Thời gian gần đây, một số chủ xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 cho biết xe của họ bỗng gặp hiện tượng trả lái chậm sau khi đánh lái, vô-lăng không trả hết lái nên tài xế phải tác động thêm lực để về vị trí thẳng.

Bên cạnh đó, một số người cũng cho rằng vô-lăng của dòng VinFast Lux hơi nặng hơn so với các dòng xe cùng phân khúc trên thị trường mặc dù được trang bị trợ lực điện.

Trong thông báo mới đây nhất, VinFast kêu gọi khách hàng sử dụng VinFast Lux A2.0 và SA2.0 đưa xe đến đại lý để kiểm tra bơm trợ lực lái. (Ảnh: Wikipedia) Trong thông báo mới đây nhất, VinFast kêu gọi khách hàng sử dụng VinFast Lux A2.0 và SA2.0 đưa xe đến đại lý để kiểm tra bơm trợ lực lái. (Ảnh: Wikipedia)

Trong thông báo mới đây nhất, VinFast cho biết đã ghi nhận các trường hợp trên. Hãng xe Việt thông báo tới khách hàng sử dụng VinFast Lux A2.0 và SA2.0 đưa xe đến đại lý để kiểm tra bơm trợ lực lái nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy ZF, Đức.

Theo VinFast, trong chương trình kiểm soát chất lượng gần đây của nhà máy VinFast, hãng phát hiện một khả năng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bơm trợ lực lái (được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy ZF, Đức).

Theo VinFast, việc thay bơm trợ lược lái được thực hiện hoàn toàn miễn phí và mất khoảng thời gian chừng 2 giờ đồng hồ. (Ảnh: VinFast) Theo VinFast, việc thay bơm trợ lược lái được thực hiện hoàn toàn miễn phí và mất khoảng thời gian chừng 2 giờ đồng hồ. (Ảnh: VinFast)

VinFast cùng đối tác thiết kế và nhà máy sản xuất linh kiện đã làm thử nghiệm để mô phỏng vấn đề, kết quả cho thấy nếu bơm trợ lực lái không hoạt động thì việc điều khiển xe không bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng tay lái sẽ nặng hơn. Việc này sẽ tạo ra bất tiện lớn cho khách hàng sử dụng xe.

Do đó, VinFast thông báo khách hàng mang xe tới đại lý uỷ quyền của hãng sớm nhất có thể để nhân viên kỹ thuật của hãng kiểm tra. Nếu bơm trợ lực này nằm trong danh sách bơm bị nghi vấn, VinFast sẽ lập tức thay thế bơm mới. Theo VinFast, việc này được thực hiện hoàn toàn miễn phí và mất khoảng thời gian chừng 2 giờ đồng hồ.

Trong thời gian kiểm tra xe, VinFast cũng sẽ cập nhật phiên bản phần mềm vận hành mới cho xe Lux của khách hàng. (Ảnh: VinFast) Trong thời gian kiểm tra xe, VinFast cũng sẽ cập nhật phiên bản phần mềm vận hành mới cho xe Lux của khách hàng. (Ảnh: VinFast)

Ngoài ra, trong thời gian kiểm tra xe, VinFast cũng sẽ cập nhật phiên bản phần mềm vận hành mới cho xe Lux của khách hàng. Phần mềm mới này sẽ cải thiện khả năng vận hành của xe và hiệu suất của xe.

Theo hãng xe Việt, khách hàng có thể liên hệ với đại lý uỷ quyền của VinFast gần nhất nơi mình ở để được tư vấn và thực hiện các thủ tục cần thiết.