Gội đầu ngược

Gần đây, một phương pháp gội đầu mới đang được nhiều chuyên gia sắc đẹp khuyên dùng đó chính là gội đầu ngược. Chỉ cần một thao tác đơn giản là đảo thứ tự việc sử dụng dầu xả lên trước, sau đó mới đến dầu gội, bạn sẽ có ngay một mái tóc óng ả, sạch dầu. Việc dùng dầu xả trước sẽ giúp cung cấp độ ẩm cũng như dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng mái tóc. Sau đó gội lại với dầu sẽ khắc phục được tình trạng tóc trơn, nhờn do xả không hết, đồng thời vẫn giữ được một lượng dầu xả nhất định giúp làm mái tóc mềm mượt. Với phương pháp này, chúng ta sẽ hoàn toàn xua tan đi nỗi bận tâm về mái tóc xơ rối và bết dính ngày hè rồi.

Dầu gội khô

Chăm sóc tóc không bết dính trong mùa hè oi bứcDầu gội khô giúp bạn loại bỏ bã nhờn trên da đầu ngay lập tức mà không cần gội đầu liên tục, giúp các lọn tóc đỡ bết dính hơn. Chúng ta chỉ cần phun dầu gội đều từ gốc đến ngọn tóc sau đó dùng tay massage da đầu một cách nhẹ nhàng rồi chờ từ 1-2 phút là bạn đã có ngay mái tóc sạch dầu.Tuy nhiên dầu gội khô chỉ nên sử dụng cho các mái tóc mỏng, thẳng hoặc có độ xoăn vừa phải, với những mái tóc dày thì đây không được xem là một phương án hiệu quả.

Giấy thấm dầu

Phần mái là vị trí đầu tiên giúp chúng ta dễ dàng nhận biết khi nào tóc không còn sạch nữa và đã đến lúc gội đầu. Ngoài cách gội mình phần mái, bạn cũng có thể sử dụng một phương pháp khác, đó chính là giấy thấm dầu. Không chỉ có tác dụng với khuôn mặt, giấy thấm dầu cũng có thể được sử dụng cho vùng chân tóc tiếp xúc với trán. Cách này sẽ giúp kiểm soát được lượng dầu tiết ra ở vùng tóc mái, giúp tóc không bị xẹp và bết dính nữa.