Đẹp 360

7 bí quyết làm đẹp giúp phụ nữ Ấn Độ giữ mãi tuổi thanh xuân

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Saostar - Phụ nữ Ấn Độ có sự gắn bó sâu sắc với thế giới tự nhiên. Thực phẩm hữu cơ và niềm tin trong tâm hồn là bí quyết làm đẹp giúp họ trẻ trung ở mọi lứa tuổi.

Các bà, các mẹ trong gia đình Ấn Độ có thói quen chia sẻ bí quyết làm đẹp cho con gái từ khi còn rất nhỏ.

Dưới đây là 7 bí quyết mà bất cứ ai cũng có thể học hỏi từ các cô gái Ấn Độ.

1. Họ giữ vẻ đẹp tự nhiên

7 bí quyết làm đẹp giúp phụ nữ Ấn Độ giữ mãi tuổi thanh xuân Ảnh 1

Người Ấn Độ tin rằng mọi phụ nữ đều có sẵn vẻ đẹp tự nhiên. Họ vẫn trang điểm và sử dụng nhiều trang sức nhưng sẽ tránh xa những thay đổi vĩnh viễn như phẫu thuật thẩm mỹ.

2. Họ sử dụng các thành phần tự nhiên trong quy trình chăm sóc da

7 bí quyết làm đẹp giúp phụ nữ Ấn Độ giữ mãi tuổi thanh xuân Ảnh 2

Hai trong số nhiều thành phần hữu cơ chăm sóc da được các cô gái Ấn Độ tin dùng nhất là nghệ và hoa hồng. Nghệ là một chất chống viêm mang lại nhiều lợi ích cho cả hệ tiêu hóa và sức khỏe làn da. Còn hoa hồng nổi tiếng với tác dụng làm dịu nên họ dùng chúng để dưỡng da mặt, da tay và móng tay.

3. Họ tự trang điểm

7 bí quyết làm đẹp giúp phụ nữ Ấn Độ giữ mãi tuổi thanh xuân Ảnh 3

Phụ nữ ở Ấn Độ không thích trang điểm cho lắm. Tuy nhiên, đôi khi họ sẽ tự trang điểm bằng chất liệu hữu cơ, nhẹ nhàng trên da và có mùi thơm tự nhiên. Phụ nữ thường tự làm kohl (phấn trang điểm mắt) ở nhà bằng cách nhúng một miếng bông gòn vào bơ sữa trâu rồi đốt lên để tạo ra ngọn lửa. Sau đó, họ che ngọn lửa bằng một miếng thiếc kim loại để muội than sinh ra. Loại bồ hóng đó là thứ mà phụ nữ sử dụng để kẻ mắt.

4. Họ dành nhiều thời gian ở ngoài trời

7 bí quyết làm đẹp giúp phụ nữ Ấn Độ giữ mãi tuổi thanh xuân Ảnh 4

Phụ nữ Ấn Độ tin rằng đứng ở nơi có nhiều cây xanh, có ánh nắng mặt trời, sẽ mang lại vẻ tươi sáng tự nhiên cho làn da hơn là ở trong nhà kín.

5. Họ tin rằng vẻ đẹp đến từ tâm hồn

7 bí quyết làm đẹp giúp phụ nữ Ấn Độ giữ mãi tuổi thanh xuân Ảnh 5

Phụ nữ ở Ấn Độ tin rằng tâm trí và cơ thể có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Tinh thần thoải mái chắc chắn sẽ tác động đến lối sống tích cực, thói quen lành mạnh bên ngoài của bạn. Họ tập thiền, dành thời gian để hít thở và áp dụng các liệu pháp mát-xa. Nhiều chuyên gia làm đẹp tin rằng thói quen ngủ trong một khoảng thời gian nhất định cũng là yếu tố giúp phụ nữ Ấn Độ trông trẻ và đẹp hơn.

6. Thực phẩm địa phương

7 bí quyết làm đẹp giúp phụ nữ Ấn Độ giữ mãi tuổi thanh xuân Ảnh 6

Nguồn thực phẩm trong nước vừa dồi dào vừa hữu cơ đóng vai trò không nhỏ trong việc giúp họ xây dựng một cuộc sống khỏe hơn và lâu hơn. Họ không thích các loại rau được cải tiến bằng phương pháp nhân tạo hoặc các giống lai khác nhau, họ gắn bó với các loại thực phẩm tự phát triển theo thời gian. Cách ăn uống với thực phẩm nguồn gốc từ thực vật đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa nhiều loại bệnh.

7. Họ dùng rất nhiều sản phẩm hữu cơ cho tóc

7 bí quyết làm đẹp giúp phụ nữ Ấn Độ giữ mãi tuổi thanh xuân Ảnh 7

Những người bà, người mẹ Ấn Độ dạy cho con cái họ tư duy làm đẹp cho mái tóc từ rất sớm. Khi đi học, họ sẽ thoa dầu lên tóc, tết lại để tóc được bảo vệ, đồng thời được nuôi dưỡng suốt cả ngày. Dầu amla và hoa dâm bụt là những nguyên liệu nổi tiếng nhất được phụ nữ Ấn Độ tin dùng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN