Các cô nàng mắt sụp mí hay một mí đều rất tự ti với đôi mắt của mình. Mỗi khi trang điểm mắt, các cô nàng này đều gặp khó khăn, rắc rối vì kẻ mắt rồi mà mắt vẫn xấu như thường.

Để khắc phục nhược điểm này, trước khi  đánh mắt và kẻ đường mắt, chị em hãy dùng chút “thủ thuật” để phù phép cho đôi mắt to tròn tự nhiên và long lanh bằng các cách dưới đây:

1. Dùng miếng dán kích mí

Mẹo biến mắt một mí thành mắt nai to tròn trong 5 giây

Miếng dán kích mí đã trở nên quá quen thuộc đối với chị em thích trang điểm. Chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn đồng, chị em đã tậu được 1 em hộp dán kích mí xinh xinh, có thể dùng thoải mái trong 1-2 tháng.

Để sử dụng miếng dán kích mí có hiệu quả, các chị em cần chú ý các bước sau :

Định hình vị trí để dán miếng kích mí bằng cách vẽ đường mí giả Định hình vị trí để dán miếng kích mí bằng cách vẽ đường mí giả
Nhẹ nhàng, khéo léo dán miếng kích mí lên đường mí vừa định sẵn. Nhẹ nhàng, khéo léo dán miếng kích mí lên đường mí vừa định sẵn.
Miết miếng dán sao cho dính chặt vào mí mắt Miết miếng dán sao cho dính chặt vào mí mắt
Đôi mắt trở nên to hơn sau khi dán kích mí. Miếng dán khi sử dụng không bị lộ, cho mí mắt tự nhiên. Tuy là vậy nhưng dán kích mí không làm mí mắt dày lên nhiều. Đôi mắt trở nên to hơn sau khi dán kích mí. Miếng dán khi sử dụng không bị lộ, cho mí mắt tự nhiên. Tuy là vậy nhưng dán kích mí không làm mí mắt dày lên nhiều.

2. Dán mí 2 mặt

Mẹo biến mắt một mí thành mắt nai to tròn trong 5 giây

Miếng dán mí 2 mặt được khá nhiều các cô gái sử dụng tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Không quá khác biệt so với miếng dán kích mí ở phía trên, hình thức và cách sử dụng đều giống nhau. Lưu ý, khi dán miếng kích mí, phải để miếng dán nằm trên đường vẽ đã định sẵn.

Dùng miếng dán kích mí 2 mặt có thể làm dày mí mắt, cho đôi mắt to tròn Dùng miếng dán kích mí 2 mặt có thể làm dày mí mắt, cho đôi mắt to tròn

3. Gel/ keo kích mí
Hiện nay gel/keo kích mí là sản phẩm ngày một phổ biến của các hãng mỹ phẩm. Nếu các miếng dán có thể khiến đôi mắt của bạn cảm thấy vướng víu thì gel kích mí có thể khắc phục được hạn chế này.

Từ 120.000 đổ xuống là bạn có thể sắm ngay cho mình một lọ gel/keo kích mí và đi kèm là phụ kiện giúp nâng mí. 

Các bước sử dụng gel/keo kích mí : Các bước sử dụng gel/keo kích mí :
Vẽ đường mí giả cho mắt Vẽ đường mí giả cho mắt
Bôi keo/gel lên đường vẽ mí Bôi keo/gel lên đường vẽ mí
Khi gel/keo vừa khô, dùng cây phụ kiện nâng mí lên và giữ một lúc lâu Khi gel/keo vừa khô, dùng cây phụ kiện nâng mí lên và giữ một lúc lâu
Gel/keo kích mí tạo thành đường mí mỏng và tự nhiên, khó nhận thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên phần lớp keo bị khô sẽ bong vẩy và đọng lại trên mắt Gel/keo kích mí tạo thành đường mí mỏng và tự nhiên, khó nhận thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên phần lớp keo bị khô sẽ bong vẩy và đọng lại trên mắt

4. Chỉ kích mí

Mẹo biến mắt một mí thành mắt nai to tròn trong 5 giây

Dùng chỉ kích mí là cách làm còn khá mới mẻ. Sợi chỉ được kéo căng và dính lên mí mắt. Mỗi sợi chỉ có thể căng dài tối đa là 12 cm. Các bước thực hiện như sau :

Từ từ căng sợi chỉ và nhẹ nhàng đặt lên vùng mí mắt. Sau đó nhẹ nhàng ấn sợi chỉ sao cho dính chặt vào mí. Từ từ căng sợi chỉ và nhẹ nhàng đặt lên vùng mí mắt. Sau đó nhẹ nhàng ấn sợi chỉ sao cho dính chặt vào mí.
Để định hình chắc đường chỉ, bôi 1 lớp gel/keo kích mí.Sau đó dùng cây phụ kiện nâng mí lên Để định hình chắc đường chỉ, bôi 1 lớp gel/keo kích mí.Sau đó dùng cây phụ kiện nâng mí lên