Trang điểm mắt phá cách với hoạ tiết hoa cỏ đang là xu hướng nghệ thuật chính của mùa Hè 2018. Tương tự như cách đính đá hay kim tuyến, kiểu trang điểm mắt ấn tượng và mới lạ với hoa cỏ rất đa dạng và cầu kỳ, nhằm đạt được những hiệu ứng khác nhau trên đôi mắt và gương mặt. Vậy nên, không phải ai cũng thưc hiện thành công kiểu trang điểm “tưởng dễ mà khó” này. Tuy nhiên 5 tài khoản Instagram đã thực hiện thành công kiểu trang điểm mắt “vô cùng phá cách, vô cùng độc đáo” với hoạ tiết hoa cỏ cho mùa Hè mà bạn có thể tham khảo.

TRANG ĐIỂM MẮT PHÁ CÁCH VỚI HOA CÙNG @EMALOVII

Trang Instagram của @Emalovii khiến cho người theo dõi trở nên choáng ngợp. Đó là sự choáng ngợp giữa muôn vàn những ánh mắt như mơ, như thơ: sắc sảo, ấn tượng và quyến rũ lòng người. (Ảnh: Emalovii/Instagram) Trang Instagram của @Emalovii khiến cho người theo dõi trở nên choáng ngợp. Đó là sự choáng ngợp giữa muôn vàn những ánh mắt như mơ, như thơ: sắc sảo, ấn tượng và quyến rũ lòng người. (Ảnh: Emalovii/Instagram)
Vô cùng sắc sảo, vô cùng ấn tượng và rất quyến rũ lòng người (Ảnh: Emalovii/Instagram) Vô cùng sắc sảo, vô cùng ấn tượng và rất quyến rũ lòng người (Ảnh: Emalovii/Instagram)


TRANG ĐIỂM MẮT PHÁ CÁCH VỚI HOA CÙNG @ALEXAJMUA

Kiểu trang điểm này khá tinh tế và giúp ích ở những mẫu có đường hốc mắt sâu hoặc muốn làm rõ đường mi mắt để đôi mắt thêm phần sắc sảo và quyến rũ. (Ảnh: Alexajmua/Instagram) Kiểu trang điểm này khá tinh tế và giúp ích ở những mẫu có đường hốc mắt sâu hoặc muốn làm rõ đường mi mắt để đôi mắt thêm phần sắc sảo và quyến rũ. (Ảnh: Alexajmua/Instagram)
Phong cách trang điểm mắt của Alexa rất đơn giản mà độc đáo và đầy nghệ thuật. Phong cách trang điểm mắt của Alexa rất đơn giản mà độc đáo và đầy nghệ thuật.

TRANG ĐIỂM MẮT PHÁ CÁCH VỚI HOA CÙNG @GANDALF_SANDWICH

Lấy cảm hứng từ phim Moulin Rouge, đôi mắt với tông đen chủ đạo kết hợp với nhũ vàng và những bông hoa trắng nhuỵ vàng bên dưới mắt trông rất độc đáo, gợi cảm mà cũng không kém phần xinh đẹp.

Ảnh: @Gandalf_sandwich/Instagram Ảnh: @Gandalf_sandwich/Instagram

Kết hợp trang điểm đính hoa với xu hướng trang điểm kim tuyến lấp lánh (hay phong cách trang điểm Kira Kira có nguồn gốc từ Nhật Bản), lối trang điểm tạo điểm nhấn cho mắt càng ngày càng được ưa chuộng vì tính sành điệu và mới lạ cũng như chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt trong giới nghệ thuật.

Ảnh: Gandalf_sandwich/Instagram Ảnh: Gandalf_sandwich/Instagram
“Hãy trở về với khu rừng của người đi. Nơi đây không thuộc về người” (Trích Thung Lũng Của Gió). “Hãy trở về với khu rừng của người đi. Nơi đây không thuộc về người” (Trích Thung Lũng Của Gió).

TRANG ĐIỂM MẮT PHÁ CÁCH VỚI HOA CÙNG @MAKEUPISART_X

Ellie Costello, chủ sở hữu tài khoảng Makeupiart_x tự học trang điểm và mục tiêu tạo ra những kiểu trang điểm mắt mới lạ và độc đáo.Không chỉ đơn thuần là đính hoa lên mắt, mà đó là sự tỉ mỉ cẩn thận trong quá trình chọn lựa màu sắc và hoa. Quan trọng nhất là làm sao để sự kết hợp giữa cách trang điểm mắt khói phá cách và những cánh hoa dịu dàng trở nên hài hoà và hoàn hảo.

Bên dưới tấm ảnh này Ellie Costello có đề dòng chú thích: “RED” Bên dưới tấm ảnh này Ellie Costello có đề dòng chú thích: “RED”
Cả một vườn hoa đang khoe sắc trên đôi mắt xinh xắn. Cả một vườn hoa đang khoe sắc trên đôi mắt xinh xắn.

Lưu ý, khi đã “chọn hoa gửi mắt” thì không thể tẩy trang da một cách qua loa cẩu thả, bởi sẽ làm lớp keo cũng như kim tuyến lan rộng. Thay vì rửa mặt ngay, bạn hãy tẩy keo và gỡ hoa ra trước. Sau đó, dùng băng keo thấm quanh vùng kim tuyến, như vậy kim tuyến sẽ dính vào keo và dễ dàng lấy ra khỏi bề mặt da.