Người yêu cũ của bạn trai 'đâm' sau lưng, cô gái khốn khổ vì bị ghét ra mặt ngay lần đầu ra mắt

MinaĐăng lúc

Rõ ràng chẳng làm gì sai, thế nhưng khi về ra mắt cô bạn lại bị gia đình bạn trai tỏ thái độ không thích ra mặt. Về sau, cô mới biết nguyên nhân của sự việc bắt nguồn từ người yêu cũ của bạn trai.

Nhắc đến người yêu cũ của bạn trai/bạn gái hay vợ/chồng chúng ta đều bất giác rùng mình một cái. Có lẽ lý do ban đầu xuất phát từ “ghen với quá khứ” nhưng có rất nhiều người gặp phải lý do sâu xa mà đa phần do họ cố tình động chạm. Xưa nay “nước sông không phạm nước giếng”, một người “đã cũ” thì hiện tại cũng chỉ còn là quá khứ mà thôi.

Thế nhưng, cô gái dưới đây số quá “nhọ” khi gặp phải người yêu cũ của bạn trai sống “quá lỗi” khi bịa đặt, nói xấu sau lưng khiến cô bị gia đình bạn trai ghét ra mặt dù mới về ra mắt lần đầu. Vậy mới nói, người yêu cũ của bất kỳ ai là điều gì đó rất… khó chịu!

Người yêu cũ trong câu chuyện dưới đây khiến hội chị em sôi máu.

Tài khoản N.T.T.H ấm ức tâm sự trên một diễn đàn dành cho hội chị em. Mở đầu câu chuyện buồn của mình, H. cho biết mình và người yêu quen nhau được nửa năm. Tuần trước, H. được người yêu dẫn về ra mắt bố mẹ. Tưởng chừng mọi người sẽ hồ hởi, vui mừng đón tiếp nhưng mẹ bạn trai không nhìn cô dù chỉ 1 lần. Thấy H. buồn, người bạn trai viện cớ mẹ đang giận và mệt nên vậy. Cô cũng xuôi xuôi cho qua.

Mấy hôm trước H. lại về, lần này có thêm người yêu của anh trai bạn trai về cùng. Trái ngược với cách ứng xử với H., bác gái rất quý cô gái kia. Khi cả nhà ngồi quây quần, H. chào hỏi và ai cũng vui vẻ nói chuyện lại với cô. Tuy nhiên, mặc cho bạn gái của con trai ngồi đó, người mẹ vẫn coi như vô hình. Bà không hỏi cô bao nhiêu tuổi, quê quan ở đâu. Thấy mình như vô hình với bác gái, H. tủi thân chực khóc.

Ảnh minh họa.

Chiều hôm ấy, H. cũng gia đình người yêu đi bẻ vải đến 17h và xin phép ra về. Thấy vậy, bác gái bảo: “Mày có đi thì đi một mình, đừng lôi theo nó (người yêu của H.). Nó còn phải chở và bó vải ở nhà”. Trước đó, bạn trai có tiễn cô ra đường chính vì sợ quên đường. Thấy bác gái nói vậy, cô chào cả nhà nhìn người yêu 1 cái rồi lặng lặng ra về, lòng nặng trĩu.

“Em ăn mặc bình thường, tóc buộc đuôi gà không màu mè trang điểm. Hỏi kỹ ra thì biết mẹ anh người yêu rất quý cô người yêu cũ. Sau kia biết mình là người yêu mới, cô người yêu cũ hay kể xấu về mình cho bác gái nghe, đai loại là: “Cháu bị chị H. cướp mất anh ấy!”. Mình phải làm sao đây? Nhỡ sau này về làm dâu bác ấy vẫn vậy chắc hở răng cũng không dám“, H. buồn rầu chia sẻ.

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người. Đa phần ai cũng bức xúc thay cho chủ thớt vì gặp phải cô người yêu cũ của bạn trai như thế. Bên cạnh đó, mọi người đều khuyên cô nên dứt khoát nếu không cả đời sau này sẽ chỉ sống sao cho vừa lòng người khác.

“Sau này về cưới là mẹ chồng “hành lên hành xuống” cho xem. Mẹ chồng nàng dâu vốn chả ưa nhau, giờ chưa cưới đã ghét nhau ra mặt như thế này thì sau khó sống lắm! Đời người chỉ sống 1 lần tại sao cứ phải cố gắng làm vừa lòng người khác mà không sống là chính mình. Tốt nhất nên dứt khoát 1 lần đi bạn à!”, tài khoản N.T.L viết.

Một số người cho rằng, chủ nhân bài viết bị lâm vào hoàn cảnh trên là do người bạn trai. Nếu anh ta biết nói rõ cho mẹ mình thì đã không có chuyện như vậy. “Bạn trai của bạn có ủng hộ bạn hay không? Chỉ sợ sau lấy anh ta răm rắp nghe mẹ thì bạn sẽ khổ. Mình có ăn học đoàng hoàng, biết nhường dưới kính trên, không cướp giật của ai thì không phải buồn. Bạn nên bày tỏ quan điểm với người yêu xem hắn nói gì?”, tài khoản D.A bày tỏ quan điểm

Thực sự, người yêu cũ và mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đặt cùng 1 phía sẽ càng khó phân xử.

BÀI VIẾT

Mina