saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Ứng dụng nguy hại có hơn 15 triệu lượt tải về người dùng iPhone cần gỡ ngay khỏi điện thoại

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Trước khi bị xóa khỏi App Store, ứng dụng này đã có hơn 15 triệu lượt tải xuống và đã kiếm được khá nhiều tiền từ người dùng.

The Verge đưa tin, một ứng dụng lừa đảo trên App Store mới đây đã được nhà phát triển Kosta Eleftheriou công bố.

Ứng dụng lừa đảo đã được phát hiện là UPNP Xtreme - yêu cầu ít nhất xếp hạng 3 sao thì mới hoạt động và cho phép người dùng sử dụng.

Ứng dụng nguy hại có hơn 15 triệu lượt tải về người dùng iPhone cần gỡ ngay khỏi điện thoại Ảnh 1
Ứng dụng UPNP Xtreme này yêu cầu ít nhất xếp hạng 3 sao thì mới hoạt động và cho phép người dùng sử dụng. (Ảnh: Kosta Eleftheriou)

UPNP Xtreme được giới thiệu là ứng dụng cho phép truyền trực tuyến nội dung lên TV từ iPhone và iPad. Tuy nhiên, ngay từ lần mở đầu tiên, ứng dụng này sẽ yêu cầu người dùng xếp hạng ứng dụng trên App Store.

Xem thêm: 3 số điện thoại thường gọi dọa phạt nguội để moi thông tin người dân, cần biết ngay để tránh bị lừa

Một hộp thoại hiện ra đề nghị đánh giá theo thang điểm 5 sao. Điểm bất thường nằm ở việc, người dùng không thể bấm vào các đánh giá 1 sao và 2 sao, đồng thời cũng không thể tắt hộp thoại này như thông thường.

Ứng dụng nguy hại có hơn 15 triệu lượt tải về người dùng iPhone cần gỡ ngay khỏi điện thoại Ảnh 2
(Ảnh: Kosta Eleftheriou)

Nhà phát triển Kosta Eleftheriou nhận thấy, ứng dụng này yêu cầu ít nhất xếp hạng 3 sao thì mới hoạt động và cho phép người dùng sử dụng.

Yêu cầu đánh giá ứng dụng ngay khi khởi chạy và không cho phép người dùng loại bỏ cửa sổ pop-up là hành vi vi phạm nguyên tắc của App Store. Kosta đã chia sẻ một video trên tài khoản Twitter, cho thấy ứng dụng sẽ không hoạt động nếu như bạn không đánh giá tốt về ứng dụng nó.

Ứng dụng nguy hại có hơn 15 triệu lượt tải về người dùng iPhone cần gỡ ngay khỏi điện thoại Ảnh 3
(Ảnh: Computer Bild)

Hiện tại, ứng dụng này đã bị gỡ khỏi App Store. Kosta cho biết, trước khi bị xóa khỏi App Store, ứng dụng này đã có hơn 15 triệu lượt tải xuống và đã kiếm được khá nhiều tiền từ người dùng.

Cũng theo nhà phát triển Kosta Eleftheriou, đây không phải là ứng dụng duy nhất "ép" người dùng đánh giá nhiều sao trở lên nếu muốn sử dụng chúng.

Ứng dụng nguy hại có hơn 15 triệu lượt tải về người dùng iPhone cần gỡ ngay khỏi điện thoại Ảnh 4
(Ảnh chụp màn hình)

Kosta Eleftheriou, nhà phát triển ứng dụng cho các thiết bị Apple, còn được mệnh danh là "thợ săn ứng dụng lừa đảo".

Anh đã bắt đầu theo đuổi việc "săn" các ứng dụng lừa đảo, sau khi một sản phẩm của mình bị các đối thủ sử dụng chiêu "đánh giá ảo" để qua mặt trên bảng xếp hạng App Store.

Ứng dụng nguy hại có hơn 15 triệu lượt tải về người dùng iPhone cần gỡ ngay khỏi điện thoại Ảnh 5
Nhà phát triển Kosta Eleftheriou. (Ảnh: Kosta Eleftheriou)

Nhà phát triển này cho biết, Apple đã xóa hơn 100 ứng dụng sau khi được anh phản ánh. Tuy nhiên, anh không hài lòng việc công ty công nghệ hàng đầu như Apple lại không phát hiện được các chiêu gian lận trong quá trình xét duyệt sản phẩm lên kho ứng dụng.

Xem thêm: Apple vừa đưa ra cảnh báo quan trọng người dùng iPhone cần phải biết

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh