Trong một số báo cáo của DigiTimes, nhiều thông tin từ chuỗi cung ứng cho biết sẽ có nhiều ảnh hưởng của virus corona chủng mới (covid-19) tới lịch trình sản xuất iPhone, song nhiều khả năng nó sẽ không làm thay đổi việc Apple sẽ ra mắt series iPhone 12 vào tháng 9 tới, dẫn nguồn tin trang 9to5Mac. Trong đó, nhu cầu cho dòng chip Apple A14 sẽ rất cao với lượng đặt hàng từ Apple đang ca hơn 50% so với cùng kì dành cho chip Apple A13. DigiTimes bình luận đây là một nước đi quyết liệt cho thấy Apple muốn đưa công nghệ 5G vào những chiếc điện thoại của mình.

Tính đến thời điểm ngày 13/2, thống kê tổng hợp của SCMP cho thấy có hơn 60.000 ca nhiễm covid-19 trên thế giới, chủ yếu nằm ở Trung Quốc đại lục. (Ảnh: Bloomberg) Tính đến thời điểm ngày 13/2, thống kê tổng hợp của SCMP cho thấy có hơn 60.000 ca nhiễm covid-19 trên thế giới, chủ yếu nằm ở Trung Quốc đại lục. (Ảnh: Bloomberg)

Báo cáo của DigiTimes nói thêm rằng Apple đã tạm dừng việc cử các nhân sự của mình sang Trung Quốc trong thời điểm này. Điều này có nghĩa là quá trình kiểm tra và đánh giá kĩ thuật cho iPhone 12 đang gián đoạn. Trong trường hợp bạn chưa biết, bất kì sản phẩm nào của Apple cũng trải qua ba giai đoạn là kiểm định kĩ thuật, kiểm định thiết kế và cuối cùng là kiểm địn sản phẩm. Thường thì, iPhone sẽ bắt đầu vào giai đoạn sản xuất với số lượng lớn từ cuối tháng 6 hoặc tháng 7.

DigiTimes nói virus covid-19 sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất iPhone với số lượng lớn của Apple nhưng mọi thứ không tệ đến mức hãng này phải lùi ngày ra mắt sản phẩm vào tháng 9. Apple dù vậy có thể sẽ phải lùi lịch đưa một số dòng máy lên kệ như đã từng làm trong quá khứ. Ví dụ, iPhone X ra mắt vào tháng 9/2017 song phải tới tháng 11 mới lên kệ còn iPhone Xr cũng được ra mắt vào tháng 9/2018 nhưng đến tuần cuối cùng của tháng 10 mới bán ra.

Apple được dự đoán là một trong những thương hiệu có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất từ covid-19. (Ảnh: 9to5Mac) Apple được dự đoán là một trong những thương hiệu có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất từ covid-19. (Ảnh: 9to5Mac)

Về phần mình, 9to5Mac đánh giá thực tế Apple đang đặt hàng nhiều chip Apple A14 hơn cho thấy Apple sẽ ra mắt nhiều dòng iPhone hơn trong năm nay.

Dựa trên báo cáo của Ming-Chi Kuo hồi cuối năm 2019, Apple sẽ ra mắt bốn dòng iPhone 5G vào mùa thu năm nay. Trong đó, sẽ có iPhone màn hình OLED 5,4 inch, iPhone màn hình OLED 6,1 inch với hai camera sau, iPhone màn hình OLED 6,1 inch với ba camera sau và một mẫu iPhone màn hình OLED 6,7 inch với ba camera sau.