Lý Trường Giới - Make-up 'ruột' của Hương Giang: Muốn làm đẹp cho người khác thì bản thân phải đẹp

Khánh NgọcĐăng lúc

Chuyên gia trang điểm Lý Trường Giới - Make-up 'ruột' của Hương Giang và từng làm việc với Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới Natalie Glebova đã có những chia sẻ về nghề.

 Trước khi muốn làm đẹp cho người khác thì bản thân mình phải đẹp

Đó là câu "tuyên ngôn" của chuyên gia trang điểm Lý Trường Giới khi nói về công việc làm đẹp của mình. Anh cho rằng mỗi chuyên gia phải tự biết chăm sóc vẻ đẹp bề ngoài một cách chỉn chu, lịch sự mới có thể làm đẹp cho khách hàng. Vì mỗi chuyên gia như một "chuẩn mực" của cái đẹp, khi nhìn vào tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng. 

Từng làm việc với nhiều người đẹp, trong đó có cả những hoa hậu người mẫu nổi tiếng trong và ngoài nước, Trường Giới đã nhận được không ít lời khen. Anh được xem là 'make-up ruột' của Hoa hậu Hương Giang, đồng hành với người đẹp trong nhiều sự kiện quan trọng. Vốn là một người chỉn chu trong công việc, Trường Giới luôn hướng đến sự hoàn hảo nhất. PV Saostar có cuộc trao đổi ngắn cùng chuyên gia Lý Trường Giới về nghề.

Anh quan niệm thế nào về cái đẹp?

Tôi nghĩ rằng cái đẹp là cái thẩm mỹ ánh nhìn bên ngoài mang đến cho chúng ta cảm giác thu hút , thiện cảm đầu tiên , trước khi chúng ta có cơ hội tiếp xúc để hiểu hơn về tính cách của một người .

Như anh nói làm đẹp cho mình trước khi làm đẹp cho người khác là như thế nào, anh có thể chia sẻ cụ thể cho bạn đọc được không ?

Là một chuyên gia trang điểm tôi luôn tự ý thức với bản thân mình rằng “Mình là người tô vẽ tôn lên nét đẹp cho mọi người thì trước khi muốn làm đẹp cho người khác thì bản thân của mình phải biết làm đẹp cho chính mình thì hãy nghĩ đến việc làm đẹp cho người khác" vì mình còn không biết làm đẹp cho chính mình thì làm đẹp cho ai!

Cho nên tôi luôn dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc da , biết gu ăn mặc như thế nào là mình sẽ hợp, sẽ đẹp, không cần quá cầu kỳ về quần áo đơn giản nhưng không hề đơn điệu, sạch sẽ, thơm tho, luôn mang lại cảm giác cho khách hàng mình là người chỉnh chu.

Theo anh một phong cách thế nào để tạo được sự tin tưởng từ khách hàng ?

Để tạo dựng nên sự tin tưởng cho khách hàng thì tác phong làm việc rất quan trọng , tôi luôn đúng giờ thà mình đến sớm hơn khách 5 hay 10 phút chứ không bao giờ trễ giờ, tạo nên tác phong chuyên nghiệp, hiểu rõ nhu cầu của từng khách hàng , trước khi làm việc với ai lần đầu tôi luôn tìm hiểu kĩ về họ, xem gương mặt của khách sẽ phù hợp với layout trang điểm nào, kiểu tóc sao cho phù hợp, biết gu họ thích ra sao để mình còn đáp ứng đúng nhu cầu mà họ mong muốn và đặc biệt luôn vui vẻ cho không khí thật thoải mái.

Trước xu hướng làm đẹp ngày một thay đổi như hiện nay , làm sao để anh làm hài lòng khách hàng?

Mỗi năm xu hướng làm đẹp sẽ khác nhau cho nên tôi thường cập nhật xu hướng mới qua tạp chí, qua những MV quốc tế ... để bắt kịp trend không bị phong cách trang điểm một màu, và thường xuyên sưu tầm thêm mỹ phẩm , tôi khá đầu tư về khoản này.

Anh có thể chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ của anh với nghề ?

Có thể nói kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi là lần được báo Thai Lan ca ngợi là phù thủy trang điểm của Việt Nam, và là chuyên gia trang điểm người Việt đầu tiên trang điểm cho Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới Natalie Glebova. Cảm giác lúc đó rất vui giống như những sự nỗ lực phấn đấu của mình được công nhận.

BÀI VIẾT

Khánh Ngọc

TIN TÀI TRỢ