Đẹp 360

Nếu bạn mắc 7 sai lầm skincare này thì mụn tới cản không kịp

My Lương - CTV
Chia sẻ

Saostar - Chúng ta luôn cố gắng chăm sóc da cẩn thận nhưng mụn luôn xuất hiện bởi những nguyên nhân không ngờ.

Có một sự thật là không lau gọng kính và dùng sản phẩm tạo kiểu tóc có thể làm bạn bị lên mụn. 

Dưới đây là 7 sai lầm chăm sóc da khiến bạn bị mọc mụn không kiểm soát.

1. Dùng giấy ướt tẩy trang

7 sai lầm skincare khiến mụn tới cản không kịp Ảnh 1

Bản thân khăn lau trang điểm không gây ra mụn, nhưng chúng có thể để lại bụi bẩn và cặn trang điểm dẫn đến mụn. Các loại giấy ướt tẩy trang chắc chắn có chứa cồn, nước hoa và các thành phần dễ làm khô da. 

Nếu bạn có làn da bạn mẫn cảm, hành động chà xát sẽ làm tăng khả năng kích ứng da, sưng tấy, viêm nhiễm, tắc lỗ chân lông.

2. Dùng sai kem chống nắng

7 sai lầm skincare khiến mụn tới cản không kịp Ảnh 2

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da của bạn khỏi tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời. Nhưng một số loại kem có công thức chứa bộ lọc hữu cơ gốc dầu có thể gây kích ứng da và nổi mụn. 

Cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn là chọn kem dưỡng ẩm ban ngày có chứa SPF phổ rộng, thoa lên da đã được rửa sạch.

3. Không lau kính

7 sai lầm skincare khiến mụn tới cản không kịp Ảnh 3

Nếu thường xuyên bị nổi mụn li ti xung quanh mắt, rất có thể nguyên nhân là do bạn không vệ sinh gọng kính.

 Các bác sĩ khuyên chúng ta nên xác định khu vực bị mụn (như sống mũi chẳng hạn) rồi làm sạch phần gọng kính đó. Đeo kính quá chật cũng dễ làm tắc lỗ chân lông. Vì thế bạn cần điều chỉnh kính cho vừa vặn nhất với khuôn mặt. 

4. Rửa mặt quá nhiều

7 sai lầm skincare khiến mụn tới cản không kịp Ảnh 4

Làm sạch da là bước cần thiết để chống và ngăn ngừa mụn, nhưng rửa quá nhiều thì sẽ gây ra tác động ngược lại. Các bác sĩ da liễu cho rằng rửa mặt quá nhiều có thể làm đảo lộn sự cân bằng trên da. 

Sử dụng quá nhiều sản phẩm giúp làm khô dầu thừa sẽ khiến da bị khô quá mức, làm tuyến dầu tự nhiên tiết ra nhiều hơn, cuối cùng là mụn sẽ xuất hiện. 

5. Dùng nhiều sản phẩm liên quan đến tóc

7 sai lầm skincare khiến mụn tới cản không kịp Ảnh 5

Một số sản phẩm giúp tóc bóng khỏe, đồng thời có thể gây mụn trên khuôn mặt của bạn. Dầu gội, dầu xả và các sản phẩm tạo kiểu tóc sẽ làm mụn cám mọc theo chân tóc của bạn (đặc biệt là vùng trán). 

Nếu những sản phẩm này dính vào mặt, chúng có thể làm tắc lỗ chân lông và gây kích ứng da của bạn.

6. Rửa mặt dưới vòi hoa sen

7 sai lầm skincare khiến mụn tới cản không kịp Ảnh 6

Khi tắm, mọi người thường sử dụng nước nóng phù hợp với da cơ thể, nhưng lại quá nóng với da mặt. Rửa mặt bằng nước nóng có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ da của bạn. Nó cũng hòa tan và rửa trôi lớp dầu tự nhiên trên da khiến da khô và khó chịu.

7. Không tắm sau khi tập thể dục

7 sai lầm skincare khiến mụn tới cản không kịp Ảnh 7

Thường xuyên không tắm sau khi tập gym sẽ khiến bạn nổi rất nhiều mụn bởi vi khuẩn tích tụ do mồ hôi sẽ làm tắc lỗ chân lông. Các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên tắm ngay sau khi tập để loại bỏ mồ hôi, dầu và bụi bẩn.

 

Chia sẻ

Bài viết

My Lương - CTV