Video nấu cháo gà nguyên lông của Hưng Vlog bị hàng loạt kênh YouTube đăng tải lại để câu view

Duy HuỳnhĐăng lúc

Video nấu cháo gà nguyên lông của con trai Bà Tân Vlog được nhiều kênh YouTube khác đăng tải lại dù đã bị chính chủ xoá khỏi kênh.

Những ngày gần đây, con trai bà Tân Vlog (tên thật Nguyễn Văn Hưng), hay còn được biết với biệt danh Hưng Vlog, đã bị cộng đồng mạng lên án gay gắt khi nấu nguyên nồi cháo trắng 'khổng lồ' với con gà còn nguyên lông.

Liên quan đến vụ việc gây tranh cãi, hôm qua (10/9), Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang có buổi làm việc với Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1992, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Video nấu cháo gà nguyên lông của Hưng Vlog bị hàng loạt kênh YouTube đăng tải lại để câu view Ảnh 1
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog) 7,5 triệu đồng theo quy định. (Ảnh: Sở TT&TT Bắc Giang)

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Nguyễn Văn Hưng đã bị phạt 7,5 triệu đồng theo quy định.

Tại buổi làm việc, Nguyễn Văn Hưng đã thừa nhận hành vi quay video nói trên rồi đăng lên YouTube là sai, đã xóa clip trên kênh YouTube và cam kết không tái phạm.

Video nấu cháo gà nguyên lông của Hưng Vlog bị hàng loạt kênh YouTube đăng tải lại để câu view Ảnh 2
Hưng Vlog đã thừa nhận hành vi quay video nấu cháo gà nguyên lông là sai, đã xóa clip trên kênh YouTube và cam kết không tái phạm. (Ảnh: Hưng Troll)

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một ngày sau khi đoạn vlog gây tranh cãi được xoá đi, video nấu cháo gà còn nguyên lông này đã xuất hiện dày đặc trở lại trên YouTube.

Cụ thể, một loạt tài khoản YouTube có tên như 'T.H.P", 'G.M.P", "B.V",... đã re-up (đăng tải lại nội dung) video nấu cháo gà còn nguyên lông của con trai bà Tân Vlog gây bức xúc trong thời gian qua.

Video nấu cháo gà nguyên lông của Hưng Vlog bị hàng loạt kênh YouTube đăng tải lại để câu view Ảnh 3
Video nấu cháo gà còn nguyên lông của con trai bà Tân Vlog đã được nhiều kênh YouTube đăng tải lại. (Ảnh chụp màn hình)

Đáng chú ý, loạt video được đăng tải lại này thu hút lượt quan tâm lớn từ người xem, từ vài chục ngàn người cho đến hơn 100.000 lượt người xem trên YouTube.

Theo những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube, việc thu hút hơn 100.000 lượt xem trong thời gian rất ngắn của những kênh YouTube kiểu này là một con số đáng mơ ước của những người làm nội dung sạch. Bởi chỉ cần 1.000 lượt xem, những kênh bẩn này đã có thể kiếm được tiền từ YouTube, trong trường hợp kênh đã được bật kiếm tiền.

Video nấu cháo gà nguyên lông của Hưng Vlog bị hàng loạt kênh YouTube đăng tải lại để câu view Ảnh 4
Video nấu cháo gà còn nguyên lông được một kênh YouTube đăng tải lại có hơn 163 ngàn lượt xem chỉ sau 2 ngày đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Trong trường hợp chưa được bất kiếm tiền, những kênh sống bằng việc đăng tải lại nội dung này cũng có thể nhanh chóng đạt đủ điều kiện được bật kiếm tiền khi đạt 1.000 lượt theo dõi và 4.000 giờ xem, nhờ re-up lại những video gây tranh cãi nhằm thu hút lượt xem.

Bên cạnh đó, những kênh re-up “ăn theo” các sự kiện được dư luận quan tâm dạng này cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán lại tài khoản.

Video nấu cháo gà nguyên lông của Hưng Vlog bị hàng loạt kênh YouTube đăng tải lại để câu view Ảnh 5
Những kênh re-up “ăn theo” các sự kiện được dư luận quan tâm dạng này cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán lại tài khoản. (Ảnh: Hưng Troll)

Theo đó, khi đạt đến ngưỡng từ vài chục đến vài trăm ngàn người đăng ký, các chủ kênh sẽ thực hiện công việc tiếp theo đó là đổi tên, rao bán kênh thu lợi từ vài chục, thậm chí vài trăm triệu đồng nếu kênh có người theo dõi lớn.

Những người mua lại kênh có thể sử dụng kênh phục vụ cho mục đích quảng cáo của mình và thậm chí khi chuyển sang làm nội dung sạch, và yêu cầu bật kiếm tiền từ Google.

Video nấu cháo gà nguyên lông của Hưng Vlog bị hàng loạt kênh YouTube đăng tải lại để câu view Ảnh 6
Đoạn video có tiêu đề “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết” của Hưng Vlog nhận về nhiều chỉ trích từ cư dân mạng trước đó. (Ảnh: Hưng Troll)
Video nấu cháo gà nguyên lông của Hưng Vlog bị hàng loạt kênh YouTube đăng tải lại để câu view Ảnh 7
Sau khi nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng, Hưng Vlog đã xoá video nấu cháo gà nguyên lông trên kênh YouTube của mình. (Ảnh: Hưng Troll)

Trước đó, trong video được đăng tải vào hôm 5/9 với tiêu đề "Troll (trêu chọc) em gái em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”, Hưng Vlog đã bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt khi nấu nguyên nồi cháo trắng với con gà còn nguyên lông.

Nội dung đoạn phim nhanh chóng nhận về nhiều chỉ trích từ dân mạng như “mất vệ sinh”, “phản cảm”, “lãng phí thức ăn”. Dân mạng cũng kêu gọi tẩy chay, lên án Hưng Vlog vì hành vi mang đồ ăn ra đùa nghịch, gây phí phạm thực phẩm.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh