Đẹp 360

Động lực startup giúp người đàn ông Argentina giảm gần 60kg trong một năm

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Chàng trai trẻ Francisco Sola, đến từ Argentina, đã trải qua 30 lần giảm cân thất bại cho đến khi quyết định không phụ thuộc vào chế độ ăn kiêng ngặt nghèo.

Chế độ ăn nghiêm ngặt cộng với sự thiếu kiên nhẫn là nguyên nhân khiến nhiều người không thể giảm cân. 

Sau cả chục lần thất bại, Francisco Sola nhận ra xây dựng lối sống lành mạnh và xác định mục tiêu sống rõ ràng là cách hiệu quả hơn cả.

Động lực startup giúp người đàn ông Argentina giảm gần 60kg trong một năm Ảnh 1
Sola chia sẻ hình ảnh quá trình giảm cân lên Twitter

Mọi chuyện bắt đầu khi Sola bắt đầu thành lập một công ty truyền thông. Để chuẩn bị cho công việc mới, anh phải học thêm nhiều kỹ năng mới, nâng cao kiến thức về phát triển cá nhân, lãnh đạo, quản lý...Chàng trai trẻ nhanh chóng nhận ra sức khỏe của mình ngày càng giảm sút và cơ thể không bắt kịp nhịp sống mà anh mong muốn. Vì vậy, anh đã tìm hiểu phương pháp thay đổi cuộc sống của những nhân vật nổi tiếng khác. 

Động lực startup giúp người đàn ông Argentina giảm gần 60kg trong một năm Ảnh 2

Một ngày nọ, anh tình cờ xem được một đoạn video khuyến khích người xem hoàn thành những việc còn dang dở. Đó chính là sự thúc đẩy nhỏ nhưng có tác động lớn mà Sola đang cần. Anh đã hoàn toàn sẵn sàng chiến đấu vì sức khỏe của mình.

Động lực startup giúp người đàn ông Argentina giảm gần 60kg trong một năm Ảnh 3
Động lực startup giúp người đàn ông Argentina giảm gần 60kg trong một năm Ảnh 4

Vật lộn để giảm cân từ năm 14 tuổi nhưng đến tận năm 27 tuổi Sola mới tìm ra phương pháp phù hợp với mình. Đầu tiên, anh đăng ký tập gym gần nhà để không bao giờ phải lấy cớ ngại đi. Anh chỉ đăng ký các buổi tập huấn tổ chức vào thời điểm thuận tiện nhất để việc tham gia không trở thành gánh nặng. Sola bắt đầu hành trình với cân nặng 149.69 kg. Anh duy trì thói quen đến phòng gym vào mỗi buổi chiều, từ thứ hai đến thứ bảy. Sau khi vượt qua giai đoạn đau nhức cơ của lính mới, anh tăng cường đốt cháy calo bằng cách đi bộ 3 km mỗi ngày. Sola biết mình đang đi đúng đường khi mức cân nặng đã giảm xuống 104.78 kg. Tiếp đó, anh bắt đầu tập CrossFit nhưng vẫn duy trì việc đi bộ hàng ngày. Sola chia sẻ rằng, để duy trì sự tập trung và thói quen tập thể dục, bạn cần tham gia cùng những người cùng chí hướng. Chính họ đã tiếp thêm động lực khi Sola thấy nản chí. Giờ đây, anh khẳng định mình đã lột xác thành con người khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn.

Động lực startup giúp người đàn ông Argentina giảm gần 60kg trong một năm Ảnh 5

Nhiều người bỏ cuộc ăn kiêng vì thấy thực phẩm lành mạnh có mùi vị quá nhàm chán. Sola cũng dùng các nguyên liệu như vậy nhưng anh học cách chế biến sao cho thật hợp khẩu vị. Sola ăn những món mình thích nhưng với số lượng hợp lý để cơ thể đủ sức xử lý mà không bị áp lực. Bữa sáng và bữa ăn nhẹ của anh có bánh mì tự làm, mứt, cà phê, chuối. Kết quả là bữa ăn của anh vừa ngon miệng vừa lành mạnh, không có một sự áp lực nào trong ăn uống cả. Theo kinh nghiệm của Sola, mọi người sẽ không bỏ dở bữa ăn nếu được ăn các món yêu thích. Bạn sẽ phải tìm ra món ăn lành mạnh yêu thích của mình, học cách nấu ăn một cách vui vẻ và thưởng thức thức một cách thoải mái.

Động lực startup giúp người đàn ông Argentina giảm gần 60kg trong một năm Ảnh 6
Bữa ăn tự nấu của Sola.

Sola khuyên chúng ta không nên sợ so sánh ngoại hình hiện tại với vài tháng trước. Dù chỉ có một thay đổi nhỏ, bạn cũng sẽ có thêm động lực để giảm cân. Một ngày nào đó bạn thức dậy và nhận thấy quần áo rộng ra rất nhiều, đó sẽ là dấu hiệu bùng nổ giúp bạn duy trì chế độ giảm cân mà không bị hụt hơi.

Động lực startup giúp người đàn ông Argentina giảm gần 60kg trong một năm Ảnh 7
Động lực startup giúp người đàn ông Argentina giảm gần 60kg trong một năm Ảnh 8

Sau một năm, anh đã giảm được 57.15 kg. Điều đáng kinh ngạc là Sola vô cùng thích thú với hành trình giảm cân. Anh muốn mọi người nhận ra thách thức chính là cơ hội quý giá để chúng ta phát triển bản thân. Tham gia các nhóm, hội cùng chí hướng khiến Sola vừa có động lực vừa tăng cường sự tin tưởng với mọi người xung quanh. 

Cùng với quá trình giảm cân, sức khỏe thể chất và tinh thần của Sola cũng được cải thiện rõ rệt. Anh cảm thấy sức mạnh nội tại của mình đã tìm thấy sự hài hòa với những mục tiêu mà dường như trước đây anh không thể đạt được. Sức khỏe tổng thể được cải thiện, còn tâm trí của Sola học được cách tận hưởng mỗi ngày và trở nên tích cực hơn. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN