YouTube đang chiếu miễn phí 100 phim hoạt hình nổi tiếng, đây là cách để bạn cùng xem với các bé ở nhà

Duy HuỳnhĐăng lúc

Danh sách 100 tựa phim này bao gồm những hoạt hình nổi tiếng, từ phim đoạt giải Oscar, đến phim từ Disney và YouTube Originals.

Từ giữa tháng 7, học sinh Việt Nam đã bắt đầu bước vào thời gian nghỉ hè. Với mối lo ngại COVID-19 vẫn còn nhen nhóm quay trở lại bất kỳ lúc nào, việc cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời cũng bị hạn chế, dẫn đến việc trẻ dành nhiều thời gian hơn để xem các chương trình giải trí trên truyền hình và đặc biệt là trên mạng.

Danh sách 100 tựa phim này bao gồm những hoạt hình nổi tiếng, từ phim đoạt giải Oscar, đến phim từ Disney và YouTube Originals. (Ảnh: Google)

Nhằm giúp đỡ phụ huynh tìm cho con mình những nội dung giải trí phù hợp, từ hôm nay đến 31/8/2020, YouTube chính thức phát hành một thư viện gồm hơn 100 phim thiếu nhi trọn bộ trên YouTube Kids, không chỉ phù hợp với sở thích của bé mà còn giúp trẻ trao dồi vốn tiếng Anh của mình.

Theo Google, nền tảng này kỳ vọng sẽ giúp các em nhỏ có được những phút giây giải trí vui vẻ trong hè sau thời gian học tập và thi cử căng thẳng.

từ hôm nay đến 31/8/2020, YouTube chính thức phát hành một thư viện gồm hơn 100 phim thiếu nhi nổi tiếng trên YouTube Kids. (Ảnh: Google)

Danh sách 100 tựa phim này có Tayo the Little Bus, Baby Shark và Pinkfong, The Wiggles, Masha And The Bear, Oggy & the Cockroaches, Scooby-Doo, và Paddington, hay Hair Love, bộ phim hoạt hình ngắn đoạt giải Oscar, đến những video mang tính giáo dục như "Vì sao mọi người trông khác nhau" trên kênh StoryBots, "Tin thế giới của Elmo" trên kênh Sesame Street, hợp tác sản xuất với Quỹ Lego, và những tập phim chọn lọc từ chương trình dài tập ăn khách nhất của BBC Studio, Hey Duggee. 

Mỗi sáng thứ Hai bắt đầu từ tuần nay, kéo dài trong 5 tuần kế tiếp, YouTube sẽ phát sóng những bộ phim và chương trình đặc biệt này trên mục “Shows” trong ứng dụng YouTube Kids, theo từng video riêng lẻ cũng như các danh sách phát.

100 bộ phim hoạt hình và chương trình thiếu nhi sẽ được YouTube phát sóng vào đầu thứ Hai, bắt đầu từ tuần này kéo dài trong 5 tuần kế tiếp. (Ảnh: Google)

Cùng trong sáng kiến này, YouTube sẽ công chiếu độc quyền trên YouTube Kids bộ phim Spookiz, được sản xuất bởi Wildbrain, phối hợp cùng Keyring Studio từ Hàn Quốc. 

Ngoài ra, nền tảng video tỷ người xem cũng sẽ mang đến cho các gia đình một gói nội dung độc quyền đặc biệt bao gồm chương trình dài tập của Disney Shook – được chiếu liền mạch thành một chương trình đặc biệt, cùng hai tập Simon’s Cat đặc biệt dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Những chương trình do YouTube sản xuất – YouTube Originals cũng sẽ có mặt trên YouTube Originals for Kids & Family Channel and YouTube Kids, bao gồm Sherwood cho trẻ từ 8 tuổi trở lên, Kings of Atlantis, Fruit Ninja Frenzy Force và Lockdown cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.

YouTube Kids là ứng dụng được xây dựng dành cho trẻ dưới 13 tuổi. (Ảnh: Google)

Về YouTube Kids, đây là ứng dụng được xây dựng dành cho trẻ dưới 13 tuổi. Ứng dụng cho phép các bậc phụ huynh kiểm soát nội dung YouTube mà con mình có thể xem được, bao gồm cài đặt chỉ cho phép nội dung từ những đối tác được tin tưởng như Sesame Street, Chu Chu TV, Bounce Patrol và PBS Kids, hoặc từ tay lựa chọn những video và kênh để tạo ra một danh sách phát chọn lọc riêng cho trẻ.

Hiện tại, YouTube đang áp dụng chương trình đặc biệt này tại 3 quốc gia, bao gồm: Úc, New Zealand và Việt Nam.

Cách để xem 100 phim hoạt hình nổi tiếng YouTube đang chiếu miễn phí cùng trẻ em trong nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải về ứng dụng YouTube Kids.

Bước 2: Sau khi bạn tải xong ứng dụng YouTube Kids, hãy ấn truy cập. Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị 2 lựa chọn gồm: "Tôi là trẻ em" và "Tôi là cha/mẹ". Bạn hãy chọn "Tôi là cha/mẹ".

Bước 3: Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn "Đăng nhập". Nếu bạn đã có tài khoản Gmail thì chỉ cần nhập mật khẩu của mình là xong. Nếu không bạn có thể chọn "Bỏ qua".

Bước 4: Tiếp đến, ứng dụng sẽ đưa ra loạt tuỳ chọn về nội dung mà các bé sẽ xem dựa theo tuỳ độ tuổi: "Mẫu giáo (4 tuổi trở xuống)", "Trẻ nhỏ tuổi (5 đến 7 tuổi)", "Trẻ lớn tuổi (8 đến 12 tuổi)" hoặc bạn có thể chọn "Tự phê duyệt nội dung".

Bước 5: Sau khi đã chọn xong độ tuổi của các bé, ứng dụng YouTube Kids lúc này sẽ hiển thị loạt video phù hợp.

Mỗi sáng thứ Hai, bắt đầu từ tuần nay kéo dài trong 5 tuần kế tiếp, YouTube sẽ phát sóng 100 bộ phim và chương trình đặc biệt trên mục “Shows” (Chương trình). 

Bạn chỉ cần chọn chương trình mà các bé yêu thích là xong! Ngoài ra, bạn có thể chọn những bộ phim hoạt hình mà YouTube đã gợi ý phía trên và tìm kiếm ở thanh công cụ (biểu tượng kính lúp).

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

TIN TÀI TRỢ