saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Vì sao bạn không nên cho người khác mượn tai nghe và ngược lại?

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Chiếc tai nghe có thể chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn nghĩ

Hãy thử cùng tưởng tượng tình huống này: Bạn đang muốn nghe một bài nhạc mới của thần tượng nhưng lại để quên tai nghe ở nhà, ngay lập tức, bạn quay sang mượn tai nghe của người bạn đang ngồi cạnh. Thế nhưng, điều này không bao giờ nên xảy ra.

Theo đó, trang BuzzFeed từng khẳng định tai nghe là một trong top những vật dụng không bao giờ nên dùng chung với người khác bởi nó có thể giúp phát tán, lây nhiễm các vi khuẩn có hại tới sức khỏe.

(Ảnh: Brightside)

“Khi dùng chung tai nghe với người khác, bạn đang làm tăng lượng vi khuẩn, nấm trong tai của mình đồng thời khiến tai bạn có thể phải tiếp xúc với những loại vi khuẩn mới,” chuyên gia vi khuẩn học Kelly Reynolds, hiện làm việc tại Đại học Arizona cho biết. Theo đó, khoa học từng chứng minh pseudomonas và staphylococcus là các loại vi khuẩn thường xuất hiện trong tai con người.

Nhiều người có thể “mang” trên mình những loại vi khuẩn này mà không gặp phải vấn đề gì quá lớn, thế nhưng nếu lượng vi khuẩn trở nên quá cao và vượt ngưỡng hoặc một loại vi khuẩn mới tiếp xúc với cơ thể, nó có thể gây ra các vấn đề viễm nhiễm ở khu vực tai. Đặc biệt là khi staphylococcus (tụ cầu khuẩn) từ tai tiếp xúc với các vết thương hở trên cơ thể, nó có thể gây viêm nhiễm da.

Vì lý do này, nếu buộc phải dùng chung tai nghe với người khác, hãy nhớ vệ sinh nó thật cẩn thận trước khi sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng được khuyến cáo nên thường xuyên vệ sinh chiếc tai nghe của chính mình, cho dù có cho người khác mượn hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN