saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Vì sao khi chọn mua Apple Watch, người dùng nên có sẵn chiếc iPhone?

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Khi quyết định chọn mua Apple Watch, người dùng nên cân nhắc việc có sẵn một chiếc iPhone bên cạnh, vì Android sẽ không có cách nào kích hoạt được Apple Watch bằng điện thoại của mình.

Apple Watch là đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới, thế  nên không có gì bất ngờ khi nhiều người muốn sở hữu nó. Tuy nhiên, để đi đến quyết định mua, người dùng cần phải sở hữu chiếc iPhone để kích hoạt nó.

Vì sao cần phải có iPhone để kích hoạt Apple Watch?

Có thể nói, nếu không có iPhone thì việc khởi động và kích hoạt Apple Watch là điều không thể. Theo như những quy định của Apple, đồng hồ thông minh của hãng phải được kết nối với iPhone và phải được gắn với một tài khoản Apple ID nhất định. Thậm chí, kể cả iPad cũng không thể thay thế nên người dùng buộc phải có iPhone 6s hoặc những phiên bản iPhone mới hơn. Ngoài ra, một điều cần lưu ý là nếu Apple Watch đang ở phiên bản hệ điều hành nào thì iPhone cũng phải chạy iOS tương ứng.

Sau khi được kích hoạt với iPhone, đồng hồ bắt đầu hoạt động độc lập ở một vài vị trí mà không cần để gần điện thoại như kiểm tra các chỉ số sức khỏe và luyện tập. Khi bước đi, đồng hồ sẽ tự động đếm bước chân, tính toán lượng calo tiêu thụ hoàn toàn độc lập. Thông số về đường đi, nhịp tim cùng các dữ liệu đã ghi, đo điện tâm đồ…cũng tương tự. 

Ngoài ra, người dùng có thể tận dụng rất nhiều tín năng của iPhone trên đồng hồ, ví dụ nghe/gọi, nhắn tin, nghe nhạc, báo thức hay vào mạng internet từ chính thiết bị trên cổ tay, dù không được các chuyên gia khuyến khích do làm tiêu hao quá nhiều pin.

Nếu sử dụng trong lúc ngủ, thiết bị sẽ luôn hoạt động để ghi nhận thông số liên quan tới chất lượng giấc ngủ của người dùng. Các ứng dụng như ghi âm, lịch, đo tiếng ồn môi trường cũng hoạt động độc lập.

Trong trường hợp sử dụng các model có hỗ trợ mạng di động như 4G, LTE hay 5G, tính năng báo nguy hiểm tới số liên lạc đã cài sẵn vẫn hoạt động nếu phát hiện chủ máy ngã (trong trường hợp Watch vẫn còn pin và kết nối mạng).Tuy nhiên, nó sẽ không xảy ra với các mẫu dùng Wi-Fi nếu thiếu iPhone bên cạnh.

Như vậy, có thể thấy ngoài iPhone thì sẽ không có cách nào kích hoạt được Apple Watch bằng điện thoại của mình. Hầu như mọi tính năng của Apple Watch sẽ tương đồng hoặc sử dụng cùng với iPhone.  Kể cả khi mượn được iPhone để kích hoạt máy, chiếc đồng hồ thông minh này cũng không còn là thiết bị lý tưởng để dùng vì đang kết nối với một tài khoản Apple ID khác và gửi mọi dữ liệu ghi nhận được về đó.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN