Xuất hiện mẫu máy có thể là chiếc smartphone độc lạ nhất của năm 2020

Lê Nam KhánhĐăng lúc

Lẽ ra mẫu thiết bị smartphone đặc biệt với màn hình thò ra, thụt vào này đã được TCL trình diễn tại WMC 2020, theo thông tin từ CNET.

Những chiếc smartphone màn hình dẻo, gấp mở được như Samsung Galaxy Z Flip hay Motorola RAZR không phải giải pháp duy nhất mà các nhà sản xuất đang tính đến với mong muốn mang đến cho người dùng những chiếc điện thoại với màn hình lớn hơn và kích thước thân máy không thay đổi. CNET mới đây cho biết TCL đang phát triển một chiếc điện thoại có màn hình trượt. Theo đó, chiếc điện thoại có một màn hình có thể “lôi” được từ bên trong ra bên ngoài để biến nó thành một thiết bị có màn hình kích thước tương đương máy tính bảng.

Thiết bị đặc biệt mà lẽ ra TCL đã trình diễn tại sự kiện MWC 2020 năm nay. (Ảnh: CNET)

Theo nguồn tin thân cận, lẽ ra TCL đã có thể giới thiệu mẫu máy này tại sự kiện triển lãm công nghệ di động MWC 2020 song điều này không thể trở thành hiện thực. MWC 2020 theo đó đã bị hoãn lại trong bối cảnh virus corona (covid-19) lây lan và có nhiều diễn biến phức tạp. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử sự kiện thường niên MWC bị huỷ bỏ. Về phần mình, TCL không đưa ra bất kì bình luận nào.

Hiện chưa rõ cơ chế hoạt động cụ thể mà chiếc máy của TCL đang ấp ủ. The Verge cũng bình luận rằng rò rỉ mang đến cho những người quan tâm nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Theo The Verge, TCL cũng từng nhiều lần giới thiệu điện thoại với màn hình dẻo trong quá khứ. Dù vậy, hãng này chưa từng đưa được chúng ta thị trường đại trà. Tại CES năm nay, TCL cho phép những người ghé thăm gian hàng của mình tận tay “gập, mở” một mẫu thiết bị song hãng khẳng định sẽ “từ từ” mới ra mắt một thiết bị gấp, mở được.

BÀI VIẾT

Lê Nam Khánh

TIN TÀI TRỢ