Bất ngờ với ngoại hình của chiếc ô tô đầu tiên trên thế giớiNgày 29/01/1886, Karl Benz - ông chủ sáng lập của hãng xe hơi nổi tiếng của Đức - Mercedes-Benz đã trình làng chiếc xe hơi đầu tiên trên thế giới Benz Patent Motorwagen. Đây được xem là sự khởi đầu của thương hiệu Mercedes-Benz cũng như ngành công nghiệp sản xuất ô tô thế giới.
Bất ngờ với ngoại hình của chiếc ô tô đầu tiên trên thế giớiMặc dù có thiết kế khác biệt, tuy nhiên Benz Patent Motorwagen vẫn được đánh giá là tiền đề của những chiếc xế hộp hiện nay. Xe sở hữu động cơ đốt trong và hệ thống đánh lửa điện tử.

 

Xe trang bị động cơ xi-lanh đơn 954cc, sản sinh công suất 2/3 mã lực tại 250 vòng/phút, cho tốc độ tối đa 16km/h.
Benz Patent Motorwagen chính thức được trình làng vào ngày 3/7/1886 và chỉ được sản xuất với số lượng 25 chiếc trong khoảng thời gian từ năm 1886 đến năm 1893.
Phiên bản gốc của chiếc xe này hiện được gìn giữ ở bảo tàng quốc gia Đức. Trong khi đó, vào năm 2001 và 2002, một số lượng nhỏ bản sao của chiếc Benz Patent Motorwagen đã được sản xuất để phục vụ cho việc trưng bày ở các triển lãm và bảo tàng khác.
Vợ của nhà sáng lập Mercedes-Benz - Bertha Benz đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của xe. Chính bà là người đã hỗ trợ tài chính cho Karl Benz trong quá trình nghiên cứu, chế tạo và quảng bá hình ảnh của xe đến với thế giới.
Vào thời điểm năm 1886, chiếc Benz Patent Motorwagen có giá 150 USD, tương đương 4.086 USD theo giá cả hiện tại.