7 phát minh làm đẹp điên rồ và nguy hiểm đã từng gây sốt trong quá khứ

Minh MinhĐăng lúc

Đội thiết bị kim loại để đo tỷ lệ khuôn mặt, đốt tàn nhang bằng nhiệt, tạo lúm đồng tiền bằng lò xo là những phương pháp làm đẹp vô cùng nguy hiểm.

Từ những năm 1920 đến những năm 1950, nhiều xu hướng làm đẹp mang tính đột phá đã được ra đời. Ngoài những phát minh ứng dụng được đến ngày nay, lịch sử đã từng ghi nhận nhiều cỗ máy ‘làm đẹp’ cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe người dùng.

Những phát minh làm đẹp kỳ quặc thường thuyết phục khách hàng bằng khẩu hiệu ‘Muốn đẹp, bạn phải biết hy sinh’.

1. Máy đo tỷ lệ gương mặt

7 phát minh làm đẹp điên rồ và nguy hiểm đã từng gây sốt trong quá khứ Ảnh 1

Thiết bị đặc biệt này được tạo ra để giúp các chuyên gia trang điểm nhìn thấy sự bất đối xứng và khuyết điểm trên khuôn mặt của người mẫu. Thiết bị này cần rất nhiều đinh vít và dải kim loại để cố định trên đầu của người phụ nữ. Rõ ràng ngày nay không ai đồng ý áp dụng phương thức đau đầu này để to tỷ lệ khuôn mặt.  

2. Tẩy tàn nhang

7 phát minh làm đẹp điên rồ và nguy hiểm đã từng gây sốt trong quá khứ Ảnh 2

Ngày nay, tàn nhang đã trở thành một xu hướng làm đẹp và những cô gái không được sinh ra với chúng sẽ sử dụng kĩ thuật trang điểm cho bằng chị em. Nhưng cách đây không lâu, tàn nhang được coi là khuyết điểm lớn của làn da, phụ nữ tìm mọi cách để xóa chúng đi. Đó là lý do tại sao phương pháp tẩy tàn nhang khắc nghiệt ra đời. Chuyên gia trang điểm sẽ bôi một chất lỏng hóa học đặc biệt lên mặt của khách hàng, kèm theo đó là dụng cụ hỗ trợ để mắt, lỗ mũi và miệng không bị bỏng hóa chất. Tàn nhang sẽ biến mất trong một tuần nhưng thủ tục này quá nguy hiểm cho da. 

3. Máy giúp lưu thông máu

7 phát minh làm đẹp điên rồ và nguy hiểm đã từng gây sốt trong quá khứ Ảnh 3

Chiếc máy có thiết kế như mũ bảo hiểm này có áp suất không khí thấp hơn bên ngoài, được cho là có tác dụng lưu thông máu. Sau một liệu trình như vậy, người phụ nữ sẽ nhận được làn da căng bóng và trẻ trung hơn. Tuy vậy, không phải ai cũng dám sử dụng chiếc máy này. Hãy thử tưởng tượng bạn phải đưa đầu vào một chiếc mũ bảo hiểm cùng cảm giác máy bay đang cất cánh. Bạn có thể bị nôn hoặc ngất xỉu.

4. Mặt nạ nóng

7 phát minh làm đẹp điên rồ và nguy hiểm đã từng gây sốt trong quá khứ Ảnh 4

Loại mặt nạ này giúp da dẻ của chúng ta mịn màng hơn nhờ công dụng làm lưu thông màu bằng nhiệt. Ý tưởng chung của thiết bị này không tệ. Ngày này trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tương tự nhưng cách sử dụng an toàn hơn. Trước đây, các cô gái rất dễ đặt nhiệt độ ở mức quá cao, gây hại cho làn da và sức khỏe tổng thể.

5. Máy tạo lúm đồng tiền

7 phát minh làm đẹp điên rồ và nguy hiểm đã từng gây sốt trong quá khứ Ảnh 5

Lúm đồng tiền từng là niềm mơ ước của mọi phụ nữ. Chính vì thế mà Isabella Gilbert đã phát minh ra một phương pháp nhấn lúm đồng tiền nhân tạo. Thiết bị này chỉ là một cái lò xo với hai nút bấm, ép chặt vào má nơi bạn muốn tạo lúm. Nhà sáng chế hứa hẹn với khách hàng sẽ có lúm đồng tiền tự nhiên nếu đeo liên tục nhiều ngày. Nhưng sự thật là bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và không thể nhai bình thường. 

6. Thiết bị sửa mũi

7 phát minh làm đẹp điên rồ và nguy hiểm đã từng gây sốt trong quá khứ Ảnh 6

Phát minh này được quảng cáo là sẽ mang tới cho bạn một chiếc mũi cao, nhỏ mà không cần phải phẫu thuật. Tất nhiên, hiệu quả thiết bị này mang lại chỉ là tạm thời và động tác ấn chặt vào mũi sẽ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của bạn.

7. Máy mát xa da đầu

7 phát minh làm đẹp điên rồ và nguy hiểm đã từng gây sốt trong quá khứ Ảnh 7

Chiếc máy rung điện với bốn đĩa này hứa hẹn tác dụng mát xa da đầu nhẹ nhàng, hỗ trợ lưu thông máu, làm cho tóc mọc nhanh hơn và ngăn ngừa rụng tóc. Ý tưởng về thiết bị này không hề sai và ngày nay chúng ta cũng có nhiều phiên bản tiện dụng hơn. Nhưng cách đây không lâu phụ nữ sẽ phải tự điều chỉnh một chiếc máy rung mạnh trên đầu. 

BÀI VIẾT

Minh Minh