saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion - Đẹp 360

7 bí quyết giúp tóc mọc nhanh, dày đẹp của phụ nữ Ấn Độ

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Saostar - Chăm sóc tóc với nước ép nha đam, đắp mặt nạ panthenol, gội đầu bằng giấm táo, bổ sung protein...là bí quyết giúp tóc mọc nhanh của các cô gái Ấn Độ.

Mái tóc dài, đen nhánh của phụ nữ Ấn Độ là niềm mơ ước của mọi cô gái. Bí quyết chăm sóc tóc của họ không chỉ giúp tóc dài nhanh mà còn khỏe mạnh từ bên trong.

1. Dùng nước ép nha đam

7 bí quyết giúp tóc mọc nhanh, dày đẹp của phụ nữ Ấn Độ Ảnh 1

Nước ép lô hội sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh và còn chăm sóc da đầu. Cách làm như sau: Bạn hãy cắt vài lá lô hội, xẻ đôi ra để tiết nước. Sau đó xoa bóp nước ép vào chân tóc. Nếu có thể, bạn nên học cách mát xa da đầu để cải thiện lưu thông máu và làm nước lô hội hấp thụ tốt hơn. Để lô hội trong ít nhất hai giờ. Nếu muốn, bạn có thể để qua đêm.

2. Chuẩn bị mặt nạ panthenol

7 bí quyết giúp tóc mọc nhanh, dày đẹp của phụ nữ Ấn Độ Ảnh 2

D-panthenol là một loại vitamin B5 tổng hợp. Khi được đưa vào da sẽ chuyển hóa thành axit pantothenic - một chất hóa học có tác dụng bình thường hóa tình trạng lớp biểu bì. Nó có đặc tính phục hồi nang tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Cách làm như sau: Bạn gội đầu như bình thường rồi thoa panthenol (dạng bọt hoặc gel) lên tóc sạch, tập trung vào chân tóc. Bạn cũng có thể thoa panthenol dọc theo toàn bộ chiều dài của tóc để làm mượt tóc và loại bỏ tĩnh điện.

3. Gội sạch da đầu bằng nước lạnh sau khi gội

7 bí quyết giúp tóc mọc nhanh, dày đẹp của phụ nữ Ấn Độ Ảnh 3

Nước lạnh làm se lỗ chân lông và cải thiện lưu thông máu, nên sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn. Bạn chỉ cần gội đầu như bình thường, sau khi thoa dầu xả thì gội lại bằng nước lạnh. Thói quen này còn làm tóc bạn sáng bóng hơn đáng kể.

4. Gội đầu bằng giấm táo

7 bí quyết giúp tóc mọc nhanh, dày đẹp của phụ nữ Ấn Độ Ảnh 4

Giấm táo sẽ kích hoạt nang tóc phát triển mạnh mẽ hơn nên bạn chỉ cần tạo thói quen gội đầu với giấm vài lần một tháng là sẽ có mái tóc dài, đẹp. Cách làm như sau: Bạn gội đầu bình thường, dùng giấm táo thay cho dầu dưỡng tóc, không cần rửa sạch (giấm táo không có mùi nặng như giấm trắng).

5. Chăm sóc da đầu với mặt nạ protein

7 bí quyết giúp tóc mọc nhanh, dày đẹp của phụ nữ Ấn Độ Ảnh 5

Để chống lại sự thiếu hụt protein, bạn hãy làm mặt nạ dưỡng da đầu như sau: Lấy hai quả trứng ở nhiệt độ phòng, tách lòng trắng khỏi lòng đỏ. Đánh bông lòng trắng và thoa lên chân tóc. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể quấn đầu bằng polyetylen và trùm mũ làm tóc.

6. Dùng mặt nạ trứng và rượu cognac

7 bí quyết giúp tóc mọc nhanh, dày đẹp của phụ nữ Ấn Độ Ảnh 6

Trứng chứa nhiều protein, còn rượu cognac chứa tannin giúp mái tóc dày hơn, đầy đặn hơn và nhanh mọc tóc mới hơn. Cách làm như sau: Chuẩn bị hai quả trứng và một ly rượu cognac. Đánh bông các nguyên liệu bằng nĩa hoặc cho vào máy trộn. Sau đó thoa hỗn hợp lên chân tóc. Nếu muốn thoa hỗn hợp dọc theo chiều dài tóc, bạn có thể thêm dầu ô liu. 

7. Sử dụng tinh dầu

7 bí quyết giúp tóc mọc nhanh, dày đẹp của phụ nữ Ấn Độ Ảnh 7

Dầu jojoba, hạnh nhân, oải hương, hương thảo và cỏ xạ hương cung cấp vitamin nên rất có lợi cho sức khỏe nang tóc. Để chăm sóc tóc, bạn hãy trộn các loại tinh dầu nêu trên với nhau hoặc thêm chúng vào mặt nạ dầu dừa. Bôi hỗn hợp lên chân tóc. Chờ trong 2-3 tiếng. Khi gội lại, bạn nên dùng dầu gội có tính kiềm để tóc được làm sạch sâu.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV