Công Nghệ Số

Xe tự lái của Tesla gây tai nạn khiến 2 người thiệt mạng

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Saostar -

Một chiếc xe điện Tesla “không có người lái” đã gặp tai nạn vào cuối hôm thứ 7 tuần trước ở Texas. Chiếc xe này sau đó bốc cháy và làm 2 người thiệt mạng, giới chức địa phương nói với Bloomberg.

Ảnh: Bloomberg

Một nạn nhân được tìm thấy ở ghế trước của chiếc Model S 2019, trong khi đó một nạn nhân ngồi ở ghế sau. Chiếc xe đã đâm vào cây ở Carlton Woods sau khi di chuyển với tốc độ cao nhưng không kịp chuyển hướng.

Ảnh: The Verge

Vị trí của nạn nhân và nhiều bằng chứng khác cho thấy “không ai lái xe ở thời điểm va chạm” song “mọi việc vẫn đang trong quá trình điều tra”, Bloomberg đưa tin. Hiện không rõ tính năng xe tự lái nổi tiếng Autopilot của Tesla có liên quan đến vụ việc hay không. Tuy nhiên, chiếc xe bốc cháy cần tới 4 giờ để dập lửa.

Ảnh: The Verge

Giới chức liên bang từng chỉ trích Tesla vì các rủi ro hoả hoạn liên quan đến viên pin trong xe. Tesla cũng không làm hết trách nhiệm để lái xe không lạm dụng tính năng xe tự điều khiển. Dù vậy, ông Elon Musk, người đứng đầu Tesla, nhiều lần khẳng định sự an toàn của những chiếc xe do hãng sản xuất.

Ảnh: CNBC

Tuần này, CEO Tesla chia sẻ trên Twitter rằng những chiếc xe Tesla bật tính năng lái tự động Autopilot có khả năng gây ra tai nạn ít hơn tới 10 lần so với xe thông thường.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN