Nói về son môi xanh, trong lịch sử làm đẹp đây không phải lần đầu tiên xuất hiện lối trang điểm này. Nhưng có vẻ không nhiều người đủ dũng cảm dám thử nghiệm bởi sự quái dị, độc, lạ mà màu son mang lại. Có nhiều ý kiến trái chiều về sự đẹp - xấu của màu son này nhưng không ai phủ nhận được sự cá tính đến khác người của những thỏi son xanh. 

Mới đây ngày 18/3, nữ rapper đến từ Australia, Iggy Azalea đã tung ra MV mới mang tên “Team”. Điều chúng tôi muốn nhắc đến ở đây không phải là âm nhạc mà chính là tạo hình của các vũ công. Thay vì xuất hiện trong MV thì Iggy Azalea lại nhường hoàn toàn sân diễn cho các vũ công với trang phục jeans xanh trắng, màu son xanh cá tính và những bước nhảy điệu nghệ.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng một màu son tuy không phổ biến nhưng lại vô cùng độc đáo: son xanh.

Son xanh: chiêu làm đẹp không phải nàng nào cũng dám thử ảnh 0

MV “Team” - Iggy Azalea với sự xuất hiện của các vũ công tô son xanh lạ mắt.

Chúng ta đã quá quen thuộc và gần như mặc định son phải là những tông màu như đỏ, hồng, cam cho nên với nhiều người đột nhiên xuất hiện một màu son tông lạnh như màu xanh sẽ tạo cảm giác thích thú vì sự mới lạ, độc đáo. Tuy nhiên tính ứng dụng của nó trong đời sống lại không cao, những người bạo gan lắm cũng chỉ dám sử dụng son xanh trong những concept chụp hình đặc biệt hay những buổi tiệc tùng.

Ngay cả giới Hollywood, cũng không có nhiều ngôi sao sử dụng màu son này không chỉ vì kén người mà còn là vì nó chỉ hợp với một số phong cách nhất định. Những nhân vật có phong cách cá tính mang dấu ấn cá nhân sâu đậm như Lady Gaga, Rihanna, Kylie Jenner mới đủ sức chinh phục màu son này. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một màu son cá tính cho một dịp đặc biệt nào đó thì hãy thử tham khảo màu son xanh này nhé. Nhưng cũng hãy thật cẩn thận và dè chừng bởi cũng có không ít người trở thành thảm họa với màu son này đâu. 

Kylie Jenner. Kylie Jenner.

Son xanh: chiêu làm đẹp không phải nàng nào cũng dám thử ảnh 2

 Ca sĩ da màu Rihanna. Ca sĩ da màu Rihanna.
 Ca sĩ Kesha. Ca sĩ Kesha.
 Nữ diễn viên Lupita Nyongo. Nữ diễn viên Lupita Nyongo.

Hiện nay trên thị trường không có nhiều thương hiệu sản xuất dòng son màu xanh này. Dưới đây là một số gợi ý cho những ai đang tìm kiếm một thỏi son màu xanh.

 Dolce & Gabbana Shine Lipstick in Light Blue. Dolce & Gabbana Shine Lipstick in Light Blue.
 MAC Cosmetics Lipmix in Cyan. MAC Cosmetics Lipmix in Cyan.
 Anastasia Beverly Hills Liquid lipstick in Paint. Anastasia Beverly Hills Liquid lipstick in Paint.
 Manic Panic Lethal Lipstick in Bad Boy Blue. Manic Panic Lethal Lipstick in Bad Boy Blue.
 Obsessive Compulsive Cossmetics Lip Tar in RX. Obsessive Compulsive Cossmetics Lip Tar in RX.