Hiện nay, có rất nhiều loại sữa rửa mặt kết hợp thêm nhiều công nghệ mới, các thành phần làm sạch hỗ trợ; được hứa hẹn là sẽ mang đến cho bạn một làn da sạch boong, mịn màng chỉ sau một bước nhanh gọn. Thế nhưng sự thật là chỉ rửa với sữa rửa mặt thôi thì không hề đủ.

Sữa rửa mặt thật ra không “đa năng” như bạn nghĩ. Sữa rửa mặt thật ra không “đa năng” như bạn nghĩ.

Để bảo vệ da hằng ngày khỏi các tác hại của tia UV và môi trường, chúng ta không thể thiếu kem chống nắng. Để gương mặt luôn rạng ngời, tươi tắn thì các nàng cũng luôn điệu đà với chút son hay kẻ mắt, dù không trang điểm kĩ càng. Chỉ những điều này thôi cũng đã “quá tải” với sữa rửa mặt rồi.

Kem chống nắng hay lớp trang điểm nhẹ cũng đã “quá tải” với sữa rửa mặt rồi. Kem chống nắng hay lớp trang điểm nhẹ cũng đã “quá tải” với sữa rửa mặt rồi.

Công dụng của sữa rửa mặt là gì?

Đúng với cái tên của mình, sữa rửa mặt chỉ có khả năng làm sạch một phần bụi bẩn bám trên bề mặt da mà thôi. Với những thành phần bền màu, lâu trôi trong các sản phẩm trang điểm, hoặc các cặn bẩn “cứng đầu” bám chặt dưới bề mặt da thì sữa rửa mặt hoàn toàn không được trang bị đầy đủ “vũ khí” để tiêu diệt hết tất cả.

Da không được làm sạch đúng cách dẫn đến những hậu quả không ngờ

Mọi bụi bẩn, cặn hóa mỹ phẩm đều sẽ tắc lại dưới da và lỗ chân lông, là nơi sinh sôi lý tưởng cho vi khuẩn; từ đó gây ra mụn, viêm da, khiến da khô ráp, nhạy cảm hơn, và cuối cùng chính là đẩy nhanh quá trình lão hóa. Tất cả những tác hại này chỉ do một nguyên nhân duy nhất - đó là da không được làm sạch tốt.

Nếu không được làm sạch kĩ da sẽ lên tiếng báo động. Nếu không được làm sạch kĩ da sẽ lên tiếng báo động.

Bổ sung thêm bước tẩy trang để da luôn sạch và mềm mịn

Đó chính là lý do vì sao chúng ta phải bổ sung thêm một bước tẩy trang trước khi sử dụng sữa rửa mặt, dù bạn chỉ trang điểm nhẹ nhàng hoặc dùng kem chống nắng hằng ngày. Có như thế, da mới được làm sạch hoàn toàn, sẵn sàng hấp thụ những bước dưỡng chất tiếp theo.

Thêm một bước tẩy trang vào quy trình dưỡng da để da được làm sạch tốt hơn. Thêm một bước tẩy trang vào quy trình dưỡng da để da được làm sạch tốt hơn.

Thị trường các sản phẩm tẩy trang hiện nay cũng vô cùng đa dạng, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau, tha hồ cho bạn lựa chọn.

Nước tẩy trang phù hợp để sử dụng hằng ngày. Nước tẩy trang NIVEA là thương hiệu đang được yêu thích trên thị trường hiện nay với giá phải chăng, thành phần không cồn, dịu nhẹ, lành tính, mang đến làn da mềm mịn sau khi dùng. Nước tẩy trang phù hợp để sử dụng hằng ngày. Nước tẩy trang NIVEA là thương hiệu đang được yêu thích trên thị trường hiện nay với giá phải chăng, thành phần không cồn, dịu nhẹ, lành tính, mang đến làn da mềm mịn sau khi dùng.
Dầu hoặc sáp tẩy trang dành cho những ngày trang điểm đậm, cần một sản phẩm làm sạch sâu, hoà tan mọi cặn trang điểm cứng đầu nhất. Tuy nhiên bạn sẽ phải nhũ hóa rất kĩ nếu không muốn lớp dầu tiếp tục tích tụ dưới da, gây mụn. Dầu hoặc sáp tẩy trang dành cho những ngày trang điểm đậm, cần một sản phẩm làm sạch sâu, hoà tan mọi cặn trang điểm cứng đầu nhất. Tuy nhiên bạn sẽ phải nhũ hóa rất kĩ nếu không muốn lớp dầu tiếp tục tích tụ dưới da, gây mụn.

Đôi khi làn da lên tiếng biểu tình chẳng phải vì nguyên nhân “đao to búa lớn” nào cả. Làm sạch da từ bước tẩy trang đầu tiên để da luôn sạch, khỏe và luôn sẵn sàng cho những bước chăm sóc tiếp theo các nàng nhé!