Đẹp

Jennifer Aniston tiết lộ công thức món salad 'tủ': 'Nhất định phải có phô mai'

Minh Minh
Chia sẻ

Jennifer Aniston không thích ăn cùng một loại salad mỗi ngày. Cô làm nhiều công thức đa dạng nhưng có một thành phần không bao giờ thiếu: phô mai.

Bước vào độ tuổi 54, Jennifer Aniston hiểu rõ hơn ai hết cô cần chăm chỉ tập thể dục và ăn uống lành mạnh để duy trì sức khỏe tốt. 

Jennifer Aniston tiết lộ công thức món salad 'tủ': 'Nhất định phải có phô mai' Ảnh 1

Trước đây, cô từng nghĩ chỉ những bài tập dài, nặng, đổ nhiều mồ hôi mới mang lại hiệu quả, nhưng giờ cô lại tin vào những bài tập ngắn, động tác nhỏ và tập trung vào chánh niệm.

“Cơ thể chúng ta lão hóa theo thời gian. Vì thế ép cơ thể phải vận động quá sức chỉ khiến cho các bài tập mất dần hiệu quả. Chừng nào tôi còn sống, tôi muốn mình tự đi lại được”, Aniston.

Jennifer Aniston tiết lộ công thức món salad 'tủ': 'Nhất định phải có phô mai' Ảnh 2

Bí quyết giữ gìn sức khỏe của cô là mỗi ngày tập thể dục trong 10-20 phút và không quên ăn salad. Công thức salad của Jennifer Aniston gồm: xà lách bơ, nấm, mầm non, cà chua, trái bơ, ô liu Kalamata, parmesan thái lát, pecorino hoặc feta, hạnh nhân cắt lát, hạt giống hoa hướng dương, trứng cắt nhỏ hoặc luộc, vinaigrette, dầu và giấm, hoặc sốt ranch (làm từ hỗn hợp bơ sữa, muối, tỏi, hành tây, mù tạt, rau thơm cùng với gia vị, xốt mayonnaise và các phụ gia khác).

Jennifer Aniston tiết lộ công thức món salad 'tủ': 'Nhất định phải có phô mai' Ảnh 3

Tuy nhiên, Aniston không thích ăn cùng một loại salad mỗi ngày. Trong cuộc phỏng vấn với Elle gần đây, cô còn chia sẻ thêm công thức làm món salad gồm thịt gà, cà chua, dưa chuột, đậu garbanzo, pho mát parmesan và một ít dầu giấm.

Cô ăn theo chế độ “80:20”, nghĩa là tập trung vào thực phẩm bổ dưỡng trong 80% thời gian và “thả phanh” trong 20% thời gian còn lại.

"Tôi luôn tự thưởng cho mình một ít bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên hoặc pizza hoặc đồ ăn Mexico. Bạn phải có sự cân bằng", cô nói.

Jennifer Aniston tiết lộ công thức món salad 'tủ': 'Nhất định phải có phô mai' Ảnh 4

Chuyên gia dinh dưỡng Nichola Ludlam-Raine cũng cho rằng salad chỉ có rau thôi là chưa đủ. Món salad cân bằng nên gồm carbohydrate như gạo nguyên hạt hoặc mì ống; rau hoặc trái cây nấu chín hoặc sống; một nguồn protein như đậu xanh, phô mai feta hoặc thịt gà; và chất béo như ô liu, sốt pesto, quả hạch và hạt, hoặc một ít dầu ô liu.

Xem thêm: Tina Thảo Thi khẳng định đi trên hành trình sự nghiệp một mình, gia đình chỉ là số 0 | Gen Z Sợ Chi.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất