Đại dịch Covid 19 đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người trên toàn cầu. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ đã có hơn 14000 người nhiễm bệnh và 212 người chết (tại thời điểm viết). Để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus, nhiều khu vực đã yêu cầu mọi người tự cách ly và không được tụ tập thành đám đông. Ngoài ra, các biện pháp đơn giản như rửa tay và vệ sinh đồ đạc cá nhân đã trở thành yêu cầu bắt buộc.

Rõ ràng các bề mặt như bàn ăn, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang là những nơi không sạch sẽ gì, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc các sản phẩm làm đẹp cũng cần được chăm sóc? Viện Y tế Quốc gia (NIH) cho biết virus có thể sống tới bốn giờ trên chất liệu đồng, tối đa một ngày trên chất liệu các tông, tối đa ba ngày trên chất liệu nhựa và thép không gỉ. Mức độ dai dẳng của virus còn bị phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm. Công cụ make up, bảng màu mắt, lông mi giả…đều được làm từ các chất liệu đó, vậy nên đã đến lúc bạn phải vệ sinh cẩn thận bàn trang điểm của mình.

Dịch Covid 19: Đã đến lúc phải thanh lọc bộ dụng cụ trang điểm và mỹ phẩm hết hạn ảnh 0Chuyên gia trang điểm Ivy Boyd cho biết cô thường rửa cọ trang điểm mỗi tuần một lần. Nhưng vì đại dịch Covid 19, cô sẽ vệ sinh sau khoảng 2-3 ngày. “Hãy nhớ rằng, bàn chải chỉ sạch sẽ nếu bàn tay sờ vào cũng sạch sẽ. Vì thế bạn phải thường xuyên rửa tay, đặc biệt là trước khi ngồi xuống để trang điểm”. Để vệ sinh cọ, bạn có thể dùng dầu gội/sữa tắm trẻ em, nước rửa bát, sữa rửa mặt dạng bọt, dầu oliu, giấm pha với nước. Các sản phẩm làm đẹp (gồm trang điểm và skincare) luôn có hạn sử dụng nhiều năm, nhưng khi bạn đã mở ra, làm kem bên trong tiếp xúc với không khí thì hạn dùng chỉ còn 6 tháng. Mascara đã mở chỉ được dùng tối đa 3 tháng mà thôi.

Dịch Covid 19: Đã đến lúc phải thanh lọc bộ dụng cụ trang điểm và mỹ phẩm hết hạn ảnh 1Tuy nhiên, không có cơ sở khoa học nào cho thấy virus có thể sống trên chính lớp trang điểm của chúng ta. Tiến sĩ Angela Rasmussen, nhà virus học tại đại học Columbia nói với InStyle: “Các nhà khoa học vẫn chưa thể chắc chắn virus corona có thể tồn tại bên trong các sản phẩm làm đẹp hay không. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, những người bị nhiễm bệnh nên vứt bỏ đồ trang điểm. Những người khỏe mạnh thì nên loại bỏ các sản phẩm hết hạn”.

Tiến sĩ Rasmussen cũng lưu ý rằng virus sẽ có tuổi thọ khác nhau trên các thành phần khác nhau. Các sản phẩm có nồng độ cồn cao sẽ khiến virus bị vô hiệu hóa, còn sản phẩm có ít cồn có nguy cơ bị nhiễm bẩn cao hơn.