Đẹp 360

Để tóc xõa khi đi ngủ và những tai hại không ngờ

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Saostar - Nổi mụn, mất ngủ, tóc chẻ ngọn, tóc khó mọc dài...là kết quả của việc để tóc xõa đi ngủ. Để bảo vệ mái tóc dài đẹp của mình, bạn nên thay đổi thói quen khi đi ngủ.

Các cô gái có tóc dài thướt tha thường để xõa khi đi ngủ. Có thể bạn nghĩ rằng để tóc xõa chỉ gây ra một một điều khó chịu là tóc bị rối vào buổi sáng. Thực tế thì thói quen này gây ra nhiều tác hại hơn thế.

1. Bạn sẽ thức dậy với mái tóc rối

Động tác trở mình trong giấc ngủ sẽ làm tóc bạn xơ xác. Điều này xảy ra do tóc cọ vào áo gối sinh ra ma sát. Thói quen này lặp lại liên tục sẽ làm tóc bạn không chỉ rồi mà còn làm sợi tóc yếu đi.

Để tóc xõa khi đi ngủ và những tai hại không ngờ Ảnh 1

2. Bạn sẽ bị mụn

Nếu có làn da mẫn cảm, dễ bị mụn trứng cá, bạn không nên để tóc chạm vào mặt. Các sản phẩm tạo kiểu và dầu xả tích tụ trên tóc có thể bám vào da, làm tắc nghẽn lỗ chân lông sinh ra mụn. Trên thực tế, những người để tóc dài còn bị mọc mụn ở lưng.

Để tóc xõa khi đi ngủ và những tai hại không ngờ Ảnh 2

3. Tóc không phát triển được

Khi tóc bị rối, lớp biểu bì của nó được nâng lên và ở trong trạng thái mở. Mái tóc liên tục bị cọ xát và chịu áp lực lớn không thể mọc nhanh được. Vì thế bạn cần bảo vệ tóc qua đêm.

Để tóc xõa khi đi ngủ và những tai hại không ngờ Ảnh 3

4. Tóc bị xoăn cứng

Có phải bạn đã dùng thử mọi sản phẩm chăm sóc mà tóc vẫn bị cứng và xoăn? Cách đơn giản nhất giúp cải thiện tình trạng này là bạn ngừng xõa tóc khi đi ngủ. Tóc càng bị ma sát nhiều thì độ ẩm bốc hơi càng nhanh.

Để tóc xõa khi đi ngủ và những tai hại không ngờ Ảnh 4

5. Tóc bị chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn càng nhiều, mái tóc của bạn trông càng xấu xí. Tất cả những chuyển động trong lúc ngủ của bạn sẽ làm tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, mất độ ẩm. Nếu bạn không thể nằm yên, giải pháp cấp tốc cho bạn là sử dụng một chiếc gối lụa.

Để tóc xõa khi đi ngủ và những tai hại không ngờ Ảnh 5

6. Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Đi ngủ xõa tóc không chỉ khiến bạn mất thời gian vào buổi sáng mà còn khiến bạn thức giấc vào ban đêm. Khi ngủ, tóc có thể cọ vào mặt và làm phiền giấc ngủ của bạn. Cách tốt nhất để chăm sóc tóc là chải nhẹ rồi cột chúng thành bím tóc lỏng lẻo.

Để tóc xõa khi đi ngủ và những tai hại không ngờ Ảnh 6

Vậy bạn phải làm gì để bảo vệ tóc khi ngủ?

Quấn tóc trong một chiếc khăn trùm đầu làm từ lụa hoặc sa tanh.

Xoắn tóc thành một búi rồi buộc bằng chun scrunchie thay vì các loại chun cứng.

Tết tóc lỏng lẻo rồi đi ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng gối lụa để giảm bớt sự ma sát của tóc.

Để tóc xõa khi đi ngủ và những tai hại không ngờ Ảnh 7
Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN