay chối biến. Nhưng sau khi phát hiện ra bản chất thực sự của Mysterio, Peter nhanh chóng nói với MJ sự thật và cậu ngay lập tức rời đi để báo cho Nick Fury biết về Mysterio.

Cái chết của Mysterio

10 chi tiết thú vị nhất của Spider-Man: Far From Home ảnh 5Mysterio không hề chết dưới tay Spider-Man. Khi cả hai đối mặt nhau trên cầu, Beck ra lệnh cho những chiếc drone bắn lửa về phía Peter, hắn vô tình va chạm với một chiếc drone và chết vì bị thương. Sau đó, Beck tiết lộ với Peter về kế hoạch bất ngờ của mình nhưng không nói rõ đó là gì cho đến đoạn after-credit.

Nụ hôn đầu giữa MJ và Peter

10 chi tiết thú vị nhất của Spider-Man: Far From Home ảnh 6Sau khi trận chiến cuối cùng kết thúc, MJ và Peter gặp nhau ở Cầu Tháp Luân Đôn. MJ, Happy (Jon Favreau), Ned (Jacob Batalon), Flash (Tony Revolori) và Betty Brant (Angourie Rice) bị vây hãm bởi drone của Mysterio. May thay Spider-Man xuất hiện kịp thời, đánh bại Mysterio và giải cứu mọi người. Trong giây phút trào dâng cảm xúc, Peter thổ lộ tình cảm với MJ và nụ hôn của cả hai diễn ra tại đây. Đây cũng chính là khoảnh khắc mà nhiều fan mong chờ bấy lâu nay.

Dì May và Happy Hogan hẹn hò?

10 chi tiết thú vị nhất của Spider-Man: Far From Home ảnh 7Far From Home có không ít những khoảnh khắc “tình trong như đã mặt ngoài” giữa dì May và Happy Hogan. Cả hai không ngần ngại “thả thính” nhau, chưa kể Happy còn ở cùng chỗ làm việc với dì May khi Peter gọi đến hỏi thăm.

J.K. Simmons đảm nhận vai ông chủ tòa soạn J. Jonah Jameson

10 chi tiết thú vị nhất của Spider-Man: Far From Home ảnh 8J.K. Simmons từng vào vai J. Jonah Jameson trong bộ ba Spider-Man của Sam Raimi (Tobey Maguire đóng vai chính) và lại một lần nữa tái xuất với nhân vật kinh điển này trong Far From Home. Tuy nhiên, phiên bản MCU này không hề mang nhiều nét tương đồng với với phiên bản của Sam Raimi như nhiều người dự đoán.

J. Jonah Jameson tiết lộ danh tính thực sự của Spider-Man

10 chi tiết thú vị nhất của Spider-Man: Far From Home ảnh 9Hóa ra kế hoạch bất ngờ mà Mysterio nhắc đến chính là chiêu trò gửi đến tòa soạn The Daily Bugle.net của J. Jonah Jameson một video giả mạo, được cắt ghép tinh vi khiến mọi người nghĩ rằng Spider-Man chính là người giết Mysterio và là kẻ chủ mưu đằng sau cuộc tấn công Luân Đôn. Video còn tiết lộ luôn Spider-Man chính là Peter Parker. Thế là Mysterio thành công với đòn cuối cùng: khiến người dân chống lại Spider-Man.

Talos đóng giả làm Fury trên Trái Đất (và Fury thực sự đang ở ngoài không gian)

10 chi tiết thú vị nhất của Spider-Man: Far From Home ảnh 10Phần after-credit thứ hai của Far From Home cho thấy Talos- đồng minh Skrull có khả năng biến hình của Captain Marvel đã giả mạo thành Nick Fury xuyên suốt bộ phim. Có thể Talos đã thế chỗ Fury trên Trái Đất kể từ sau những sự kiện trong Endgame (điều này cũng giải thích phản ứng của Talos/Fury khi Spider-Man nhắc đến tên Captain Marvel). Trong khi đó, Fury “thật” đang nghỉ ngơi trên một chiếc tàu khổng lồ ở đâu đó ngoài vũ trụ.

Spider-Man: Far From Home bắt đầu được khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ 05/07/2019.