Xuất hiện trào lưu ép thú cưng quay vlog để nổi tiếng: Từ ép ăn 100 món đến ăn gà sống, ớt cay

Duy HuỳnhĐăng lúc

Một số vlogger tại Trung Quốc đã nảy ra ý tưởng biến thú cưng của mình trở thành công cụ kiếm tiền thông qua các video ăn uống.

The Paper đưa tin, thời gian gần đây, mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện trào lưu bắt ép thú cưng của mình ăn một lượng lớn thức ăn để quay vlog.

Hành vi ngược đãi động vật, biến thú cưng thành công cụ kiếm tiền này đã bị cộng mạng Trung Quốc lên án, kêu gọi mọi người cùng tẩy chay.

Mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện trào lưu bắt ép thú cưng của mình ăn một lượng lớn thức ăn để quay vlog. (Ảnh: Weixin)
Hành vi ngược đãi động vật, biến thú cưng thành công cụ kiếm tiền này đã bị cộng mạng Trung Quốc lên án, kêu gọi tẩy chay. (Ảnh: Weixin / The Paper)

Cụ thể, sau một loạt các bê bối liên quan đến các vlogger ăn uống (Mukbang Vlogger) như giả vờ ăn để quay clip, 'ăn thùng uống vại để hút người xem,... Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã gấp rút thực hiện chiến dịch truy quét những tài khoản cùng các video lãng phí thức ăn trên không gian mạng nước này.

 Các nền tảng video phổ biến của Trung Quốc như Douyin và Kuaishou đã bắt đầu đưa ra lời kêu gọi người dùng không lãng phí thức ăn khi tìm kiếm các video ăn uống. (Ảnh: SCMP)

Cùng với đó, các nền tảng video phổ biến của Trung Quốc như Douyin (TikTok phiên bản Trung Quốc) và Kuaishou đã bắt đầu việc giám sát những video ăn uống. Theo Douyin, nền tảng này sẽ phạt những vlogger có hành vi lãng phí thực phẩm nếu bị phát hiện.

Chính vì điều này, một số vlogger tại Trung Quốc đã nảy ra ý tưởng biến thú cưng của mình trở thành công cụ kiếm tiền thông qua các video ăn uống.

Theo tờ Sina, một số người sau khi nhận lời thách thức trên mạng, đã cho chó của mình ăn hơn 100 món đồ ăn vặt và phát trực tuyến theo hình thức mukbang.

Một số người đã cho chó của mình ăn hơn 100 món đồ ăn vặt và phát trực tuyến theo hình thức mukbang. (Ảnh: Weixin / The Paper)
(Ảnh: Weixin / The Paper)

Một số người chủ khác lại cho thú cưng ăn 1,5kg lòng bò hoặc một nồi đầy ắp đùi gà sống để quay vlog. Trong khi đó, một số người còn ép chú chó của mình ăn ớt cay và kẹo ngọt. 

Sau khi ăn, những chú chó thường nằm sõng soài trên mặt sàn và không thể di chuyển, có chú chó còn vừa ăn vừa rơi lệ trong suốt cả video.

Một số người còn ép chú chó của mình ăn ớt cay và kẹo ngọt. (Ảnh: Weixin / The Paper)
Chú chó còn vừa ăn vừa rơi lệ trong suốt cả video. (Ảnh: Weixin / The Paper)

Theo The Paper, hầu hết chủ nhân của những chú chó này đều kiếm tiền từ việc bán thức ăn cho thú cưng. Điều này càng khiến những chủ nhân của các chú chó này bị lên án kịch liệt, do biến chú chó của mình thành công cụ kiếm tiền theo cách thức ngược đãi.

"Đây là hành vi ngược đãi động vật. Những người như vậy không đáng để nuôi thú cưng. Chú chó trông rất buồn và nó cần được chăm sóc cẩn thận. Nó không phải là công cụ kiếm tiền của bạn", một cư dân mạng bình luận.

Hầu hết chủ nhân của những chú chó này đều kiếm tiền từ việc bán thức ăn cho thú cưng, theo The Paper. (Ảnh: Weixin / The Paper)
 Cư dân mạng Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay những vi hành hạ động vật dưới hình thức 'mukbang thú cưng. (Ảnh: Weixin / The Paper)

"Thật kinh khủng! Các nền tảng nên chặn những video này", "Không chỉ tàn ác với động vật mà còn lãng phí thức ăn", “Nếu loài chó hiểu con người hơn, chúng sẽ không yêu con người nhiều như vậy",... một số cư dân mạng bức xúc.

Hiện tại, cư dân mạng Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay những vi hành hạ động vật dưới hình thức 'mukbang thú cưng', đồng thời kêu gọi các nền tảng video cấm những video kiểu này.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

THEO

The Paper, QQ