Chuyện lạ có thật: Dân Mỹ đổ xô đi chỉnh sửa quai hàm giữa dịch COVID-19 vì lý do khó ngờ

Minh MinhĐăng lúc

Làm việc qua Zoom và FaceTime trong thời COVID-19 khiến nhiều chị em nhận ra khuyết điểm trên khuôn mặt và muốn được chỉnh sửa nhanh chóng.

Theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại NYC, tiến sĩ Melissa Doft, số ca hút mỡ dưới (hay còn gọi là lấy mỡ quanh cằm) đã tăng gấp ba lần kể từ khi văn phòng của cô được hoạt động lại.

Tiến sĩ Doft cho biết: “Ban đầu, đây chỉ là thủ thuật bổ sung cho phương pháp điều trị chính, nhưng hiện nay nhiều phụ nữ lại coi nó là cách thức điều trị duy nhất. 

Nhiều bệnh nhân đã lên kế hoạch hút mỡ từ lâu nhưng sợ có vết bầm tím nên chưa làm. Vì dịch COVID-19, họ được làm việc ở nhà nên vấn đề đó không còn đáng lo ngại. 

Nhiều khách hàng cho biết họ thường xuyên phải họp qua Zoom và FaceTime nên có thể nhìn rõ các khuyết điểm trên gương mặt. Giờ họ biết chắc vùng nào trên cơ thể cần phải thay đổi”.

 Tại văn phòng của bác sĩ Doft, hút mỡ cằm có giá khoảng 4,000 đô la (92,720,000 VNĐ). Nhưng ngoài phương pháp này, khách hàng còn có nhiều sự lựa chọn hơn nếu muốn chỉnh lại hình dáng đường quai hàm. 

Dân Mỹ đổ xô đi chỉnh sửa quai hàm giữa dịch COVID-19 Ảnh 1
Dân Mỹ đổ xô đi chỉnh sửa quai hàm giữa dịch COVID-19 Ảnh 2

Tiến sĩ Ava Shamban, Lisa Goodman, người sáng lập phòng khám GoodSkin và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, tiến sĩ Lara Devgan cho biết ngoài liệu pháp quen thuộc nhất - hút mỡ, chị em còn có thể dùng chất làm đầy hoặc botox. 

Phụ nữ trẻ muốn chỉnh hàm vì họ bị thiếu xương hoặc xương quá mỏng. Phụ nữ lớn tuổi thì bị phân hủy elastin, mất chất béo và xương nên phải chỉnh lại để chống lại hiện tượng lão hóa. Thực tế, khu vực này rất nhạy cảm và phức tạp.

 Quai hàm có nhiều dây thần kinh và mạch máu, bác sĩ sẽ phải điều trị từng bước nhỏ cho bệnh nhân. Sau khi điều trị các vùng xung quanh, chất làm đầy sẽ được tiêm sâu vào lớp hạ bì dọc theo xương hàm. Khi thuốc tan, vùng da đó sẽ bị lõm hoặc xệ về phía trước. Bác sĩ Ava Shamban cho biết:

 “Chỉnh sửa vùng quai hàm đang là xu thế nóng. Tất cả mọi người đều muốn làm mịn các đường gồ ghề và làm đầy cho vùng tác động đến nụ cười. Cơn sốt này mạnh mẽ đến mức khiến cho các công ty sản xuất thuốc tiêm đầu tư hàng triệu đô la để sản phẩm của họ được FDA chấp thuận”. 

Dân Mỹ đổ xô đi chỉnh sửa quai hàm giữa dịch COVID-19 Ảnh 3
Dân Mỹ đổ xô đi chỉnh sửa quai hàm giữa dịch COVID-19 Ảnh 2

Nhà sản xuất botox, Allergan đang xin sự chấp thuận của FDA để được sử dụng liệu pháp thư giãn các cơ masseter (cơ nhai làm cho hàm có hình hộp) và dây đeo cổ (để kéo đường viền hàm). 

Cơ sở này cũng sản xuất Juvéderm Volux, một chất làm đầy axit hyaluronic mới với độ đặc cao dùng cho đường viền hàm và cằm. Volux đã được chấp thuận ở Anh và một số khu vực khác của châu Âu, mục tiêu tiếp theo của nó là Hoa Kỳ. 

Allergan cũng có kế hoạch nghiên cứu sử dụng tiêm tan mỡ Kybella để đối đầu với đối thủ cạnh tranh, Merz, công ty đang tiến hành các nghiên cứu về chất làm đầy Radiesse cho đường quai hàm.

Dân Mỹ đổ xô đi chỉnh sửa quai hàm giữa dịch COVID-19 Ảnh 3

Có nhiều chất làm đầy cho khách hàng lựa chọn, tùy theo nhu cầu về tốc độ điều trị. Juvéderm Voluma XC và Restylane Lyft dựa trên axit hyaluronic, tác động nhanh chóng nhưng chỉ là tạm thời, kéo dài từ một đến hai năm. 

Radiesse, được tạo thành từ canxi hydroxylapatite, không hiệu quả ngay lập tức nhưng có thể hỗ trợ sản xuất collagen giúp da săn chắc 18 tháng. 

Tất cả các chất làm đầy này đều có mật độ tương tự, phù hợp cho vùng hàm và nhanh thấy kết quả. Khách hàng sẽ phải chi từ 1,000 đô la (23,180,000 VNĐ) đến 1,300 đô la (30,134,000 VNĐ) mỗi phiên.

Loại bỏ chất béo dưới cằm cũng là một cách giúp khuôn mặt thon gọn và làm cho đường quai hàm hiện rõ lên. Liệu pháp Ultherapy và Kybella sử dụng sóng siêu âm và hóa chất diệt tế bào mỡ, đã được chấp thuận sử dụng cho những người bị hai cằm. 

Nhưng một số bác sĩ cho rằng một lượng nhỏ chất lỏng không đủ mạnh để tạo ra những thay đổi lớn. Ngoài ra, Ultherapy và Kybella đều rất đắt đỏ, giá cho phiên đầu tiên là 1,000 đô la (23,180,000 VNĐ) với Kybella và 2,500 đô la (57,950,000 VNĐ) với Ultherapy.

Dân Mỹ đổ xô đi chỉnh sửa quai hàm giữa dịch COVID-19 Ảnh 6

Tất cả các phương pháp chỉnh sửa đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bà Lisa Goodman cho biết đã từng có phụ nữ ngất xỉu khi xem bản demo của quy trình nâng hàm. Vậy nên ngoài vấn đề tài chính, chị em còn phải chuẩn bị tinh thần thép nếu muốn thay đổi diện mạo.

BÀI VIẾT

Minh Minh