saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Vì sao Apple không thể đưa Face ID lên MacBook?

Hà Vy
Chia sẻ

Chuyên gia công nghệ Mark Gurman cho rằng, chiếc máy tính Mac đầu tiên có Face ID khó có thể là MacBook.

Năm 2017, Apple giới thiệu iPhone X, chiếc smartphone bao gồm hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID, thay thế cho Touch ID trong hầu hết các iPhone và iPad hiện đại.

Nhiều tin đồn cho rằng, tính năng Face ID cũng sẽ xuất hiện trên các máy Mac tương lai. Theo chuyên gia công nghệ Mark Gurman của Blooberg, chiếc máy tính Mac đầu tiên có Face ID khó có thể là MacBook.

Vì sao Apple không thể đưa Face ID lên MacBook? Ảnh 1

Trong phần Hỏi & Đáp trong bản tin Power On mới nhất từ Gurman, khi được hỏi liệu Face ID có đến với Mac hay không, chuyên gia công nghệ của Bloomberg viết:

“Face ID ban đầu sẽ được sử dụng trên iMac M1. Vì iMac là chiếc Mac dày nhất có màn hình tích hợp, trong khi màn hình của MacBook khá mỏng. Tại thời điểm này, công nghệ nhúng Face ID vào phần mỏng của màn hình MacBook vẫn chưa tồn tại.

Vì vậy nếu Face ID đến với máy Mac, tôi nghĩ nó sẽ xuất hiện đầu tiên trên iMac hoặc màn hình ngoài. Apple chắc chắn đã và đang làm việc với nó, nhưng thời gian sẽ trả lời liệu họ có triển khai công nghệ này hay không”.

Vì sao Apple không thể đưa Face ID lên MacBook? Ảnh 2

Trước đó, vào tháng 7/2021, Gurman cho biết ông nghĩ Apple dự định tung ra máy Mac trang bị Face ID đầu tiên của mình “trong vòng vài năm”, với kế hoạch ban đầu sẽ là iMac 24 inch 2021, nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra.

Ngoài Face ID trên máy Mac, thông tin mới nhất của Gurman nhắc lại rằng Apple có kế hoạch tổ chức một sự kiện ảo vào ngày 8/3 để công bố các mẫu iPhone SE và iPad Air thế hệ mới. Cả hai sản phẩm này đều được cho là sẽ đi kèm chip A15 Bionic và hỗ trợ mạng 5G.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN