Theo tạp chí tiêu dùng danh tiếng - Consumer Report, nhiều dòng SUV hiện nay chỉ sở hữu lượng nhiên liệu tiêu thụ ngang bằng với các xe sedan cỡ lớn. Dưới đây là danh sách 10 mẫu SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay do Consumer Report bầu chọn dựa trên kết quả quả đo lường lượng nhiên liệu tiêu thụ của hơn 50 mẫu SUV tốt nhất hiện nay.

1. Toyota RAV4

8 xe SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất 2018, ai mua xe nên lưu ý

Toyota RAV 4 là dòng xe được Consumer Report đánh giá khá tốt trong nhiều năm liền. Với cabin yên tĩnh, cảm giác cầm lái chắc chắn cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả, Toyota RAV4 xứng đáng là một trong những lựa chọn tốt nhất ở phân khúc SUV cỡ C.

RAV 4 sở hữu động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,5 lít, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, RAV4 chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 9,8 lít/100 km. Đối với phiên hybrid, lượng nhiên tiêu thụ trung bình là 7,59 lít/100 km.

2. Chevrolet Equinox

8 xe SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất 2018, ai mua xe nên lưu ý

Với nội thất rộng rãi kết hợp cùng hệ thống an toàn tiên tiến, Chevrolet Equinox là một trong những mẫu SUV cỡ C được yêu thích nhất hiện nay. Hầu hết các phiên bản của Chevrolet Equinox trên thị trường đều trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,5 lít. Tuy nhiên, nếu muốn hiệu suất hoạt động của xe cao hơn, bạn có thể lựa chọn bản nâng cấp cho công suất tối đa 252 mã lực kết hợp cùng hộp số tự động 9 cấp. Bên cạnh đó, người mua cũng có thể lựa chọn phiên bản tiết kiệm nhiên liệu Equinox Diesel với mức tiêu thụ trung bình 7,59 lít/100 km.

3. Lexus RX

8 xe SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất 2018, ai mua xe nên lưu ý

Sở hữu thiết kế sang trọng, cùng khoang nội thất hiện đại trang bị nhiều công nghệ an toàn tiên tiến, không lạ gì khi Lexus RX được xếp vào danh sách những mẫu SUV hạng sang. Không chỉ mang lại cảm giác lái êm ái, Lexus RX  còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tương đối tốt. Với khối động cơ V6, dung tích 3,5 lít kết nối cùng hộp số tự động 8 cấp, lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Lexus RX chỉ vào khoảng  8,11 lít/100 km.

4. Honda HR-V

8 xe SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất 2018, ai mua xe nên lưu ý

Honda HR-V là dòng xe được chế tạo dựa trên nền tảng của hatchback hạng B Jazz/Fit. Xe sở hữu nội thất rộng rãi với hàng ghế sau có thể gập phẳng và được trang bị những tính năng cao cấp như ghế trước sưởi ấm, cửa sổ trời và cửa mở khóa không cần chìa. Honda HR-V sở hữu động cơ 4 xi-lanh cho công suất tối đa 141 mã lực kết hợp cùng hệ truyền động cầu trước. Lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Honda HR-V chỉ vào khoảng 7,59 lít/100 km.

5. Subaru Crosstrek

8 xe SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất 2018, ai mua xe nên lưu ý

Nếu không gian rộng rãi không phải là tiêu chí hàng đầu của bạn, Subaru Crosstrek sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể nào bỏ lỡ. Dòng xe này sở hữu động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít kết hợp cùng hộp số tự động vô cấp. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của Subaru Crosstrek là 7,59 lít/100 km, một con số khá ấn tượng đối với những chiếc xe trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

6. Honda CR-V

8 xe SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất 2018, ai mua xe nên lưu ý

Được đánh giá là một trong những mẫu xe tốt nhất phân khúc hạng C, Honda CR-V sở hữu nội thất rộng rãi cùng những công nghệ an toàn tốt nhất hiện nay như hệ thống phanh khẩn cấp tự động và công nghệ phát hiện điểm mù được trang bị tiêu chuẩn cho xe.

Honda CR-V phiên bản tiêu chuẩn sở hữu động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,4 lít cho công suất tối đa 184 mã lực. Đối với phiên bản EX trở lên, xe dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít cho công suất tối đa 190 mã lực. Lượng xăng tiêu thụ trung bình của Honda CR-V EX là 8,4 lít/100 km.

7. Mazda CX-3

8 xe SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất 2018, ai mua xe nên lưu ý

Mazda CX-3 là dòng xe crossover hạng B sở hữu nhiều ưu điểm như khả năng phản hồi vô lăng linh hoạt và được trang bị nhiều tính năng an toàn như phát hiện điểm mù, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo va chạm sớm và phanh tự động khẩn cấp.

Mazda CX-3 sở hữu động cơ máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, cho công suất tối đa 146 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Mức tiêu thụ nhiên lệu trung bình của Mazda CX-3 là 8,4 lít/100 km.

8. Mercedes-Benz GLA 

8 xe SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất 2018, ai mua xe nên lưu ý

Mercedes -Benz GLA là phiên bản được nâng cấp từ mẫu sedan CLA. Phiên bản tiêu chuẩn của xe sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít. Trong khi đó, phiên bản nâng cấp Mercedes- GLA45 cho hiệu suất cao với công suất tối đa 375 mã lực và hệ dẫn động cầu trước. Mercedes-Benz GLA tiêu thụ nhiên liệu trung bình 9,05 lít/100 km.