Anh Mến thổn thức cảm xúc khi Ốc Thanh Vân bất ngờ ghé thăm

T.H Đăng lúc

15 năm sống trong cô độc tuyệt vọng, tôi giờ đây đã biết thế nào là được quan tâm, là được yêu thương…

Cha mẹ đã sinh ra tôi, nhưng tạo hoá nghiệt ngã lại cướp mất của tôi cơ hội được sống như một người bình thường. Gương mặt chảy xệ xấu xí đã theo tôi những 15 năm trời, gây bao khốn khổ cùng đau đớn. 

Nếu trước đây mỗi ngày với tôi đều là cực hình, thì giờ đây mọi thứ tựa như giấc mơ. Tất cả là nhờ Bác sĩ Tú Dung. Bác sĩ không chỉ là người duy nhất tiếp nhận điều trị cho tôi khi mọi người đều quay lưng xua đuổi, mà còn là người che chở và an tủi tôi, cầm tay tôi kéo khỏi vực thẳm cuộc đời. 

Với tôi, Bác sĩ Tú Dung hơn cả một người bác sĩ, mà chính là người cha thứ hai luôn tâm huyết và nỗ lực

Phòng bệnh vẫn tĩnh lặng như mọi ngày, khi tôi đang mải đắm chìm trong suy nghĩ về lần phẫu thuật đầu tiên, cửa phòng bệnh chợt hé mở. Bác sĩ Tú Dung trong trang phục áo blouse trắng vào thăm tôi, nhưng ở phía sau Bác sĩ tôi còn thấy có ai đó nữa. Ngước nhìn một hồi, tim tôi như vỡ oà khi nhận ra người ấy. Chính là chị Ốc Thanh Vân, là người mà tôi thần tượng suốt 10 năm nay!

Cầm tay chị Ốc Thanh Vân, tôi hạnh phúc vô cùng

Chị nở nụ cười thật tươi, cầm tay tôi và nói: “Chào Mến!”. Chỉ đơn giản vậy thôi, mà sao mọi việc cứ như đang trong mơ. Lời nói của chị chất chứa bao nhiêu là tình cảm, len lỏi ngọt ngào khắp trái tim tôi. 

Ở ngoài chị đẹp lắm, đẹp vô cùng, nhưng hơn cả là sự gần gũi. Tôi biết gương mặt của mình luôn là một rào cản lớn, ai nhìn cũng sợ, cũng đều xa lánh, ấy vậy mà chị Vân không hề như vậy, chị rất thân thiện cầm chặt tay tôi. 

Tôi vẫn thường hay xem những chương trình của chị. Tôi biết là một nghệ sĩ chị rất bận, nào có nhiều thời gian, nhưng chị vẫn dành thời gian để ghé thăm tôi. Cái nắm tay của chị truyền đến sự ấm áp, đôi mắt lại ánh lên những tình cảm rất đỗi chân thành… Căn phòng dù chỉ có ba người nhưng lại đầm ấm vô cùng!

Chị bảo tôi: “Bác sĩ Tú Dung rất là thương em Mến à! Em phải kiên trì, nếu bản thân mình không đủ quyết tâm thật sự cũng không ai có thể giúp đỡ mình…” 

Bác sĩ Tú Dung luôn là nguồn động viên lớn nhất của tôi trên suốt hành trình này

Tôi biết chứ… Ngay vào lần đầu gặp Bác sĩ Tú Dung, được Bác sĩ tiếp nhận điều trị, tôi biết thế giới vốn cô độc của mình đang dần bị thay thế bởi một thứ khác – là sự ấm áp đượm tình người!

Hành trình điều trị gần 3 tháng qua, người vất vả nhất luôn là Bác sĩ Tú Dung. Mỗi ngày, Bác sĩ Tú Dung đều ngủ rất trễ, tất bật vì căn bệnh của tôi. Hành trình này nhiều lắm chông gai, hết khó khăn này đến thử thách khác, nhưng chưa một lần tôi thấy Bác sĩ Tú Dung có ý nghĩ từ bỏ, mà ngược lại, chính Bác sĩ luôn là người động viên, cổ vũ tôi phải kiên trì bền bỉ. 

Bác sĩ Tú Dung luôn đến thăm tôi dù rằng ngày nghỉ

Và với tôi, Bác sĩ Tú Dung như người cha thứ hai luôn nỗ lực và tâm huyết. Bệnh viện JW là đại gia đình đầm ấm. Cả cộng đồng chính là nguồn sức mạnh tinh thần vô hạn.

Tôi không bao giờ quên lời động viên chân thành của vị bác sĩ ấy: " Mến à, hành trình tìm lại cuộc sống cho em dẫu còn nhiều gian nan phía trước nhưng nếu chúng ta có niềm tin, không từ bỏ thì ắt hẳn bến bờ hạnh phúc sẽ là đích đến không xa!" 

Tôi không cầu mong được thay đổi hoàn toàn, chỉ ước ao được cải thiện hơn trước, để bản thân có thể trở lại cuộc sống bình thường. Thà rằng một lần đánh đổi để sống, còn hơn trốn chạy suốt đời chỉ để tồn tại…

Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, chương trình thiện nguyện dành cho những hoàn cảnh khó khăn gặp khiếm khuyết về ngoại hình

Đăng ký TẠI ĐÂY nhận ngay tấm vé phẫu thuật miễn phí để được Thay nhan sắc – Đổi vận mệnh

Liên hệ: Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Trụ sở chính: 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM

Hotline: 09 6868 1111 - 09 6868 2222

 

 

 

 

BÀI VIẾT

T.H