Trong nhiều bộ phim Hollywood, hầu như lúc nào cũng có sự xuất hiện của những chiếc xe hơi đóng vai trò trung tâm trong các cuộc rượt đuổi, săn lùng, hay đấu trí. Nếu đã từng mơ ước một lần được thấy tận mắt hững chiếc siêu xe “bom tấn” mà bình thường chỉ thấy trên những tập phim hành động khoa học viễn tưởng, bạn không nên bỏ lỡ triển lãm dưới đây.

Lightcycle trong 'Tron: Legacy' Lightcycle trong 'Tron: Legacy'

Vào đúng 7 giờ tối hôm nay (múi giờ California, Mỹ), Bảo tàng Petersen Automotive Museum sẽ mở một cuộc triển lãm xe lấy chủ đề là “Hollywood Dream Machines” (Những cổ máy trong mơ của Hollywood), nơi đây trưng bày hơn 40 siêu xe đã từng xuất hiện trong các trò chơi kinh điển và những bộ phim khoa học viễn tưởng của Hollywood. Có thể kể đến như mẫu siêu xe cửa cánh chim DeLorean đã từng xuất hiện trong phim Back to the Future, hay chiếc xe mui trần mà nhân vật Rick Deckard từng lái trong Blade Runner hoặc siêu môtô điện từng xuất hiện trong Tron: Legacy.

Đáng chú ý, cách bạn trải nghiệm triển lãm cũng được chăm chút đến kinh ngạc. Theo đó, Microsoft, một trong những công ty đóng vai trò quan trọng trong triển lãm, sẽ cung cấp cho bạn cặp kính thực tế ảo HoloLens để chuyến đi của bạn thú vị hơn, đồng thời hứa hẹn mang lại trải nghiệm hấp dẫn hơn là chỉ nhìn chằm chằm hay chụp ảnh thông thường.

'Death Race 2000' Shala Vet 'Death Race 2000' Shala Vet

Để vào cổng, bạn cần mua vé với giá 75 USD/ người. Nếu bận, bạn cũng có thể ghé thăm triển lãm vào ngày khác vì  - “Hollywood Dream Machines” sẽ mở cửa cho đến ngày 15 tháng 3 năm 2020. Nếu đã trót yêu thích những chiếc xe khoa học viễn tưởng trong phim, bạn nên một lần ghé thăm triển lãm này. Đây là cơ hội không chỉ để bạn chiêm ngưỡng những mẫu xe mang biểu tượng, mà còn là cơ hội thích hợp để bạn tìm hiểu xem chúng đã được phát triển như thế nào.

Nếu tò mò muốn biết những chiếc xe nào sẽ có mặt trong triển lãm này, bạn có thể nghía qua 17 chiếc xe trong bộ sưu tập dưới đây.

DMC DeLorean từng xuất hiện trong siêu phẩm 'Back to the Future'. DMC DeLorean từng xuất hiện trong siêu phẩm 'Back to the Future'.
Batmobile từng xuất hiện trong 'Batman' (1989) và 'Batman Returns' Batmobile từng xuất hiện trong 'Batman' (1989) và 'Batman Returns'
Lexus trong 'Black Panther' Lexus trong 'Black Panther'
Chiếc sedan được Deckard lái trong 'Blade Runner' Chiếc sedan được Deckard lái trong 'Blade Runner'
Ford Flathead Roadster trong 'Iron Man' Ford Flathead Roadster trong 'Iron Man'
Ford Ranger trong 'Jurassic Park' Ford Ranger trong 'Jurassic Park'
Bản độ Honda NM4 trong 'Ghost in the Shell' Bản độ Honda NM4 trong 'Ghost in the Shell'
Black Beauty trong 'Green Hornet' Black Beauty trong 'Green Hornet'
Pontiac Firebird trong 'Knight Rider' Pontiac Firebird trong 'Knight Rider'
Weyland RT01 trong 'Prometheus' Weyland RT01 trong 'Prometheus'
Ford Taurus trong 'Robocop' Ford Taurus trong 'Robocop'
'Speed Racer' Mach 5 'Speed Racer' Mach 5
Motorocycle trong 'Terminator Salvation' Motorocycle trong 'Terminator Salvation'
Batpod trong 'The Dark Knight' and 'The Dark Knight Rises' Batpod trong 'The Dark Knight' and 'The Dark Knight Rises'
Zao's Jaguar XKR trong 'Die Another Day' Zao's Jaguar XKR trong 'Die Another Day'