Nong tai là một môn nghệ thuật đi cùng những bạn trẻ yêu thích dòng nhạc rock và một bộ phận nhỏ của underground hiphop. Để làm tăng kích thước tai bạn phải chịu nhiều đau đớn bước đầu để đặt dụng cụ nong vào vị trí bạn muốn. Với nhiều người, nong tai ngoài việc làm đẹp ra còn thể hiện sự bản lĩnh và cá tính của bạn.

Clip cận cảnh quá trình nong tai không dễ dàng của các tín đồ làm đẹp:

 Gà Rừng Vũ Ngọc Tân đi đầu với style chất ngây ngất cùng bông nong Gà Rừng Vũ Ngọc Tân đi đầu với style chất ngây ngất cùng bông nong
 Các bạn nam thường “can đảm” hơn với trào lưu làm đẹp này. Các bạn nam thường “can đảm” hơn với trào lưu làm đẹp này.

Nong tai nhập môn: những điều cần biết ảnh 2Nong tai nhập môn: những điều cần biết ảnh 3

Trần Hồng Diệu Mai có lẽ là đại diện nữ chịu chơi nhất trong giới tattoo với bông nong tai cỡ to cực ngầu. Trần Hồng Diệu Mai có lẽ là đại diện nữ chịu chơi nhất trong giới tattoo với bông nong tai cỡ to cực ngầu.

Nhập môn 

Điều đầu tiên bạn nên nắm rõ chính là một khi đã chấp nhận nong tai, thì phần thịt tai của bạn có thể sau khi nong xong sẽ mãi không bao giờ thu ngắn lại được nữa, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mang bông nong này suốt đời. Điều tiếp theo chính là sự can đảm, dù bạn nông chỉ với độ 5mm hay 8mm nhỏ nhất thì một điều chắc chắn rằng bạn hẳn sẽ… đổ máu rất nhiều khi nong lần đầu. Tiếp theo, bạn cần biết rằng cơ thể của bạn bao lâu sẽ lành lại vết thương vì tai là nơi rất dễ nhiễm trùng.

Lời khuyên dành cho bạn là khi cơ thể bạn thuộc dạng dễ bị nhiễm trùng và lâu lành thì không nên bắt đầu thú vui này. Hãy chuẩn bị đầy đủ bông băng và thuốc sát trùng trước khi nong để đảm bảo vệ sinh nhé.

Nong tai nhập môn: những điều cần biết ảnh 5Nong tai nhập môn: những điều cần biết ảnh 6Nong tai nhập môn: những điều cần biết ảnh 7

Bảo quản và vệ sinh tai

Sau khi tai đã đạt được kích thước mà bạn cần thì việc cạn cần làm là vệ sinh tai mỗi ngày, việc tháo và vệ sinh bông nong sẽ giúp tai bạn tránh được những bệnh ngoài da. Chọn lựa bông tai cũng rất quan trọng, hãy chắc rằng cơ thể bạn không bị dị ứng với những hợp chất trong bông tai như nhựa hay kim loại si. Để an toàn thời gian đầu khi nong tai bạn nên dùng bông nong inox theo đúng kích cỡ của tai bạn. 

Đây là một số cỡ nong tai từ vừa đến nhỏ mà bạn nên biết. Đây là một số cỡ nong tai từ vừa đến nhỏ mà bạn nên biết.

Nong tai nhập môn: những điều cần biết ảnh 9

Dụng cụ nong tai cũng khá đa dạng và phong phú sắc màu. Dụng cụ nong tai cũng khá đa dạng và phong phú sắc màu.

Nong tai nhập môn: những điều cần biết ảnh 11

 Thời gian đầu nên sử dụng hoa tai inox đảm bảo vệ sinh Thời gian đầu nên sử dụng hoa tai inox đảm bảo vệ sinh
 Bông nong đủ màu sắc và kích cỡ Bông nong đủ màu sắc và kích cỡ

Nong tai nhập môn: những điều cần biết ảnh 14Nong tai nhập môn: những điều cần biết ảnh 15Nong tai nhập môn: những điều cần biết ảnh 16

Dù bạn ở giới tính nào thì việc thể hiện cá tính bản thân ra bên ngoài cũng là điều cần thiết, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định với bộ môn nghệ thuật làm đẹp nong tai. Dù bạn ở giới tính nào thì việc thể hiện cá tính bản thân ra bên ngoài cũng là điều cần thiết, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định với bộ môn nghệ thuật làm đẹp nong tai.

Nong tai là một trào lưu không mới, đang dần trở nên hot trong cộng đồng underground, vậy đẹp hay không đẹp? Chúng ta sẽ cùng nghe những chia sẻ về xu hướng này vào các bài viết sau.