Hoa hậu Ý Nhi ăn ngũ cốc vào mỗi bữa sáng
Phía sau nhan sắc trẻ trung, ngày càng thăng hạng của Hoa hậu Ý Nhi chính là làn da sáng mịn, không chút khuyết điểm. Đương kim Miss World Vietnam kết hợp cả việc chăm sóc trên bề mặt da lẫn từ sâu bên trong.
Trong đoạn video chia sẻ về một ngày làm việc, Hoa hậu Ý Nhi cho biết bản thân thường ăn ngũ cốc cùng sữa vào mỗi bữa sáng. Đây được cho chính là "phương pháp vàng" giúp người đẹp Bình Định bảo dưỡng ưu điểm của làn da và cung cấp năng lượng.
Không riêng gì Hoa hậu Ý Nhi, nhiều người đẹp cũng chọn ngũ cốc làm thức ăn cho bữa sáng. Vậy ngũ cốc có công dụng "thần kỳ" thế nào mà được ưa chuộng đến thế?
Ngũ cốc mang nhiều thành phần có lợi cho da
- Trong ngũ cốc chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hoá. Phải kể đến như lignan, acid ferulic, acid phytic... có khả năng ngăn chặn việc hình thành nếp nhăn, giúp làn da hồng hào, mịn màng.
- Ngũ cốc chứa protein thực vật, omega 3 và một số loại vitamin C, E. Chúng kết hợp nhịp nhàng, mang lại tác dụng lớn trong việc dưỡng ẩm, tăng việc sản sinh collagen giúp làn da thêm phần tươi trẻ.
- Hàm lượng vitamin K có trong ngũ cốc còn giúp chữa lành vết thương. Thường xuyên sử dụng thức ăn này, bạn sẽ thấy các vết rạn, sẹo trên da sẽ mờ dần.
- Đặc biệt, ngũ cốc còn chứa vitamin D. Đây là hoạt chất quan trọng mang nhiệm vụ làm giảm thiểu tình trạng kích ứng hoặc viêm da. Từ đó, làn da của bạn sẽ trở nên đều màu và mịn màng hơn.
Bí quyết ăn ngũ cốc mang lại hiệu quả cao
- Ưu tiên ngũ cốc ít đường
Phái đẹp nên ưu tiên ngũ cốc không vượt ngưỡng 5 gam đường. Nếu muốn có độ ngọt thanh, kích thích vị giác đồng thời đảm bảo độ lành mạnh những sản phẩm ngũ cốc kết hợp với một số trái cây khô.
- Chọn ngũ cốc giàu chất xơ, protein
Để đảm bảo sự đầy đủ về dưỡng chất, bạn nên chọn loại ngũ cốc chứa 5 gam chất xơ, 5 - 6 gam protein. Hai hoạt chất này đóng vai trò quan trọng với việc chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp. Đồng thời, việc lựa chọn ngũ cốc đảm bảo có cả protein lẫn chất xơ còn giúp bạn đảo bảo việc cân bằng dưỡng chất trong cơ thể.
- Kết hợp trái cây để tăng vitamin
Kết hợp ngũ cốc với một số loại trái cây tươi như táo, dâu tây, việt quất, chuối, mâm xôi... còn giúp tăng mùi vị đồng thời bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.